Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:21 | 21/09/2021 GMT+7

Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực để vượt qua đại dịch

aa
Đây là tâm sự của cô gái Nga Sonya Firsova đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sonya gặp khó khăn trong dịch bệnh nhưng đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực để vượt qua đại dịch
Sonya Firsova, năm nay 28 tuổi và đến từ thành phố Saint Petersburg, Nga.

Cô gái người Nga này tên đầy đủ là Sonya Firsova, năm nay 28 tuổi và đến từ thành phố Saint Petersburg, Nga. Sonya có tình yêu rất lớn đối với Việt Nam, cô đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội và vô tình cũng đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch lần này.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại cô cho biết: "Tôi đã ở Việt Nam được gần 3 năm. Tôi sống ở đây vì bản thân rất yêu đất nước này, cả về văn hoá lẫn con người Việt Nam”.

Hiện tại, Sonya đang là ca sĩ, cô đặc biệt rất yêu thích các ca khúc Việt Nam. Sonya thường xuyên chia sẻ những ca khúc được thể hiện bởi chính mình và những người bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook. Không chỉ vậy, cô cũng thường được mời đi biểu diễn ở nhiều sân khấu lớn nhỏ tại Hà Nội.

Ngoài ra, cô gái Nga này cũng đang là người mẫu ảnh, Sonya đã nhiều lần xuất hiện ở các bộ ảnh về con người bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Đặc biệt hơn, với hơn 300 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Tiktok, Sonya đang được nhiều bạn trẻ hâm mộ và cảm thấy thích thú với những quan điểm vô cùng đáng yêu, những clip thưởng thức ẩm thực Việt Nam của mình.

“Hiện nay tôi đang sống tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu vực tôi ở đang là vùng xanh, bởi vậy trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị của thành phố thì khu vực này rất an toàn. Tôi mong đợi ngày 21/9 sau khi được nới lỏng giãn cách tại Hà Nội, như vậy thì có thể đi lại thuận tiện hơn cho công việc của mình.”

Vì tình hình Covid-19 trong thời gian qua diễn biến vô cùng căng thẳng nên Sonya cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. “Trong đợt đại dịch lần này, tôi chỉ có thể làm việc trực tuyến. Bởi vì tôi là ca sĩ, nghệ sĩ và công việc của tôi thường liên quan đến các nơi đông người, tổ chức sự kiện… nhưng trong vài tháng qua, các công việc này đều không thể thực hiện được, vì vậy tôi chỉ có thể làm việc trực tuyến bằng cách thực hiện một số video ca hát, thưởng thức các món ăn và chia sẻ về những quan điểm thú vị của một cô gái Nga trên các trang mạng xã hội.” – Sonya chia sẻ.

Sonya đã từng xuất hiện nhiều trên các mặt báo cũng như trên các kênh truyền hình của Việt Nam, vậy nên tình hình dịch bệnh thời gian vừa qua cũng làm cho cô không thể thực hiện được những dự định như mong muốn.

Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực để vượt qua đại dịch
Sonya đã từng xuất hiện nhiều trên các mặt báo cũng như trên các kênh truyền hình của Việt Nam.

“Trong đại dịch này, Chính phủ và người dân Việt Nam đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Tôi đã nhận được nhiều món quà, lương thực từ thành phố Hà Nội. Thậm chí, bà chủ nhà của tôi đã giúp tôi rất nhiều bằng cách thi thoảng nấu bữa trưa cho tôi. Để đáp lại tôi phụ giúp bà bán hàng tạp hóa và nấu ăn. Tôi cũng đã nhận được một gói quà từ Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Món quà bao gồm một số thực phẩm (dầu ăn, nước mắm, gạo, các loại bánh) cùng với khẩu trang, nước sát khuẩn và 500.000VNĐ tiền mặt. Đó là một hành động rất cảm động của người dân và Chính phủ Việt Nam. Điều đó cho thấy khi khó khăn, con người luôn có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau", cô gái Nga xúc động chia sẻ.

Cũng theo Sonya, có những khu vực đặc biệt ở Hà Nội mà người nước ngoài có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Việc đăng ký tại đây rất dễ dàng. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng có thể hỗ trợ những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thực hiện điều này.

Sonya đang hy vọng rằng trong thời gian tới Việt Nam có thể kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nữa và mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại ổn định. Cô ấy cảm thấy may mắn và an toàn khi sống ở Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, và người Việt Nam có một sự kết nối với nhau rất mạnh mẽ, giống như một cộng đồng đoàn kết và giúp đỡ nhau như một gia đình.

Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chia sẻ tới mọi người rất nhiều điều tích cực và bổ ích trong thời gian giãn cách xã hội này. Cô gái Nga muốn chia sẻ một thông điệp tích cực dành cho tất cả mọi người: “Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực hơn. Tôi tin rằng sự tích cực và đồng lòng sẽ giúp cuộc sống của chúng ta sớm trở lại bình thường. Chúc mọi người luôn giữ sức khỏe và một tâm trạng vui vẻ để cùng nhau chống lại đại dịch Covid-19".

“Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19 “Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19
Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và nhóm người yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.
Người nước ngoài cảm ơn Việt Nam đã luôn bao bọc trong đại dịch Covid-19 Người nước ngoài cảm ơn Việt Nam đã luôn bao bọc trong đại dịch Covid-19
Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức tặng quà những người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức.
Chung sức, đồng lòng là sức mạnh để vượt qua đại dịch Chung sức, đồng lòng là sức mạnh để vượt qua đại dịch
Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, hàng nghìn đơn vị máu từ Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương được chuyển đến bổ sung cho Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời cứu chữa bệnh nhân.
Khánh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vinmec là hệ thống y tế số 1 Việt Nam dành cho người nước ngoài

Vinmec là hệ thống y tế số 1 Việt Nam dành cho người nước ngoài

Hệ thống Y tế Vinmec vừa đạt vị trí số 1 Việt Nam trong lĩnh vực "Dịch vụ y tế dành cho người nước ngoài" do Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu trong khu vực Indochina Research Vietnam thực hiện.
Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ

Vợ Việt - chồng Tây: nên duyên từ những gặp gỡ tình cờ

Một tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò, một lần gặp gỡ tình cờ bên Hồ Gươm hay một lần trò chuyện qua mạng - đó là những khởi đầu cho bao câu chuyện tình đẹp giữa vợ Việt và chồng Tây.
Người nước ngoài có thể tham gia thi tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Người nước ngoài có thể tham gia thi tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”...

Các tin bài khác

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Ngày 16/6, các nhà Việt Nam học hàng đầu, các đồng nghiệp và người thân đã bày tỏ lòng tưởng nhớ nhà báo, nhà Việt Nam học, Tiến sỹ khoa học lịch sử, nhà nghiên cứu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Trung Quốc và châu Á đương đại, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga Evgeny Kobelev tại buổi lễ tưởng nhớ ngày ông mất. Tham tán, Trưởng phòng Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán đã đến dự.
Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.
35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

Trong 35 hoạt động tại Việt Nam (1990-2025), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) đã đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam thông qua việc thúc đẩy đối thoại chính sách, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức, tại lễ kỉ niệm 35 năm FES hoạt động tại Việt Nam diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã trao tặng FES bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động