Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
07:10 | 01/09/2024 GMT+7

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào

aa
Giới học giả và cán bộ Lào nhận định: Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng cho tinh thần yêu nước, lòng nhân ái bao dung không chỉ của người Việt Nam mà còn cả đối với cả cộng đồng thế giới.
Sự ủng hộ của quốc tế góp phần làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám
Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những lãnh tụ cách mạng quan trọng nhất của lịch sử nhân loại

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất, hiện thân cho những đức tính cao đẹp nhất của một người cộng sản chân chính.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Thongvanh Thongdy, học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng cho tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, lòng nhân ái bao dung và sự giản dị không chỉ của người Việt Nam, mà còn cả đối với cả cộng đồng thế giới. Đây là chia sẻ chung của giới chuyên gia, học giả và cán bộ Lào về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong căn nhà tại bản Tanmixay, ở thủ đô Vientiane, ông Thongvanh Thongdy, một học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, từng đọc nhiều tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn hiểu rằng những điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong mỗi tác phẩm đều là những tâm huyết và có cả những lời căn dặn rất có ý nghĩa để các thế hệ kế tiếp noi theo và học tập.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Vientiane, ông Thongvanh cho biết bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong 5 bảo vật quốc gia của Việt Nam và được coi là di sản quý báu để truyền lại cho các thế hệ sau.

Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đề cập nhiều vấn đề, song ông rất ấn tượng nhất với nội dung “Về việc riêng,” trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sự trăn trở, lo lắng cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam, cùng lòng mong muốn đưa Việt Nam trở thành một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Thongvanh Thongdy (trái), học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào về những cuốn sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà ông từng nghiên cứu rất kỹ lưỡng để vận dụng vào công việc và cuộc sống hằng ngày. (Ảnh: Bá Thành/TTXVN)

Ông Thongvanh nhớ rất rõ 1 câu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết là "người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân."

Theo ông Thongvanh, trong cuộc sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi luôn là một tấm gương sáng để cho mỗi thế hệ chúng ta noi theo.

Ông cho rằng là những thế hệ tiếp nối, cần phải hiểu những điều mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phải tin tưởng rằng những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ luôn bất hủ và mãi trường tồn, là kim chỉ nam cho các cán bộ, đảng viên học tập và noi theo.

Chính những điều này đã thôi thúc ông Thongvanh tìm hiểu sâu hơn nữa về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để học tập từ những điều giản dị và sự khiêm tốn của Người. Với ông Thongvanh, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi luôn là tấm gương đạo đức sáng ngời, một vị lãnh tụ thiên tài không chỉ của riêng Việt Nam, một nhà văn hóa kiệt xuất, một chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cách mạng thế giới. Đây cũng chính là sự tự hào của người dân Việt Nam và cả người dân Lào.

Còn với chị Tavanh Vanhthong, một cán bộ thuyết minh của Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, khi đưa nhóm phóng viên TTXVN tại Lào đến căn phòng ngủ của cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane, chị đã giới thiệu về cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách “gối đầu giường” của cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Chị Tavanh Vanhthong, cán bộ thuyết minh của Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Theo chị Tavanh Vanhthong, cuốn sách là hiện vật gốc bởi trong đó có một số trang vẫn còn lưu dấu mực đỏ gạch chân những nội dung mà Chủ tịch Kaysone Phomvihane quan tâm, góp phần vào những thắng lợi của cách mạng Lào.

Là một cán bộ làm việc ở Khu di tích, chị Tavanh hiểu rất rõ những nội dung trong cuốn sách, chị chia sẻ tác phẩm này được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào năm 1947, ký tên là X.Y.Z. và các đồng chí Việt Nam đã tặng cho Chủ tịch Kaysone Phomvihane trong dịp tham dự Đại hội lần thứ II Đảng Cộng sản Đông Dương, với tư cách là đảng viên và là một trong các đại biểu của Cách mạng Lào.

