Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:10 | 11/11/2024 GMT+7

Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Trung

aa
Ngày 11/11 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Hồ Chí Minh - Biểu tượng quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc".
Tư tưởng đoàn kết quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh: nguồn cảm hứng cho quan hệ đối ngoại Việt - Trung hiện nay
Tận dụng “6 hơn”: cơ hội cho doanh nghiệp Việt - Trung thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại

Hội thảo do GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì.

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Văn Phới, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Mậu Vệ Thành, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; các nhà khoa học, chuyên gia, học giả và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Lê Văn Lợi nói: Trên những chặng đường hoạt động cách mạng, Hồ Chí Minh luôn dành cho cách mạng Trung Quốc, những người đồng chí và nhân dân Trung Quốc những tình cảm chân thành, chí thiết, nồng hậu.

Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Trung
Hội thảo khoa học "Hồ Chí Minh - Biểu tượng quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc". (Ảnh: Đinh Hòa)

Trong trái tim của những người bạn Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh “vừa là đồng chí vừa là anh em” và là biểu tượng của tình hữu nghị “Việt - Hoa thân thiện”. Hiện nay, ở Quảng Châu cũng như trên đất nước Trung Quốc, có nhiều di tích về di sản Hồ Chí Minh đã và đang được bảo tồn, phát huy, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

Kế thừa, phát huy truyền thống "mối tình thắm thiết Việt - Hoa, vừa là đồng chí, vừa là anh em", trên nền tảng hòa bình, hữu nghị, với quan điểm láng giềng “môi hở, răng lạnh” do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông thiết lập, đặt nền tảng, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công kiến tạo. Trong thời kỳ đổi mới, đứng trước bối cảnh mới của đất nước và thời đại, Việt Nam và Trung Quốc đã phát huy những điểm tương đồng, xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc, trở thành “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Từ đó, tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, nỗ lực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp hòa bình, hữu nghị và tiến bộ của nhân loại.

"Di sản Hồ Chí Minh về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc rất to lớn và quý báu, đã thấm sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân hai nước. Những năm tháng bên nhau của cách mạng Việt Nam và Trung Quốc đã trở thành tài sản tinh thần vô giá, là động lực để hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước hôm nay vững bước trên hành trình đi tới thắng lợi của sự nghiệp mạng xã hội chủ nghĩa", GS.TS Lê Văn Lợi nhấn mạnh.

Tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Châu

Hội thảo đã nhận hơn 40 tham luận từ các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc và nhiều nhà khoa học. Hội thảo này đã tập trung làm sáng tỏ, sâu sắc 3 nội dung mà GS. TS Lê Văn Lợi đã nêu rõ trong lời khai mạc:

Thứ nhất, Quảng Châu - Trung Quốc trong tầm nhìn chiến lược của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh nhằm thực hiện mục tiêu giải phóng dân tộc, gắn cách mạng Việt Nam với cách mạng Trung Quốc và cách mạng thế giới.

Thứ hai, Chủ tịch Hồ Chí Minh và những hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng Trung Quốc trong kháng chiến chống xâm lược, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Thứ ba, kế thừa và phát huy nền tảng vững chắc trong quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt - Trung đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông, cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước tạo dựng, vun đắp, đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển lên tầm cao mới.

Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Trung
GS.TS Lê Văn Lợi (bên phải), Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và TS Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc chủ trì Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo PGS.TS Trần Minh Trưởng, tầm nhìn chiến lược của lãnh tụ Hồ Chí Minh trên hành trình tìm đường cứu nước khi lựa chọn Quảng Châu (Trung Quốc) là địa điểm hoạt động từ 11/1924- 4/1927, là tiền đề quan trọng dẫn đến sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam- nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam sau này.

"Với sự lựa chọn thành phố Quảng Châu, thủ đô cách mạng, căn cứ địa của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nơi hội tụ những tư tưởng lớn của các nhà cách mạng Việt Nam cho thấy tầm nhìn, trí tuệ thiên tài của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong việc lựa chọn địa điểm đầu tiên nhen nhóm ngọn lửa cách mạng, tạo nên bước ngoặt cho cách mạng Việt Nam", PGS.TS Trần Minh Trưởng đánh giá. Quảng Châu là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng lập tổ chức Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên - một tổ chức cách mạng có khuynh hướng mác xít và là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam; mở lớp huấn luyện cho những thanh niên yêu nước nhằm đào tạo đội ngũ nòng cốt cho cách mạng Việt Nam; xuất bản tờ báo Thanh Niên - cơ quan tuyên truyền của Tổng bộ Thanh niên.

