HAUFO trồng cây cùng bạn bè quốc tế

16:15 | 03/04/2016

Sáng ngày 2/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội.

Tham dự, có Đức Pháp Vương Chest Sang Rinpoche, bà Vũ Thị Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng toàn bộ tăng đoàn và các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp hữu nghị, các vị Đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế.

haufo trong cay cung ban be quoc te

Đông đảo bạn bè quốc tế hưởng ứng Lễ trồng cây tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội, Việt Nam)

Phát biểu tại Lễ trồng cây, Đức Pháp Vương cho biết: Dự án “Hữu cơ xanh” là một trong những tâm nguyện của tôi đã được triển khai rộng rãi, có hiệu quả tại Ấn Độ và một số nước trên thế giới. Từ dự án này, tôi mong muốn nâng cao nhận thức cho mỗi người dân để tự họ có thể cải thiện môi trường sống của chính bản thân họ và đem lại một môi trường xanh cho cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội cho biết: Chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ nhiều năm nay. Đặc biệt, hôm nay, Đức Pháp Vương Chetsang Rinpoche cũng đã truyền cảm hứng cho chúng tôi về việc trồng cây xanh, và kêu gọi mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức về bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi rất vui mừng được tham dự lễ trồng cây tại Vườn cây Hữu nghị, trong Công viên Hòa Bình, nơi đã có rất nhiều vị Đại sứ đến trồng cây nhân dịp Đại lễ 1000 Thăng Long - Hà Nội để bày tỏ tình hữu nghị với nhân dân Thủ đô Hà Nội.

haufo trong cay cung ban be quoc te

Lễ trồng cây nâng cao nhận thức cho mỗi người dân

Với mong muốn mỗi người dân Thủ đô Hà Nội hãy tham gia trồng cây xanh tại gia đình, tại nơi làm việc và tại cộng đồng để thành phố của chúng ta trở thành một thành phố xanh-sạch-đẹp, thành phố tươi đẹp ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bà Hải nhấn mạnh.
Phong trào Tết trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Sau lễ phát động các vị đại biểu, các thành viên đại diện các tổ chức và đông đảo các vị khách và nhân viên tại công viên Hòa Bình đã tham gia hành động trồng cây tại công viên.

haufo trong cay cung ban be quoc te

Ngày 2/4, dù trời mưa nhưng hàng trăm người vẫn tham gia hoạt động có ý nghĩa này

Hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội với bạn bè quốc tế, từ đó cũng nâng cao nhận thức và thay đổi hành động của mọi người nhằm bảo vệ môi trường xung quanh.

Nguyễn Ngân

 

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/haufo-trong-cay-cung-ban-be-quoc-te-53614.html

In bài viết