Việc lựa chọn ứng viên này diễn ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Mỹ đang trải qua thời kỳ nhiều biến động với 5 lần “thay máu” các nhân vật cấp cao dưới thời Tổng thống Trump.
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử
Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump

Bà Michele Flournoy – một nhân vật kỳ cựu trong Lầu Năm Góc, có đường lối chính trị ôn hòa, được nhiều quan chức Mỹ và các nhân vật trong giới chính trị coi là lựa chọn hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Hé lộ ứng viên sáng giá có thể trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc
Bà Flournoy (trái). Ảnh: AP

Việc lựa chọn ứng viên này diễn ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Mỹ đang trải qua thời kỳ nhiều biến động với 5 lần “thay máu” các nhân vật cấp cao dưới thời Tổng thống Trump.

Nếu được phê chuẩn giữ cương vị nói trên, bà Flournoy sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn trong Lầu Năm Góc, bao gồm giảm ngân sách dành cho cơ quan này và khả năng quân đội tham gia việc phân phối vaccine phòng chống Covid-19.

Bà Flournoy, 59 tuổi, đã đảm nhiệm nhiều chức vụ trong Lầu Năm Góc kể từ những năm 1990, được biết đến là nhân vật ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác quân sự của Mỹ với nước ngoài.

Bà từng là thứ trưởng quốc phòng phụ trách các vấn đề chính sách từ năm 2009 đến năm 2012.

Được biết, mới đây nhất, ông Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper do bất đồng về nhiều vấn đề, trong đó có việc rút quân đội khỏi các cuộc chiến ở nước ngoài và điều động binh sỹ trấn áp biểu tình.

Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia
Ông Trump ký sắc lệnh cấm vận mới, Trung Quốc khẳng định Ông Trump ký sắc lệnh cấm vận mới, Trung Quốc khẳng định "hợp tác là lựa chọn đúng đắn nhất"
In bài viết

Truyền hình