Thúc đẩy giao lưu nhân dân xây dựng tình hữu nghị bền chặt

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc khẳng định trong mọi hoạt động của Hội hữu nghị Việt - Trung, nhân tố Hồ Chí Minh đóng vai trò cốt lõi, bền vững để phát huy tình hữu nghị giữa nhân dân, Đảng và Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc.

Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Trung
Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

46 năm nghiên cứu về Trung Quốc và quan hệ Việt - Trung, ông nhiều lần chứng kiến tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ của người dân Trung Quốc dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điển hình là năm 2010, nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ, hai nước tổ chức một cuộc triển lãm với quy mô lớn. Người dân Trung Quốc đến xem rất đông, họ ghi cảm tưởng và mang đến di vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh như những quyển sách, đồ lưu niệm… Cũng dịp đó, ông Nguyễn Vinh Quang biết được một người Trung Quốc treo trong phòng làm việc bức sơn dầu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chú thích "Không có một gánh nặng nào có thể làm oằn đôi vai con người này". Khi ông Nguyễn Vinh Quang ngỏ ý mượn bức tranh để trưng bày trong cuộc triển lãm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đàn ông Trung Quốc sẵn sàng cho mượn và coi đó là một vinh dự. Ông không chỉ mang bức tranh mà còn đưa cả gia đình đến tham dự triển lãm.

"Giao lưu nhân dân để tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau là cơ sở để xây dựng tình hữu nghị bền chặt. Để phát triển quan hệ hữu nghị thực chất, chúng ta cần tăng cường các hoạt động giao lưu, vì chỉ khi người dân hiểu nhau thì tình hữu nghị mới vững chắc", ông Quang nói.

Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Trung
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tổng hợp đúc kết các ý kiến tại hội thảo, TS Trần Anh Tuấn Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc đánh giá rất cao giá trị của hơn 40 tham luận do các nhà lãnh đạo, nhà hoạt động thực tiễn, nhà khoa học, giảng dạy… chuẩn bị. Nhờ đó, Hội thảo đã làm rõ tầm nhìn chiến lược của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc khi chọn Quảng Châu làm nơi hoạt động, đặt nền móng cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và tình hữu nghị Việt - Trung. Các tham luận cũng chỉ rõ những hoạt động sôi nổi của Người tại Trung Quốc đã tạo điều kiện quan trọng cho phong trào cách mạng Việt Nam, góp phần gắn kết hai dân tộc trên tinh thần "vừa là đồng chí, vừa là anh em". Nhiều giải pháp đã được đưa ra để tiếp tục phát triển hơn nữa tình cảm và quan hệ hữu nghị giữa hai nước mà lãnh tụ Hồ Chí Minh cùng các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã tạo dựng, đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển lên tầm cao mới trong điều kiện hiện nay.

TS Trần Anh Tuấn thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc và đoàn chủ trì Hội thảo cũng nhấn mạnh khi kết thúc Hội thảo rằng: Hội thảo này có rất nhiều ý nghĩa, bởi được tổ chức trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đang nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiến tới tổ chức thành công Đại hội XIV, phấn đấu đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình, xây dựng thành công nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Các báo cáo, tham luận sẽ tiếp tục được biên tập thành tài liệu để phục vụ không chỉ cho công tác nghiên cứu, tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là nền tảng để xây đắp, phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời kỳ mới.

Phối hợp tổ chức tốt Năm Giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025 Phối hợp tổ chức tốt Năm Giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025
Thúc đẩy sự hiểu biết, tình cảm hữu nghị nhân dân hai nước thành Thúc đẩy sự hiểu biết, tình cảm hữu nghị nhân dân hai nước thành "chất xúc tác" trong quan hệ song phương Việt - Trung
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Ngày 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Ngày 21/10 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Chương trình “Giới thiệu du lịch Việt Nam và kết nối doanh nghiệp 2025”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thành Đô, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025.

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động