Ngày 21/11, tân Đại sứ Vương quốc Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, hai bên trao đổi về những lĩnh vực hai bên có thế mạnh nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương
Sáng 21/11, nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ tới Vương quốc Campuchia, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia Dith Tina.
TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục
Chiều 21/11, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Quốc tế về giáo dục Anh Steve Smith.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã thông tin tới Ngài Đại sứ về những chỉ số kinh tế nổi bật của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua. Đặc biệt là thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Đây là một trong số lĩnh vực địa phương có thế mạnh và kinh nghiệm triển khai lâu nay.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, cả hai bên đều có những điểm chung, nhiều tiềm năng về lĩnh vực thương mại, du lịch, nông nghiệp nhưng đáng tiếc tỉnh Lâm Đồng chưa có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Ả-rập Xê-út.

Để thúc đẩy đầu tư hai chiều giữa Lâm Đồng và các đối tác tại Ả-rập Xê-út, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp mong muốn Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy làm cầu nối, tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu môi trường đầu tư tiềm năng, mang lại lợi ích giữa hai bên. Ông nhấn mạnh, tỉnh Lâm Đồng luôn chào đón các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư kinh doanh tại địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đánh giá cao ngành du lịch, môi trường cảnh quan, khí hậu của thành phố Đà Lạt và một số lĩnh vực có thế mạnh của địa phương. Và ông cho biết sẵn sàng trong vai trò làm cầu nối để xúc tiến thương mại, một số lĩnh vực doanh nghiệp hai nước có thế mạnh, có tiềm năng hợp tác.

Để mở ra mối quan hệ giữa các đối tác tại Lâm Đồng và tại Ả-rập Xê-út, Ngài Đại sứ thống nhất với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng hai bên sẽ sớm trao đổi các thông tin về thế mạnh, tiềm năng đầu tư ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch.

Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada
Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ
In bài viết

Truyền hình