HAUFO trồng cây cùng bạn bè quốc tế
Tham dự, có Đức Pháp Vương Chest Sang Rinpoche, bà Vũ Thị Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng toàn bộ tăng đoàn và các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp hữu nghị, các vị Đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế.
|
Đông đảo bạn bè quốc tế hưởng ứng Lễ trồng cây tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội, Việt Nam)
Phát biểu tại Lễ trồng cây, Đức Pháp Vương cho biết: Dự án “Hữu cơ xanh” là một trong những tâm nguyện của tôi đã được triển khai rộng rãi, có hiệu quả tại Ấn Độ và một số nước trên thế giới. Từ dự án này, tôi mong muốn nâng cao nhận thức cho mỗi người dân để tự họ có thể cải thiện môi trường sống của chính bản thân họ và đem lại một môi trường xanh cho cộng đồng.
Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội cho biết: Chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ nhiều năm nay. Đặc biệt, hôm nay, Đức Pháp Vương Chetsang Rinpoche cũng đã truyền cảm hứng cho chúng tôi về việc trồng cây xanh, và kêu gọi mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức về bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi rất vui mừng được tham dự lễ trồng cây tại Vườn cây Hữu nghị, trong Công viên Hòa Bình, nơi đã có rất nhiều vị Đại sứ đến trồng cây nhân dịp Đại lễ 1000 Thăng Long - Hà Nội để bày tỏ tình hữu nghị với nhân dân Thủ đô Hà Nội.
| |
Lễ trồng cây nâng cao nhận thức cho mỗi người dân
Với mong muốn mỗi người dân Thủ đô Hà Nội hãy tham gia trồng cây xanh tại gia đình, tại nơi làm việc và tại cộng đồng để thành phố của chúng ta trở thành một thành phố xanh-sạch-đẹp, thành phố tươi đẹp ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bà Hải nhấn mạnh.
Phong trào Tết trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Sau lễ phát động các vị đại biểu, các thành viên đại diện các tổ chức và đông đảo các vị khách và nhân viên tại công viên Hòa Bình đã tham gia hành động trồng cây tại công viên.
| |
Ngày 2/4, dù trời mưa nhưng hàng trăm người vẫn tham gia hoạt động có ý nghĩa này
Hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội với bạn bè quốc tế, từ đó cũng nâng cao nhận thức và thay đổi hành động của mọi người nhằm bảo vệ môi trường xung quanh.
Nguyễn Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




