Ngày 02/12, Đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.
Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và vùng Rostov (LB Nga) Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và vùng Rostov (LB Nga)

Tại buổi tiếp, ông Kang Changgog - Chủ tịch Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, hiện Hiệp hội có quy mô hoạt động với 500 thành viên, có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành nông nghiệp và đại diện cho ngành nông nghiệp Hàn Quốc. Hiệp hội có những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật nông nghiệp, lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, là các chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp được Bộ Nông Lâm chăn nuôi thực phẩm Hàn Quốc công nhận.

Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác với Thừa Thiên Huế
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc mong muốn được tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó có những hợp tác để phát triển lĩnh vực nông nghiệp đối với địa phương.

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Tỉnh xác định phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh việc phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao; thúc đẩy xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chú trọng đào tạo nhân lực quản trị và lao động có kỹ thuật, tay nghề cao, nâng cao năng suất chất lượng và sức cạnh tranh nông sản, đặc sản của tỉnh...

"Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị mong muốn được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân”, ông Hoàng Hải Minh cho biết.

30 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Tỉnh Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch với Ả-rập Xê-út Tỉnh Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch với Ả-rập Xê-út
In bài viết

Truyền hình