Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:51 | 10/07/2020 GMT+7

Hé lộ những lời sau cùng trong di thư của cựu thị trưởng Seoul

aa
Những lời tuyệt mệnh của cố Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy trên bàn làm việc tại nhà của ông.    
Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ
Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử

Tờ Korea Times đưa tin, một lá thư viết tay của cố Thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa được công bố. Theo Chánh văn phòng Thị trưởng Seoul Go Han-seok, di thư này được tìm thấy trên bàn của ông tại nhà riêng.

Trong thư, ngoài lời xin lỗi và cảm ơn gửi tới tất cả những người đã đồng hành cùng mình trong cuộc đời, cố Thị trưởng Seoul còn xin lỗi vì đã gây ra nỗi đau cho gia đình.

"Xin hãy hỏa táng (thi thể tôi) và rắc tro tại mộ phần của cha mẹ tôi", ông bày tỏ tâm nguyện trước khi "vĩnh biệt tất cả mọi người".

2422 cong bo di thu cua co thi truong seoul
Giới chức thành phố Seoul cho biết, tang lễ của ông Park sẽ diễn ra theo nghi thức dành cho thị trưởng trong 5 ngày. Ảnh: Yonhap

Đảng Dân chủ cầm quyền, mà ông Park là thành viên, đau buồn vì mất đi một chính trị gia "nặng ký", người đã đảm nhận chức vụ thị trưởng ở thủ đô hơn 8 năm và được xem là ứng viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022. Đảng đã hủy phần lớn các sự kiện chính trị trong ngày 10/7, bao gồm cuộc họp chính phủ khẩn cấp để công bố một loạt biện pháp kiềm chế giá nhà tăng vọt.

Chủ tịch đảng Dân chủ Lee Hae-chan và nghị sĩ Kim Tae-nyeon đã hoãn cuộc họp chính sách ngân sách với chính quyền khu vực. Ông Kim cũng hoãn chuyến thị sát một nhà sản xuất vaccine Covid-19.

Nghị sĩ Lee Nak-yon và cựu nghị sĩ Kim Boo-kyum hủy các sự kiện vận động cho cuộc bầu cử lãnh đạo đảng ngày 29/8.

Tin tức về cái chết của Thị trưởng là cú đả kích đối với 10 nghị sĩ ủng hộ ông trong đảng Dân chủ. Họ vội vã đến bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul ngay trước khi thi thể ông được chuyển về bệnh viện.

Trước đó, Thị trưởng Seoul Park Won-soon, 64 tuổi, được tìm thấy đã chết ở núi Bugak, phía bắc Seoul, vào khoảng nửa đêm 9/7 sau khi con gái ông trình báo cha mất tích sáng cùng ngày.

Trước khi rời nhà, ông Park đã để lại những lời nhắn nhủ "như một di chúc" và tắt tín hiệu di động.

Hiện trường không có dấu hiệu giết người và nguyên nhân cái chết được cho là tự tử. Cảnh sát cho biết đang có kế hoạch điều tra chi tiết về vụ việc.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử
Cựu cố vấn ngoại trưởng Iran tử vong sau 3 ngày nhiễm Covid-19 Cựu cố vấn ngoại trưởng Iran tử vong sau 3 ngày nhiễm Covid-19
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ

Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul Park Won-soon cùng vật dụng cá nhân như ví tiền, bình nước trước cổng thành cổ Sukjeongmun, núi Bugak.
Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử

Thị trưởng Seoul, người được xem là quan chức quyền lực thứ hai ở Hàn Quốc, đã được phát hiện thi thể sau 7 giờ tìm kiếm tại một sườn núi. Khu vực này rất gần với nơi ở chính thức của ông ở Jongno-gu, Seoul.

Các tin bài khác

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Ngày 25/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2823, kêu gọi tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi phạm tội nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào nhân viên thực thi nhiệm vụ ngày càng gây nhiều quan ngại.
Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Ngày 25/6, Liên hợp quốc bắt đầu huy động các nguồn lực cứu trợ và phối hợp với Chính phủ Venezuela cùng các đối tác nhân đạo để ứng phó tình trạng khẩn cấp sau trận động đất.
Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Ngày 25/6, Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong trận động đất kép kinh hoàng tối 24/6 ở phía Bắc Venezuela, đồng thời cho biết nhiều đội cứu trợ đã được huy động khẩn cấp để hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ khắc phục hậu quả.
Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Lực lượng cứu hộ Việt Nam tiếp cận hiện trường 15 người còn mắc kẹt tại Venezuela

Lực lượng cứu hộ Việt Nam tiếp cận hiện trường 15 người còn mắc kẹt tại Venezuela

Ngày 1/7, lực lượng Công an Việt Nam tham gia Đoàn cứu nạn quốc tế tại Venezuela đã tiếp cận khu chung cư bị đổ sập ở bang La Guaira, nơi xác định còn 15 người mắc kẹt, đồng thời triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn trong điều kiện hiện trường nhiều nguy hiểm.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động