Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo (Campuchia) đã hỗ trợ 50 phần quà cho hộ gia đình gốc Việt đang gặp khó khăn khi phải cách ly.
Tặng 70 phần quà hỗ trợ người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở Maylaysia Tặng 70 phần quà hỗ trợ người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở Maylaysia
Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia vừa kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia chuyển gần 70 phần quà hỗ trợ tới tận tay các anh chị em người Việt có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực Kuala Lumpur và vùng lân cận.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia) Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
Những ngày vừa qua, chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1.100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang.

Theo Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo (Tỉnh hội Takeo) cho biết, tình hình bà con gốc Việt tại ấp Kampong Youl, xã Kouk Pou, huyện Borey Cholsa có hoàn cảnh hết sức khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

Vừa qua, tại địa phương này đã có 12 trường hợp dương tính với Covid-19, 52 hộ gia đình phải cách ly y tế theo quy định, khoảng 200 người rơi vào tình trạng không có công ăn việc làm và cũng không thể di chuyển đi đâu được.

Hỗ trợ 50 phần quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo (Campuchia)
Hỗ trợ 50 phần quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo (Campuchia)

Nắm bắt được thông tin trên, ngày 6/8, Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo đã hỗ trợ họ 50 phần quà, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 hộp khẩu trang,1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn cho những hộ gia đình phải cách ly.

Ngoài ra, gia đình ông Đoàn Văn Hậu (Phó Chủ tịch Tỉnh hội Takeo) và bà Nhân Thị Lâm đã ủng hộ thêm cho mỗi hộ 10.000 riel.

Được biết, trong thời gian vừa qua, với sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc tỉnh An Giang (tỉnh giáp biên giới với Takeo), Ban Chấp hành Tỉnh hội Takeo đã nỗ lực cùng phối hợp với một số nhà hảo tâm tại địa bàn tổ chức được nhiều chương trình thiết thực cho cộng đồng ở Takeo đang chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk
Hơn 170 phần quà được chuyển đến 150 hộ gia đình người gốc Việt và 20 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà cho 160 gia đình khó khăn trong dịch COVID-19 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà cho 160 gia đình khó khăn trong dịch COVID-19
Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm: 700.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì gói và 1 hộp khẩu trang y tế.
In bài viết

Truyền hình