Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:49 | 30/06/2017 GMT+7

Hoa hậu Phương Nga: tài sắc kém chi ai, cuối cùng vẫn tự đẩy mình vào vòng xoáy tình tiền "kiều nữ đại gia"

aa
Thông minh, tinh tường nhiều ngoại ngữ, lại có một gương mặt cổ điển đậm chất “cine”, cô Hoa hậu sinh năm 1987 đáng ra đã có thể trở thành một “nàng thơ” của điện ảnh Việt. Thế nhưng cuối cùng kịch bản "kiều nữ - đại gia" lại dẫn lối cô ngoặt sang một ngã rẽ khác trong cuộc đời.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Những ngày này, dư luận cả nước đang sục sôi theo dõi vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo hơn 16 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, hay các netizen vẫn gọi đây là "Cuộc chiến Nga – Mỹ". Trương Hồ Phương Nga bỗng dưng trở thành cái tên hot nhất trên khắp mặt báo, mạng xã hội hay thậm chí cả những câu chuyện phiếm thường ngày.

Người ta bàn tán về nhan sắc của cô, thái độ khi đứng trước vành móng ngựa hay thậm chí cả phong cách thời trang – tại sao lại hay mặc áo màu hồng?

Rồi đến cách trả lời "thanh niên cứng" với những câu nói sắc sảo của Phương Nga cũng trở thành đề tài xôm. Nhiều người tỏ ra thán phục bản lĩnh và trí thông minh của nàng Hoa hậu rồi lên tiếng bênh vực cô, hùa vào lên án Cao Toàn Mỹ. Nhưng cũng có không ít lời chỉ trích Phương Nga rốt cục chỉ là "kẻ cướp chồng", "kẻ lừa đảo" hay "chưa biết ai mới là kẻ đáng thương" trong vụ án này.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Bước vào showbiz đã lâu, chưa bao giờ Phương Nga xuất hiện trên truyền thông nhiều đến vậy, nhưng trớ trêu lại là ở mảng Pháp luật – Hình sự chứ không phải mảng Văn hóa – Giải trí.

...

Cách đây chừng hơn nửa thập kỷ, Trương Hồ Phương Nga cũng từng chăm đi các sự kiện, chăm đi casting phim, cố gắng dấn thân vào showbiz để tìm một chỗ đứng. Nhưng lúc ấy, có mấy người biết cô là ai…

Sinh năm 1987 tại Hà Nội, Nga cũng từng có tuổi thơ, ký ức về Hà Nội như bao đứa trẻ khác. Đến khi cuộc hôn nhân của cha mẹ tan vỡ, cô được mẹ đón sang Nga vào những năm tháng bắt đầu tuổi teen để bắt đầu một cuộc sống mới.

Thời điểm 2002 – khi Phương Nga 15 tuổi – Moviesboom, diễn đàn phim ảnh đình đám một thời xuất hiện và trở thành ngôi nhà chung cho người yêu nghệ thuật thứ bảy trên khắp cả nước. Vốn đam mê điện ảnh, Phương Nga cũng tham gia sôi nổi ở diễn đàn này, nickname của cô là "Happy Lady".

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Cô nàng Happy Lady nổi tiếng siêu quậy, rất thích tranh cãi dữ dội với các thành viên khác về các bộ phim từ phim Mỹ đến phim châu Á, phim Việt Nam. Happy Lady tham gia tất cả các box và còn giữ vai trò là Admin của box chuyên về Phim Kinh dị và Tâm lý ly kỳ. Ngày ấy, cộng đồng phim ảnh gần như chỉ biết nhau qua những câu chữ tranh luận về phim hay những cái nickname. Đến khi kỷ niệm sinh nhật Moviesboom, Phương Nga gửi video chúc mừng từ nước Nga xa xôi, nhiều thành viên của diễn đàn đã ngỡ ngàng vì không nghĩ Happy Lady siêu quậy lại trẻ đến vậy, và còn… xinh nữa.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Tiếp xúc với điện ảnh từ những năm tháng trẻ con ấy nên Phương Nga có nền tảng và lượng kiến thức về phim rất ổn. Khả năng phân tích, thảo luận về phim còn được cô tích góp từ những năm tháng tham gia diễn đàn Moviesboom. Nếu như không có nhan sắc, có lẽ Trương Hồ Phương Nga đã có thể trở thành một nhà báo chuyên về phim, một nhà lý luận phê bình điện ảnh sắc bén khi trở về nước sinh sống.

Ấy thế nhưng cuộc đời lại ban cho Nga nhan sắc. Nga đủ thông minh để hiểu rằng, nhan sắc của mình mà cứ bỏ không như vậy thì rõ là... phí.

