Con hổ ở sở thú Bronx tại New York có xét nghiệm dương tính với Covid-19, bị lây từ một nhân viên sở thú.
ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19 Sau 10 ngày tự cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19, Thủ tướng Anh phải nhập viện
ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19 Sáng 6/4, Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19

Ngày 5/4, đại diện vườn thú Bronx Zoo ở thành phố New York thông báo một con hổ tại đây đã được xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Con hổ cái tên là Nadia (4 tuổi), thuộc giống hổ Mã Lai. Con vật bị nhiễm Covid-19 từ một nhân viên của vườn thú - người này không có bất cứ triệu chứng gì của bệnh. 6 con hổ và sư tử khác cũng bị ốm, nhưng chưa rõ có phải là do nhiễm virus corona hay không, theo AP.

Wildlife Conservation Society (WCS), cơ quan quản lý sở thú Bronx cho biết Nadia đang ho khan nhưng được cho sẽ sớm bình phục, theo AP.

ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19
Con hổ Nadia tại vườn thú Bronx Zoo. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, đây được cho là ca bệnh đầu tiên trên động vật tại Mỹ tính đến nay. Trước đó, đã xuất hiện một số ca dương tính Covid-19 trên thú nuôi như chó và mèo tại Hồng Kông và một con mèo ở Bỉ. Tờ South China Morning Post dẫn lời giới chuyên gia kêu gọi không nên giết chó mèo vì chưa có bằng chứng virus có thể lây từ vật nuôi sang người, trong khi việc lây nhiễm ở chiều ngược lại thì đáng lo ngại hơn.

Sở thú cho biết con vật đầu tiên bắt đầu bộc lộ triệu chứng vào ngày 27/3, trong khi sở thú đã đóng cửa không đón khách từ ngày 16/3.

Mỹ thông báo 335.524 ca nhiễm, tăng 29.704 ca so với một ngày trước đó, tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới. Nước này ghi nhận thêm 1.271 người tử vong hôm qua, nâng tổng số người chết vì nCoV lên 9.562.

Tổng thống Donald Trump cho rằng rất nhiều người sẽ chết tại Mỹ trong hai tuần tới nếu các biện pháp đối phó Covid-19 của chính phủ không được thực hiện.

Điều phối viên chống nCoV của Nhà Trắng Deborah Birx nói "hai tuần tới cực kỳ quan trọng" trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch, song không phải thời điểm cấm dân Mỹ ra khỏi nhà để tới cửa hàng tạp hóa hay hiệu thuốc. Tiến sĩ Birx khuyến cáo dân Mỹ "làm tất cả những gì có thể" để giữ an toàn cho gia đình và bạn bè, trong đó có giữ khoảng cách 1,8 m và rửa tay thường xuyên.

Tiểu bang New York với thủ phủ là thành phố cùng tên, hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại Mỹ với hơn 122.000 ca nhiễm, 4.159 ca tử vong.

ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19 Nước Mỹ bước vào "tuần lễ đen tối nhất" vì Covid-19

Nước Mỹ đã trở thành một trong những ổ dịch nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm, số người tử vong vì dịch Covid-19 tăng kỷ ...

ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19 Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng triển khai hỗ trợ người dân gặp khó vì COVID-19

Nhấn mạnh người dân đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực thi hỗ trợ nhanh chóng ...

ho trong vuon thu o new york duong tinh covid 19 Bệnh nhân số 57 người Anh cúi mình cảm ơn bác sỹ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh Covid-19

Bệnh nhân số 57 cùng vợ cúi gập mình 3 lần cảm ơn bác sỹ đã chữa khỏi bệnh Covid-19 sau 21 ngày điều trị ...

Truyền hình