Những lời tuyệt mệnh của cố Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy trên bàn làm việc tại nhà của ông.    
Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ Clip: Thi thể Thị trưởng Seoul được cảnh sát khiêng ra khỏi thành cổ
Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử

Tờ Korea Times đưa tin, một lá thư viết tay của cố Thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa được công bố. Theo Chánh văn phòng Thị trưởng Seoul Go Han-seok, di thư này được tìm thấy trên bàn của ông tại nhà riêng.

Trong thư, ngoài lời xin lỗi và cảm ơn gửi tới tất cả những người đã đồng hành cùng mình trong cuộc đời, cố Thị trưởng Seoul còn xin lỗi vì đã gây ra nỗi đau cho gia đình.

"Xin hãy hỏa táng (thi thể tôi) và rắc tro tại mộ phần của cha mẹ tôi", ông bày tỏ tâm nguyện trước khi "vĩnh biệt tất cả mọi người".

he lo nhung loi sau cung trong di thu cua cuu thi truong seoul
Giới chức thành phố Seoul cho biết, tang lễ của ông Park sẽ diễn ra theo nghi thức dành cho thị trưởng trong 5 ngày. Ảnh: Yonhap

Đảng Dân chủ cầm quyền, mà ông Park là thành viên, đau buồn vì mất đi một chính trị gia "nặng ký", người đã đảm nhận chức vụ thị trưởng ở thủ đô hơn 8 năm và được xem là ứng viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022. Đảng đã hủy phần lớn các sự kiện chính trị trong ngày 10/7, bao gồm cuộc họp chính phủ khẩn cấp để công bố một loạt biện pháp kiềm chế giá nhà tăng vọt.

Chủ tịch đảng Dân chủ Lee Hae-chan và nghị sĩ Kim Tae-nyeon đã hoãn cuộc họp chính sách ngân sách với chính quyền khu vực. Ông Kim cũng hoãn chuyến thị sát một nhà sản xuất vaccine Covid-19.

Nghị sĩ Lee Nak-yon và cựu nghị sĩ Kim Boo-kyum hủy các sự kiện vận động cho cuộc bầu cử lãnh đạo đảng ngày 29/8.

Tin tức về cái chết của Thị trưởng là cú đả kích đối với 10 nghị sĩ ủng hộ ông trong đảng Dân chủ. Họ vội vã đến bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul ngay trước khi thi thể ông được chuyển về bệnh viện.

Trước đó, Thị trưởng Seoul Park Won-soon, 64 tuổi, được tìm thấy đã chết ở núi Bugak, phía bắc Seoul, vào khoảng nửa đêm 9/7 sau khi con gái ông trình báo cha mất tích sáng cùng ngày.

Trước khi rời nhà, ông Park đã để lại những lời nhắn nhủ "như một di chúc" và tắt tín hiệu di động.

Hiện trường không có dấu hiệu giết người và nguyên nhân cái chết được cho là tự tử. Cảnh sát cho biết đang có kế hoạch điều tra chi tiết về vụ việc.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử
Cựu cố vấn ngoại trưởng Iran tử vong sau 3 ngày nhiễm Covid-19 Cựu cố vấn ngoại trưởng Iran tử vong sau 3 ngày nhiễm Covid-19
In bài viết

Truyền hình