Hổ trong vườn thú ở New York dương tính Covid-19
Ngày 5/4, đại diện vườn thú Bronx Zoo ở thành phố New York thông báo một con hổ tại đây đã được xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Con hổ cái tên là Nadia (4 tuổi), thuộc giống hổ Mã Lai. Con vật bị nhiễm Covid-19 từ một nhân viên của vườn thú - người này không có bất cứ triệu chứng gì của bệnh. 6 con hổ và sư tử khác cũng bị ốm, nhưng chưa rõ có phải là do nhiễm virus corona hay không, theo AP.
Wildlife Conservation Society (WCS), cơ quan quản lý sở thú Bronx cho biết Nadia đang ho khan nhưng được cho sẽ sớm bình phục, theo AP.
![]() |
| Con hổ Nadia tại vườn thú Bronx Zoo. (Ảnh: Reuters) |
Theo Reuters, đây được cho là ca bệnh đầu tiên trên động vật tại Mỹ tính đến nay. Trước đó, đã xuất hiện một số ca dương tính Covid-19 trên thú nuôi như chó và mèo tại Hồng Kông và một con mèo ở Bỉ. Tờ South China Morning Post dẫn lời giới chuyên gia kêu gọi không nên giết chó mèo vì chưa có bằng chứng virus có thể lây từ vật nuôi sang người, trong khi việc lây nhiễm ở chiều ngược lại thì đáng lo ngại hơn.
Sở thú cho biết con vật đầu tiên bắt đầu bộc lộ triệu chứng vào ngày 27/3, trong khi sở thú đã đóng cửa không đón khách từ ngày 16/3.
Mỹ thông báo 335.524 ca nhiễm, tăng 29.704 ca so với một ngày trước đó, tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới. Nước này ghi nhận thêm 1.271 người tử vong hôm qua, nâng tổng số người chết vì nCoV lên 9.562.
Tổng thống Donald Trump cho rằng rất nhiều người sẽ chết tại Mỹ trong hai tuần tới nếu các biện pháp đối phó Covid-19 của chính phủ không được thực hiện.
Điều phối viên chống nCoV của Nhà Trắng Deborah Birx nói "hai tuần tới cực kỳ quan trọng" trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch, song không phải thời điểm cấm dân Mỹ ra khỏi nhà để tới cửa hàng tạp hóa hay hiệu thuốc. Tiến sĩ Birx khuyến cáo dân Mỹ "làm tất cả những gì có thể" để giữ an toàn cho gia đình và bạn bè, trong đó có giữ khoảng cách 1,8 m và rửa tay thường xuyên.
Tiểu bang New York với thủ phủ là thành phố cùng tên, hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại Mỹ với hơn 122.000 ca nhiễm, 4.159 ca tử vong.
Nước Mỹ đã trở thành một trong những ổ dịch nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm, số người tử vong vì dịch Covid-19 tăng kỷ ... |
Nhấn mạnh người dân đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực thi hỗ trợ nhanh chóng ... |
Bệnh nhân số 57 cùng vợ cúi gập mình 3 lần cảm ơn bác sỹ đã chữa khỏi bệnh Covid-19 sau 21 ngày điều trị ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Đọc nhiều
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






