Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:41 | 22/11/2022 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch với Ả-rập Xê-út

aa
Ngày 21/11, tân Đại sứ Vương quốc Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, hai bên trao đổi về những lĩnh vực hai bên có thế mạnh nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương
Sáng 21/11, nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ tới Vương quốc Campuchia, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia Dith Tina.
TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục
Chiều 21/11, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Quốc tế về giáo dục Anh Steve Smith.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã thông tin tới Ngài Đại sứ về những chỉ số kinh tế nổi bật của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua. Đặc biệt là thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Đây là một trong số lĩnh vực địa phương có thế mạnh và kinh nghiệm triển khai lâu nay.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, cả hai bên đều có những điểm chung, nhiều tiềm năng về lĩnh vực thương mại, du lịch, nông nghiệp nhưng đáng tiếc tỉnh Lâm Đồng chưa có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Ả-rập Xê-út.

Để thúc đẩy đầu tư hai chiều giữa Lâm Đồng và các đối tác tại Ả-rập Xê-út, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp mong muốn Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy làm cầu nối, tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu môi trường đầu tư tiềm năng, mang lại lợi ích giữa hai bên. Ông nhấn mạnh, tỉnh Lâm Đồng luôn chào đón các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư kinh doanh tại địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đánh giá cao ngành du lịch, môi trường cảnh quan, khí hậu của thành phố Đà Lạt và một số lĩnh vực có thế mạnh của địa phương. Và ông cho biết sẵn sàng trong vai trò làm cầu nối để xúc tiến thương mại, một số lĩnh vực doanh nghiệp hai nước có thế mạnh, có tiềm năng hợp tác.

Để mở ra mối quan hệ giữa các đối tác tại Lâm Đồng và tại Ả-rập Xê-út, Ngài Đại sứ thống nhất với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng hai bên sẽ sớm trao đổi các thông tin về thế mạnh, tiềm năng đầu tư ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch.

Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada
Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Tại Sofia, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Du lịch Bulgaria Ilin Dimitrov nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước trong giai đoạn mới.
Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc

Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc

Những năm gần đây, tại các khu du lịch Trung Quốc đang dấy lên một làn sóng “tương tác NPC”. NPC vốn là các nhân vật không do người chơi điều khiển trong trò chơi điện tử, nay được người thật hóa thân và “đưa” vào không gian du lịch thực tế, trở thành những nhân vật chính tương tác trực tiếp với du khách và dẫn dắt câu chuyện trải nghiệm.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Các tin bài khác

GELEX lãi 2.611 tỷ đồng sau 6 tháng, tiếp tục đầu tư cho chu kỳ tăng trưởng mới

GELEX lãi 2.611 tỷ đồng sau 6 tháng, tiếp tục đầu tư cho chu kỳ tăng trưởng mới

Động lực từ các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, đặc biệt là thiết bị điện và hạ tầng, tiếp tục giúp GELEX duy trì tăng trưởng, đồng thời tạo nền tảng cho chu kỳ phát triển mới.
EVNNPC lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" bằng những việc làm thiết thực

EVNNPC lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" bằng những việc làm thiết thực

Có những giá trị không chỉ được trân trọng lưu giữ trong ký ức, mà còn liên tục được nối dài bằng những hành động bền bỉ qua nhiều thế hệ. Đối với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cùng tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" không dừng lại ở những lời nhắc nhớ mỗi dịp tháng Bảy lịch sử, mà đã trở thành một phần bản sắc trong văn hóa doanh nghiệp, được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động nghĩa tình của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc.
Lễ kí kết thỏa thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Lễ kí kết thỏa thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Nhằm nâng cao chất lượng sách điện tử, học liệu số và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam đã kí kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái học liệu số chất lượng, hiện đại và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục.
Tiện ích số đến gần hơn với cộng đồng qua Trạm Công dân số đầu tiên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tiện ích số đến gần hơn với cộng đồng qua Trạm Công dân số đầu tiên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lần đầu tiên xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), Trạm Công dân số - sáng kiến đột phá của Công an TP.HCM - mang đến thêm một điểm chạm số đa tiện ích “gần dân, sát dân”, hoàn toàn miễn phí, phục vụ cho người dân và du khách. Không chỉ hỗ trợ hiệu quả các nhu cầu thường ngày, trạm còn phát huy vai trò điểm tựa an toàn và đáng tin cậy trong những tình huống khẩn cấp, ốm đau bất ngờ với tiện ích y tế số.

Đọc nhiều

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng. Qua đó, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này từ ngày 23/6 đến nay nâng lên 168 bộ.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Ngày 2/8 tại xã Quyết Thắng (thành phố Hải Phòng), 70 sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hành trình tình nguyện kéo dài 7 ngày trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên Thanh niên Toàn cầu Hyundai Happy Move 2026, với nhiều hoạt động cải thiện môi trường học tập và chăm sóc trẻ em địa phương.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động