Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người sống "tiết kiệm và đơn giản", luôn nỗ lực để đảm bảo "không xa hoa và lãng phí".
he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh Ông Tập Cận Bình muốn Philippines gạt phán quyết Biển Đông lấy... dầu khí!
he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh Ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên, tái khởi động liên minh

Hãng tin Tân Hoa Xã (Trung Quốc) vừa có bài viết hôm 6/1, nêu bật các đức tính "tiết kiệm và đơn giản" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, qua đó củng cố thông điệp cho các quan chức nước này rằng tính thực tế và thẳng thắn là chìa khoá hoàn thành sứ mệnh của đảng.

Theo bài viết, ông Tập là mẫu lãnh đạo không ngại dùng bữa tối trên tàu, tránh ngủ nghỉ ở nơi quá sang trọng. Nhà lãnh đạo Trung Quốc làm việc trong ngày sinh nhật và đích thân can thiệp để đảm bảo các bữa ăn chúc mừng không quá xa hoa, chỉ gồm "4 món canh" như truyền thống.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng cho biết: Với phong cách "thực dụng và tiết kiệm", ông Tập đã nỗ lực nhằm đảm bảo các sự kiện kỷ niệm 70 năm quốc khánh mà ông tham dự trên khắp cả nước "không xa hoa và lãng phí".

"Trong chuyến thị sát 4 ngày ở Cam Túc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đi từ Tây sang Đông dọc theo Hành lang Hà Tây, đi hơn 1.000 km, đi cả ngày lẫn đêm, ăn 5 bữa trên tàu", Tân Hoa Xã cho biết.

he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một sự kiện trồng cây (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Cũng theo hãng tin này, ông Tập đã có chuyến đi tới một khu vực hẻo lánh ở thành phố Trùng Khánh. Để gặp những người dân nghèo khổ, ông đã phải đi bộ lên đường đồi dốc.

Trước chuyến đi, ông Tập đã liên lạc trước với các quan chức để đảm bảo mọi thứ diễn ra "như bình thường", không có chương trình đặc biệt nào dành cho mình. Đồng thời, ông cũng yêu cầu quan chức địa phương để đại biểu ở nơi "sạch sẽ và thoải mái", không yêu cầu "sang trọng".

Tân Hoa Xã cho hay, chỉ tính riêng trong năm 2019, ông Tập đã thực hiện 15 chuyến thị sát địa phương, kéo dài 31 ngày, nhằm đảm bảo nỗ lực "loại bỏ hoàn toàn đói nghèo" vào cuối năm 2020 sẽ thành công.

"Bất kể cuộc sống của người dân đã được cải thiện ra sao, không bao giờ được để mất đức tính cần kiệm" - Tân Hoa Xã dẫn lời nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với các lãnh đạo cấp cao khác.

he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh Tổng thống Trump muốn ký "đình chiến" với Trung Quốc trên đất Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/11 đề nghị ký một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc tại bang nông nghiệp Iowa, nơi bị ...

he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh Bế tắc với Mỹ, ông Kim Jong Un ca ngợi tình hữu nghị bất diệt với Trung Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Triều Tiên (6/10/1949-6/10/2019), nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tuyên ...

he lo bat ngo ve loi song cua chu tich trung quoc tap can binh Tham vọng siêu cường kinh tế của Trung Quốc đang lụi tàn

Trước khi cuộc chiến thương mại nổ ra, Chủ tịch Tập Cận Bình rất tham vọng với kế hoạch biến Trung Quốc trở thành một ...

In bài viết

Truyền hình