Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul được cho là tự tử
Cảnh sát không tiết lộ nguyên nhân và cách thức cái chết của thị trưởng Park Won-soon để bảo vệ sự riêng tư của ông, nhưng họ đã loại trừ hành vi ám sát.
![]() |
| Thị trưởng Seoul Park Won-soon được cho là đã chết do tự tử. |
Choi Ik-soo, một quan chức tại bộ phận tội phạm của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul cho biết, không có thư tuyệt mệnh nào được để lại và đồ đạc của vị thị trưởng được tìm thấy gần nơi chết.
Một cảnh sát theo dõi vụ án cho biết, người đàn ông 64 tuổi này đã được con gái của mình báo cáo mất tích vào tối ngày 8/7.
Trong 7 giờ, gần 600 cảnh sát và lính cứu hỏa, cùng với 3 cảnh khuyển đã lùng sục khắp thành phố Seoul để tìm kiếm ông. Thi thể của vị này cùng được tìm thấy bởi các nhân viên cứu hỏa và một chú chó nghiệp vụ.
Ông Park sinh năm 1956, tại tỉnh Nam Gyeongsang của Hàn Quốc. Sau quãng thời gian làm công tố viên, ông là thành viên của đảng Dân chủ cầm quyền và là một nhà hoạt động dân sự kỳ cựu, ông được xem là một ứng viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.
Đến năm 2011, ông chính thức lên giữ chức thị trưởng Seoul.
![]() |
| Cảnh sát tìm thấy thi thể của ông sau 7 giờ tìm kiếm. |
Ngay trước khi vụ việc trên xảy ra, ông Park Won-soon đã đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục. Theo đài SBS, một trong những thư ký của ông đã đơn khiếu nại đến cảnh sát hôm 7/7, theo đó tố cáo ông Park Won-soon quấy rối tình dục mình từ năm 2017.
Ngoài ra, người thư ký này còn nói với cảnh sát rằng một số nhân viên nữ làm việc tại tòa thị chính Seoul cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Tuy nhiên, cảnh sát và văn phòng của ông Park không xác nhận thông tin về khiếu nại nói trên.
Trước khi tìm thấy thi thể ông Park, các đội tìm kiếm đã truy quét sóng điện thoại di động của ông. Tín hiệu điện thoại di động cuối cùng của ông được phát hiện tại Seongbuk-gu, nơi cuối cùng xác ông được tìm thấy.
Trong vụ án gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, 12 bị cáo bị tuyên án từ 24 tháng ... |
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lúc 9h sáng nay, thi thể ông G., Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa được tìm thấy cách ... |
Các nhà khoa học ở Thái Lan cho biết họ đã xác định trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 từ tử thi, sau khi ... |
Tin bài liên quan
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Đọc nhiều
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








