Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
17:00 | 22/04/2016 GMT+7

Hari Won: Thoát ung thư, trở thành nghệ sĩ đa năng trong showbiz Việt

aa
Hari hiện là một ca sĩ, diễn viên thành công trong showbiz Việt. Ítt ai biết rằng, cô ca sĩ mang hai dòng máu Việt – Hàn từng có thời gian đối mặt với tử thần khi mắc bệnh ung thư tử cung.

Phẫu thuật 2 lần trong 1 tháng

Hari Won hiện ghi dấu trong vai trò ca sĩ với loạt hit: “Hoa tuyết”, “Bụi phấn”, “Hương đêm bay xa”... Ngoài âm nhạc, Hari thử sức thành công với vai trò MC, diễn viên và trở thành một trong những gương mặt nghệ sĩ trẻ được khán giả yêu mến. Hiện tại, cô cùng bạn trai Trấn Thành đang gây “sốt” phòng vé với bộ phim kinh dị “Bệnh viện ma”.

hari won thoat ung thu tro thanh nghe si da nang trong showbiz viet

Hari được khán giả biết đến từ chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú năm 2013

Tuy nhiên, khác với hình ảnh vui tươi, trẻ trung của Hari Won trên sân khấu, cuộc đời của nữ ca sĩ từng trải qua những thời kỳ đen tối, tưởng chừng như sụp đổ vì bệnh tật. Trong chương trình truyền hình thực tế Cuộc Đua Kỳ Thú năm 2013, Hari buột miệng tiết lộ mình từng 2 lần nằm trên giường mổ để cắt bỏ khối u độc.

Cô chia sẻ: “Hari không bao giờ muốn người khác biết mình từng bị ung thư vì chuyện bệnh tật là chuyện xấu. Hari không muốn khán giả thương hại mình, nhìn mình rồi nói sao còn trẻ mà bị bệnh nặng tội nghiệp quá!”. Ngoài ra, cô còn cho biết, ba mẹ ở Hàn Quốc đã bị sốc khi Hari dám khai thật mình bị ung thư trên kênh truyền hình quốc gia của Việt Nam vì “không dưng lại đi kể chuyện xấu cho mọi người biết”.

hari won thoat ung thu tro thanh nghe si da nang trong showbiz viet

Cô gây thiện cảm bởi tính tình vui vẻ, thân thiện

Nhớ lại khoảng thời gian nhận được tin dữ, Hari kể: sau 5 năm ngưng mọi hoạt động để về Việt Nam chăm bố bệnh và học ngành ngôn ngữ, Hari Won quay lại Hàn Quốc gia nhập vào nhóm Kiss gồm 4 thành viên đến từ nhiều nước châu Á. Vào giữa tháng 12/2012, Hari biết tin mình bị ung thư.

Suy nghĩ tích cực bằng cách hát karaoke một mình

Khi bác sĩ thông báo tin dữ, nữ ca sĩ mang hai dòng máu Hàn – Việt cảm thấy choáng và bất ngờ đến mức cười to lên mà nước mắt cứ chảy. Lúc đó, mẹ là người đi cùng Hari và còn khủng hoảng hơn cô rất nhiều, rồi cứ luôn miệng hỏi bác sĩ: “Tại sao Hari không hút thuốc, không uống rượu, ăn cơm nhà đàng hoàng, sống điều độ mà lại bị bệnh ung thư?”. Dù bản thân rất bối rối song Hari phải cố gắng trấn tĩnh mẹ. Sau đó, cô nhập viện và được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt khối u.

hari won thoat ung thu tro thanh nghe si da nang trong showbiz viet

Hari đã vượt qua bệnh tật để tiếp tục hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam

Nhưng 2 tuần sau ca phẫu thuật, khi tái khám, Hari lại nhận tin dữ phải mổ thêm lần nữa vì vẫn còn u độc. “Khi nghe tin phải mổ lần thứ hai, Hari không tưởng tượng được tại sao mình lại kém may mắn thế. Hari khóc rất nhiều. Từ trước đến giờ, chưa bao giờ Hari nghĩ mình sẽ bị bệnh như vậy, sống vô cùng lạc quan yêu đời. Người ta có câu “Ở hiền gặp lành” nhưng tại sao Hari lại phải gặp phải điều không may mắn như vậy. Nhưng suy nghĩ lại Hari thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người vì mình phát hiện ra bệnh sớm nên cũng dễ dàng chữa trị hơn”, Hari chia sẻ.

