Thị trưởng Seoul, người được xem là quan chức quyền lực thứ hai ở Hàn Quốc, đã được phát hiện thi thể sau 7 giờ tìm kiếm tại một sườn núi. Khu vực này rất gần với nơi ở chính thức của ông ở Jongno-gu, Seoul.
Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù
Tìm thấy thi thể Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa nhảy xuống sông Mã tự tử Tìm thấy thi thể Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa nhảy xuống sông Mã tự tử

Cảnh sát không tiết lộ nguyên nhân và cách thức cái chết của thị trưởng Park Won-soon để bảo vệ sự riêng tư của ông, nhưng họ đã loại trừ hành vi ám sát.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử
Thị trưởng Seoul Park Won-soon được cho là đã chết do tự tử.

Choi Ik-soo, một quan chức tại bộ phận tội phạm của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul cho biết, không có thư tuyệt mệnh nào được để lại và đồ đạc của vị thị trưởng được tìm thấy gần nơi chết.

Một cảnh sát theo dõi vụ án cho biết, người đàn ông 64 tuổi này đã được con gái của mình báo cáo mất tích vào tối ngày 8/7.

Trong 7 giờ, gần 600 cảnh sát và lính cứu hỏa, cùng với 3 cảnh khuyển đã lùng sục khắp thành phố Seoul để tìm kiếm ông. Thi thể của vị này cùng được tìm thấy bởi các nhân viên cứu hỏa và một chú chó nghiệp vụ.

Ông Park sinh năm 1956, tại tỉnh Nam Gyeongsang của Hàn Quốc. Sau quãng thời gian làm công tố viên, ông là thành viên của đảng Dân chủ cầm quyền và là một nhà hoạt động dân sự kỳ cựu, ông được xem là một ứng viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Đến năm 2011, ông chính thức lên giữ chức thị trưởng Seoul.

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử
Cảnh sát tìm thấy thi thể của ông sau 7 giờ tìm kiếm.

Ngay trước khi vụ việc trên xảy ra, ông Park Won-soon đã đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục. Theo đài SBS, một trong những thư ký của ông đã đơn khiếu nại đến cảnh sát hôm 7/7, theo đó tố cáo ông Park Won-soon quấy rối tình dục mình từ năm 2017.

Ngoài ra, người thư ký này còn nói với cảnh sát rằng một số nhân viên nữ làm việc tại tòa thị chính Seoul cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Tuy nhiên, cảnh sát và văn phòng của ông Park không xác nhận thông tin về khiếu nại nói trên.

Trước khi tìm thấy thi thể ông Park, các đội tìm kiếm đã truy quét sóng điện thoại di động của ông. Tín hiệu điện thoại di động cuối cùng của ông được phát hiện tại Seongbuk-gu, nơi cuối cùng xác ông được tìm thấy.

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù

Trong vụ án gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, 12 bị cáo bị tuyên án từ 24 tháng ...

Tìm thấy thi thể Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa nhảy xuống sông Mã tự tử Tìm thấy thi thể Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa nhảy xuống sông Mã tự tử

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lúc 9h sáng nay, thi thể ông G., Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa được tìm thấy cách ...

Thái Lan: Nhân viên pháp y tử vong, nghi do lây nhiễm Covid-19 từ thi thể người bệnh Thái Lan: Nhân viên pháp y tử vong, nghi do lây nhiễm Covid-19 từ thi thể người bệnh

Các nhà khoa học ở Thái Lan cho biết họ đã xác định trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 từ tử thi, sau khi ...

In bài viết

Truyền hình