Khi Chủ tịch Kaysone Phomvihane nhận cuốn sách này, người đồng chí Việt Nam có nói rằng: “Cuốn sách này được mỗi cán bộ, đảng viên và chiến sĩ Việt Nam xem là cuốn cẩm nang thiêng liêng vô cùng quý báu trong cuộc sống, là kim chỉ nam trong việc thực hiện sứ mệnh cách mạng ở mọi lúc, mọi nơi.”

Kể từ đó, Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã nghiên cứu tất cả những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách kỹ lưỡng, từng dòng, từng phần để áp dụng vào cuộc sống và trong hoạt động chỉ đạo cách mạng Lào.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Nội dung đầu tiên trong cuốn sách "Sửa đổi lối làm việc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách "gối đầu giường" của cố Chủ tịch Đảng NDCM Lào Kaysone Phomvihane, trong Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Chị Tavanh cho biết thêm tác phẩm có 6 phần, gồm Phê bình và sửa chữa; Mấy điều kinh nghiệm; Tư cách và đạo đức cách mạng; Vấn đề cán bộ; Cách lãnh đạo; Chống thói ba hoa. Nội dung trong cuốn sách đã nêu lên và giải quyết rất nhiều vấn đề vừa cơ bản vừa cấp bách, cả về lý luận và thực tiễn, của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tất cả các nội dung trong tác phẩm đều ngắn ngọn và súc tích, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng các từ ngữ rất dễ hiểu, để mọi người ai cũng có thể đọc hiểu và áp dụng.

Bởi vậy, ngay từ những lần đầu đọc cuốn sách này, chị Tavanh đã cảm nhận và hiểu được những nội dung rất hay, rất quan trọng trong cuốn sách, đặc biệt là lối sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư hay phong cách làm việc một cách rất khoa học và đầy tính kỷ luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp chị có thể vận dụng vào trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

Trong khi đó, ông Xayalath Vongyalat, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane và Di tích lãnh tụ cách mạng Lào, cho biết ông rất ấn tượng về các lãnh đạo Việt Nam và đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người luôn quan tâm đến phong trào cách mạng ở Lào. Trong mỗi tác phẩm do của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết đều có rất nhiều bài học hay mà ông có thể áp dụng vào trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Theo ông Xayalath Vongyalat, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào- Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu đặt nền móng, các thế hệ kế tiếp của cả hai nước Việt Nam-Lào phải không ngừng vun đắp và phát triển, đưa mối quan hệ đặc biệt này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại lợi ích thực tế về cho người dân hai nước.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Xayalath Vongyalat, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane và Di tích lãnh tụ cách mạng Lào trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Ông Xayalath khẳng định Tư tưởng Hồ Chí Minh và Tư tưởng Kaysone Phomvihane là luôn lo cho người dân, cho đất nước; khi nào cũng lo lắng cho cuộc sống của người dân phải luôn được ấm no, hạnh phúc và làm sao để mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào mãi phát triển không ngừng.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, học tập để kế thừa và giáo dục các thế hệ tiếp theo phải học tập và nghiên cứu tư tưởng lý luận của hai chủ tịch để áp dụng vào cuộc sống cũng như trong công việc hằng ngày.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-chu-tich-ho-chi-minh-luon-in-sau-trong-tam-thuc-nguoi-dan-lao-post973668.vnp

55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Văn kiện mang giá trị lịch sử và thời đại của Việt Nam và thế giới 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Văn kiện mang giá trị lịch sử và thời đại của Việt Nam và thế giới
Những giá trị trường tồn về đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Những giá trị trường tồn về đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

156 năm sau ngày sinh của Lãnh tụ Mahatma Gandhi, những giá trị về độc lập, tự do và tinh thần bất bạo động vẫn vang vọng, trở thành chất keo gắn kết quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vốn được vun đắp từ tư tưởng lớn của Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào Lăng viếng Bác và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Việt Nam là trụ cột vững chắc về ngoại giao cho khu vực

Việt Nam trở thành trụ cột ngoại giao và kinh tế trong ASEAN, góp phần duy trì ổn định và thúc đẩy hợp tác chiến lược khu vực.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên Đại hội Đảng XIV

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên Đại hội Đảng XIV

Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế-xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động