Khi Hari phát hiện bệnh cũng là thời điểm công ty muốn phát triển sự nghiệp solo của cô với số tiền đầu tư đến 1 triệu đô-la Mỹ. Nhận ra đây là cơ hội lớn nhưng nữ ca sĩ trẻ không muốn bị gò ép trong khuôn khổ hay phải đánh đổi cho sự nổi tiếng. “Đang trong lúc đắn đo, phân vân thì tôi phát hiện mình bị ung thư tử cung giai đoạn đầu. Bệnh tật ập đến nhưng chẳng hiểu sao, tôi vui hơn buồn với suy nghĩ đây là cơ hội để chấm dứt hợp đồng, cứ thoát ra được rồi bệnh tình tính sau”.

Khi thực hiện lần mổ thứ hai, Hari lo sợ còn hơn cả lần đầu nên vừa tiêm thuốc tê xong là cô nói lung tung rất nhiều. Mổ 2 lần trong 1 tháng nên sức khoẻ của cô yếu hơn rất nhiều. Lúc đó lại đúng vào thời gian thời tiết rét buốt nhất ở Hàn Quốc trong vòng 10 năm qua nên thực sự quãng thời gian đó càng trở nên khắc nghiệt hơn với Hari.

hari won thoat ung thu tro thanh nghe si da nang trong showbiz viet

Cô và bạn trai Trấn Thành đang gây chú ý với bộ phim "Bệnh viện ma"

Là chị cả của 3 em nên Hari luôn cố gắng tỏ ra can đảm đối mặt khi đón nhận những tin xấu nhất về tình trạng sức khoẻ của mình.

“Bây giờ mỗi lần thấy đau bụng, thấy mệt mệt một chút thì Hari lại đâm lo lắng quá mức, kiểu như ám ảnh bệnh tật vậy. Hiện tại, Hari đã khoẻ mạnh hoàn toàn, 3 tháng tái khám một lần để theo dõi bệnh có tái phát hay không”, cô cho biết.

Hari bật mí rằng, bác sĩ từng khuyên cô phải luôn lạc quan, vì vậy cô thường “suy nghĩ tích cực bằng cách hát karaoke một mình”, vừa kết hợp luyện giọng vừa giúp tinh thần thoải mái hơn. Hari chia sẻ, đi một mình để có thể tha hồ ca hát, la hét và giải tỏa stress rất hiệu quả. Cũng chính nhờ sự lạc quan và niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mà Hari đã tự tin đẩy lùi được bệnh tật.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), hai phim tài liệu "Trỗi dậy" và "Hành trình vì hòa bình" được phát sóng, mang đến những góc nhìn sâu sắc về chiến tranh và hòa bình.
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Trước đây, âm nhạc tồn tại qua băng cassette, CD, đĩa than với trải nghiệm nghe thủ công. Ngày nay, chỉ cần một chạm để truy cập playlist liên tục. Sự chuyển đổi này không chỉ thay đổi cách nghe mà còn hình thành nền kinh tế âm nhạc số trị giá hàng chục tỷ USD, đưa Việt Nam hội nhập sâu vào thị trường giải trí toàn cầu.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Thái Lan vừa được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm được kỳ vọng mở thêm động lực hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, kết nối chuỗi cung ứng và các lĩnh vực phát triển mới của hai nước.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động