Cho rằng quần áo của H&M đánh size lung tung khiến người mặc phải chọn quần áo size lớn hơn bình thường vài cỡ, cô gái trẻ Lowri Byrne đến từ xứ Wales đã đăng đàn chỉ trích và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Theo trang Daily Mail đưa tin, một cô gái trẻ mặc đồ size 12 đã lên tiếng yêu cầu hãng thời trang H&M "phân loại và kiểm tra lại size quần áo" sau khi cô nàng này đã cố gắng thử một chiếc váy size 16 mà cũng không vừa.

Trong bài đăng nội dung phàn nàn trên page Facebook của H&M, Lowri Byrne, nữ sinh 22 tuổi đến từ Swansea, xứ Wales, đã đăng tải kèm một bức hình khi cô chật vật cố mặc chiếc váy size 16. Lowri cho biết chiếc váy này chật "một cách kỳ cục" và cô dường như "không thể thở được".

hm bi nem da vi khien khach hang cam thay qua beo do danh size quan ao lung tung

Bộ trang phục vừa khít mà Lowri thử tại cửa hàng H&M.

Lowri chia sẻ rằng với nhiều người phụ nữ, việc phải mặc một món đồ size lớn hơn nhiều so với size thường ngày sẽ khiến họ cảm giác mình béo lên một cách bất thường. Cô gái trẻ này giải thích.

"Khi tôi hỏi xem chiếc váy này có size 18 không, người trông cửa hàng bảo rằng tôi phải thử chiếc váy lớn hơn vài size nữa chắc mới vừa. Một vài cỡ? H&M phải xem lại vấn đề phân loại size quần áo của mình nếu một khách hàng phải mặc chiếc váy lớn hơn vài cỡ so với cỡ quần áo thông thường mới vừa!".

Bài đăng phàn nàn của Lowri đã nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người cũng đồng ý rằng cỡ quần áo của H&M không giống cỡ quần áo bình thường.

"Tôi mặc quần áo size 10 nhưng khi đến H&M, thông thường tôi sẽ phải chọn đồ size 16/18. Tuy nhiên tại Tesco, size quần áo lại nhỏ hơn và tôi thường phải chọn size 8", Tanya Spence-Kelly, một người dùng bình luận.

hm bi nem da vi khien khach hang cam thay qua beo do danh size quan ao lung tung

H&M là một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới.

Cùng chung ý kiến, Kayleigh Goodall khẳng định rằng cô ấy luôn cảm thấy "quá béo" khi mặc đồ H&M. Kayleight chia sẻ: "Quả là nực cười với những món đồ size to hơn bình thường. Nó có thể tác động tiêu cực tới sự tự tin của cac cô gái".

H&M là một trong những thương hiệu thời trang sử dụng những hình mẫu ma-nơ-canh siêu gầy trong các quảng cáo của mình. Năm ngoái, H&M sử dụng hình mẫu ma-nơ-canh với vòng eo chỉ 58cm trong khi vòng eo trung bình của phụ nữ Anh là 83cm.

Người phát ngôn của H&M cho biết: "H&M rất trân trọng những ý kiến của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn sáng tạo ra những món đồ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi mặc. Vụ việc xảy ra là ngoài mong muốn của công ty".

Skye

In bài viết

Truyền hình