Năm 2007, Việt Nam bắt đầu bùng nổ các cuộc thi nhan sắc, lan từ trong nước ra tới cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đây cũng là năm đầu tiên mà cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được tổ chức. Trước đó, kiều bào khắp nơi trên thế giới cũng bắt đầu có những cuộc thi để tìm ra các cô gái trở về quê hương tham gia tranh tài. Hoa hậu người Việt tại Nga là một trong số đó.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

20 tuổi, đang là sinh viên ngành Định giá và Quản lý tài sản ở Moscow (Nga), Phương Nga tìm kiếm cơ hội ở cuộc thi nhan sắc này. Ngoại hình chưa thuộc hàng xuất sắc nhưng lại có gương mặt sáng và khả năng ứng xử tốt, cô vượt qua 14 thí sinh khác để đăng quang. Cuộc thi này dẫu chỉ như bao cuộc thi hoa hậu "ao làng" khác mọc ra thời điểm ấy nhưng cũng đủ để cho Phương Nga một cái "danh" theo cô đến tận bây giờ. Danh hiệu "Hoa hậu người Việt tại Nga" đủ để mở đường cho Phương Nga trở về quê hương, dấn thân vào showbiz Việt.

Nếu như không màng showbiz và không có danh hiệu kia, Trương Hồ Phương Nga cũng sẽ vẫn trở về nước. Bằng trí tuệ của mình và kỹ năng sẵn có, cô thừa sức trở thành chuyên viên Marketing - chuyên ngành mà cô từng muốn theo đuổi khi trở về Việt Nam.

Nhưng KHÔNG.

***

Dù gì cũng đã giành được một vương miện sắc đẹp, cũng đã được gọi là "Hoa hậu" - như bao cô gái khác đi thi nhan sắc đều mong muốn có thể tận dụng được gì đó từ "danh" - Phương Nga cũng khát khao danh hiệu "Hoa hậu người Việt tại Nga" có thể giúp mình tìm một chỗ đứng trong showbiz Việt. Hãy nhìn những người đẹp tối ngày đi dự event, họ ăn mặc thật lộng lẫy, chụp ảnh – ghi hình quảng cáo, mỉm cười và thu tiền nghìn đô. Một công việc dường như hào nhoáng và là mơ ước của bao người.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Phương Nga biết mình là ai. Chiều cao cô không đủ để nổi bật giữa đám đông, vòng 1 cũng không phải thuộc dạng xuất sắc để trở thành các biểu tượng sexy nhan nhản. Gương mặt đẹp nhưng lại là vẻ đẹp điện ảnh, chỉ có thể được các đạo diễn chú ý, chứ để trở thành một gương mặt giải trí, đẹp lộng lẫy và đại chúng yêu mến thì hoàn toàn không thể

Biết được khả năng của mình ra sao, Phương Nga cố gắng tìm cơ hội bằng đam mê từ những ngày thơ bé – điện ảnh. Cô chăm chỉ đi casting phim, xuất hiện tại các sự kiện điện ảnh, theo dõi các phim chiếu rạp, lên truyền hình nói về điện ảnh và thậm chí còn tự viết kịch bản phim.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Đã qua rồi cái thời kỳ các nghệ sĩ chỉ cần thực lực để đi lên. Giờ đây khi muốn bước chân vào showbiz, tài năng thôi là không đủ. Một người tài ít nhưng có tiền thì kiểu gì cũng vẫn dễ nổi tiếng hơn là một người có tài nhưng không có tiền. Tiền ít nhất có thể giúp một nhân vật phủ sóng được trên khắp mặt trận truyền thông, đủ để công chúng biết mặt, nhớ tên.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Phương Nga có rất nhiều tài. Ngoài khả năng ngoại ngữ tốt, diễn xuất, viết kịch bản phim, viết lời bài hát, làm người mẫu ảnh, cô còn có dự định học thanh nhạc để đi hát. Phương Nga từng trêu đùa với nhiều người bạn rằng nếu đi hát, cô sẽ lấy nghệ danh là BabyZ và ra một bài hát có tên "Phức tạp" – đúng với con người cô. Khánh Thi cũng từng nói trong một comment trên Facebook rằng Phương Nga đã có ý định đi học khiêu vũ.

Phương Nga đam mê nhất là môn nghệ thuật điện ảnh. Nhưng cái cô thiếu là khả năng kinh tế để nuôi dưỡng giấc mơ của mình.

Với các dự án phim nặng về tính thương mại cũng vậy, cái họ đặt lên hàng đầu là tiền, là lợi nhuận. Hãy thử hình dung trên cương vị một nhà sản xuất đang lựa chọn diễn viên. Một Phương Nga với lối diễn xuất thông minh, phù hợp với nhân vật và xứng đáng điểm 9/10. Một nữ diễn viên khác có thể chỉ 7/10 thôi nhưng sẵn sàng hỗ trợ kinh phí cho đoàn phim, tên tuổi lại dễ có nhiều "chiêu trò" để quảng bá cho phim. Bạn sẽ chọn ai???

