Hãy thận trọng với món mì cay 7 cấp độ!
Trào lưu ăn mì cay nhiều cấp độ (từ 0 – 7) bắt đầu từ địa bàn TP. HCM. Vài tháng trở lại đây, nó đã trở thành cơn sốt của giới trẻ Hà Nội. Đây là món ăn có nguồn gốc từ mì cay hải sản giam-pông của Hàn Quốc, có mức giá dao động từ 39.000 đồng/tô – 79.000 đồng/tô, bao gồm các loại như: mì cay cá, kim chi bò, kim chi hải sản, tôm càng, cá sấu, bạch tuộc...
Vào dịp cuối tuần, không khí ăn uống ở những quán mì cay 7 cấp độ tại Hà Nội trở nên sôi động, náo nhiệt, tấp nập người vào ra. Thâm chí có những quán thực khách phải xếp hàng mới đến lượt, trong quán không còn một chỗ trống. Các nhân viên phục vụ cũng hoạt động nhiều hơn những ngày thường.
Thông thường khách hàng chọn ăn mì cấp độ 2. Từ cấp độ 3 trở lên, phải là người giỏi ăn cay mới thưởng thức được. Tuy nhiên, theo trào lưu, sự tò mò, có nhiều người chọn mì cấp độ 5, thậm chí cấp độ 6, ngay từ lần thử đầu tiên.
Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng treo thưởng cho tô mì cay cấp độ 7 khiến nhiều khách hàng thêm phần háo hức. Nhưng có rất ít người làm được điều này bởi ở cấp độ 7 mỳ sẽ vô cùng cay, nếu không quen có thể dẫn tới nguy hiểm. Để khách hàng dễ dàng chinh phục món mì cay, tại cửa hàng, mỗi bàn đều có một bình nước lạnh bên cạnh.
Mì cay 7 cấp độ là một món mới, giúp mọi người có cơ hội tìm hiểu hiểu thêm về ẩm thực của Hàn Quốc. Nhưng theo các chuyên gia y tế, vị cay của ớt trong mì rất có hại cho niêm mạc dạ dày, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày, nhất là với người có hội chứng đại tràng kích thích hay viêm loét dạ dày, tá tràng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ hoặc nếu có thưởng thức hãy lựa chọn cho mình một cấp độ cay phù hợp.
Linh Đoàn