Với các phim độc lập, gương mặt của Phương Nga có thể ví như một "nàng thơ". Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp từng rất choáng váng khi nhìn ảnh casting và coi Phương Nga như lựa chọn số một cho dự án phim Đập cánh giữa không trung. Nếu tham gia dự án này, nhiều điều sẽ chờ đợi Phương Nga ở phía trước. Thảm đỏ Venice – một trong ba liên hoan phim quốc tế lớn nhất thế giới, cơ hội đi khắp thế giới để gặp gỡ giới làm phim điện ảnh, khả năng phủ sóng mạnh mẽ về truyền thông mà chẳng cần tới tiền… Nhưng để đến được đích đó là cả một chặng đường thật dài. Và trong chặng đường dài ba năm ấy, nếu không có tiền, Phương Nga sẽ sống bằng gì?

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Nhưng mọi thứ có thể giải quyết nếu như Nga có một nhà tài trợ - dưới hình thức một người đàn ông lắm tiền nhiều của để cô yên tâm sống và theo đuổi ước mơ nghệ thuật. Cái giá phải trả đơn giản chỉ là "tử tế với người ta" trong cương vị tình nhân ngoan hiền. Và tất nhiên, Nga dù thông minh tuyệt đỉnh cũng chỉ là một người phụ nữ, một người đàn bà khát khao được che chở.

Thế là Nga chọn cánh cửa mang tên "kiều nữ - đại gia". Nga kể với bồi thẩm đoàn rằng ông Mỹ đến với Nga, tài trợ cho cô cuộc đời xa hoa, nhẹ nhàng, trôi chảy như cô hằng ước muốn. Tuy nhiên, đời chẳng ai cho không ai cái gì, đổi lấy cuộc sống không phải lo nghĩ cho ngày mai là trăm ngàn hiểm nguy cùng những sợi chỉ ràng buộc mà chỉ cần Nga sơ sẩy làm đứt một dây, tai hoạ sẽ đổ xuống ngay lập tức.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Bản hợp đồng tình cảm định mệnh cũng là một trong những yếu tố khiến Phương Nga buộc phải từ chối dự án Đập cánh giữa không trung vì lý do cảnh nóng, khi chỉ còn một tuần nữa là quay. Bộ phim sau đó gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim quốc tế. Ngày đoàn phim ríu rít, tưng bừng trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 để chuẩn bị được vinh danh trên chính sân nhà, Trương Hồ Phương Nga lặng lẽ theo sau trên thảm đỏ, một mình, lặng lẽ và cố nở nụ cười nhưng đằng sau đó là sự tiếc nuối, chua chát.

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Trương Hồ Phương Nga đến chúc mừng đoàn làm phim "Đập cánh giữa không trung" tại Liên hoan phim Quốc Tế 2014 (Ảnh: Nick M)

Theo quy luật vô hình trong showbiz, Trương Hồ Phương Nga cũng đi… sửa như bao người đẹp khác dù đã có nhan sắc. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp từng thất vọng thế nào khi "nhìn vào cái sống mũi bị phẫu thuật quá tay và thầm nghĩ tạm biệt thiên nga tôi từng hy vọng. Giờ thậm chí sự kiêu hãnh của em cũng bị cái sống mũi kia bức tử" (nữ đạo diễn viết trên Facebook).

Từng có nhiều lựa chọn để rồi khi đứng giữa ngã ba đường, Phương Nga lại đi theo một con đường tưởng như an nhàn, no đủ vật chất nhưng lại đen tối và nghiệt ngã. Ngày 19/3/2015, công an TP HCM đã khởi tố, bắt giam Trương Hồ Phương Nga để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đó là ngày bắt đầu cho hơn hai năm ngồi tù của nàng Hoa hậu, là lúc "cuộc chiến Nga – Mỹ" kéo dài dai dẳng với bao tình tiết ly kỳ, bí ẩn như một bộ phim.

Đến chiều 29/6/2017, cả khán phòng trong tòa án rộ tiếng vỗ tay khi Hội đồng xét xử công bố Phương Nga được tại ngoại, điều tra lại vụ án. Cuộc đời đang dành cho Phương Nga thêm một cơ hội nữa. Trong "cuộc chơi tay đôi" này, cô đang tạm chiếm phần thắng. Nhưng nay khi đến một ngã ba tiếp theo, Phương Nga sẽ chọn rẽ theo lối đi nào?

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

hoa hau phuong nga tai sac kem chi ai cuoi cung van tu day minh vao vong xoay tinh tien kieu nu dai gia

Nick M. / Design: Tuấn Maxx

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động