Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
07:04 | 20/12/2023 GMT+7

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới

aa
Ngày 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm và Công bố Giải thưởng cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023. Cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tham gia sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023
Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023”

28 tác phẩm được trao giải

Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” do Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến, thông qua nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam (https://vietnam.vn).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy Viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, kể từ khi phát động cuộc thi vào tháng 6/2023, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video. Trên nền tảng Vietnam.vn, đã có trên 90 triệu lượt xem, nhiều tác phẩm đạt trên nửa triệu lượt, trong đó, trên 40% là từ nước ngoài.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 2 từ phải sang), Ủy Viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông tham quan triển lãm ảnh Happy Vietnam 2023. (Ảnh: Đinh Hòa)

“Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc của họ. Hạnh phúc ấy hiện ra trong mỗi ngôi nhà, mỗi cánh đồng, mỗi làng bản, mỗi con phố. Hạnh phúc ấy là của họ bởi chính họ đã làm ra hạnh phúc ấy và chính họ cất tiếng nói về hạnh phúc ấy”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 28 tác phẩm để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm. Trong đó gồm: 02 Giải Nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải, 02 Giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải, 02 Giải Ba trị giá 20.000.000 đồng/giải. Ban Tổ chức cũng trao tặng 20 Giải Khuyến khích và một số giải thưởng phụ khác.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Trao giải Nhất cho tác phẩm ảnh “Bay lên Việt Nam” và video “Đà Nẵng - Thành phố Đa dạng sinh học”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Giải Nhất hạng mục ảnh thuộc về tác giả Bùi Cương Quyết với tác phẩm “Bay lên Việt Nam”. Giải Nhất hạng mục video thuộc về tác giả Nguyễn Thành Paven với tác phẩm “Đà Nẵng - Thành phố Đa dạng sinh học”.

Giải Nhì hạng mục ảnh thuộc về tác giả Catalin Chitu với tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”. Giải Nhì hạng mục video thuộc về tác giả Vương Mạnh Cường với tác phẩm “Nha Trang biển gọi”.

Giải Ba hạng mục ảnh thuộc về tác giả Hiếu Minh Vũ với tác phẩm “Được mùa quýt hồng”. Giải Ba hạng mục video thuộc về tác giả Lê Tấn Thanh với tác phẩm “Trồng lanh, dệt vải - bản sắc văn hóa truyền thống của người Mông”.

Mỗi tác phẩm là một vẻ đẹp độc đáo

Tác giả đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”, ông Catalin Chitu (39 tuổi, người Rumani) cho biết, bức ảnh chụp tòa Landmark 81 (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) vào tháng 9/2021. Khi đó Việt Nam đang giãn cách xã hội vì Covid-19. Thứ duy nhất ông thấy suốt 3 tháng là tòa nhà chọc trời qua cửa sổ. Vẻ đẹp ấy đã khiến ông quyết định lấy máy ảnh ra và chụp bức ảnh này.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Ông Catalin Chitu và tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”. (Ảnh: Đinh Hòa)

“Happy Việt Nam là cơ hội để tôi được lan tỏa những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến không chỉ người dân Rumani mà còn trên khắp thế giới. Tôi mong cuộc thi này sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm tới và có nhiều nhiếp ảnh gia hơn, nhiều tác phẩm đẹp về Việt Nam hơn nữa”, ông Catalin Chitu chia sẻ.

Chị Lục Thị Niên (sinh năm 1989, Cao Bằng) đem đến cuộc thi tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” ghi lại hình ảnh dòng sông Quây Sơn nơi quê hương Trùng Khánh, Cao Bằng của chị. “Bức ảnh được chụp vào một buổi sáng mùa thu, khi những vạt nắng chiếu xiên qua những rặng tre - đặc trưng của tỉnh Cao Bằng. Thông qua cuộc thi, tôi muốn lan tỏa hình ảnh đẹp của quê hương mình tới bạn bè trong nước và quốc tế”, chị Niên nói.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” của chị Lục Thị Niên đạt giải Khuyến khích cuộc thi. (Ảnh: Đinh Hòa)

Hơn 7000 tác phẩm tham gia, mỗi tác phẩm là một góc nhìn độc đáo, một khoảnh khắc duy nhất, một câu chuyện thú vị, một vẻ đẹp, một suy ngẫm mà cuộc sống, trời đất ban tặng cho con người, nếu không được ghi lại tại đúng lúc đó, đúng nơi đó thì sẽ mất đi và nếu không được ghi lại thì đó sẽ là một mất mát.

Thông qua các tác phẩm của cuộc thi, độc giả có thể cảm nhận về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động với một khát vọng mãnh liệt trở thành một quốc gia hùng cường, văn minh, giàu đẹp và hạnh phúc. Các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta.

Một số tác phẩm đạt giải tại cuộc thi:

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Bay lên Việt Nam” - Tác giả Bùi Cương Quyết.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Team Châu Phi tự hào Việt Nam” - Tác giả Phạm Quang Linh.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds” - Tác giả Catalin Chitu.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” - Tác giả Trần Thành Đạt.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” - Tác giả Lục Thị Niên.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Được mùa quýt hồng” - Tác giả Hiếu Minh Vũ.
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023 Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023
Ngày 15/6, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát động Cuộc thi ảnh và video “Happy Vietnam 2023” với chủ đề "Vì hạnh phúc mỗi người" dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.
Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023”
Chương trình Triển lãm và Công bố Giải thưởng Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/12 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài Truyền hình Việt Nam (VTV4).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Từ ngày 5 - 7/12, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở thành điểm hẹn văn hóa - nghệ thuật sôi động với sự kiện Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách trong và ngoài nước.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người

Ngày 10/2, Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có tác phẩm truyền thông xuất sắc về đề tài quyền con người.

Các tin bài khác

Hơn 1.000 đoàn viên, công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động

Hơn 1.000 đoàn viên, công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động

Sáng 28/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026) và tuyên dương các Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể năm 2026.
Việt Nam đề xuất gắn kết an ninh năng lượng - lương thực trong ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Việt Nam đề xuất gắn kết an ninh năng lượng - lương thực trong ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Chiều 13/4, tại hội nghị trực tuyến của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về tình hình Trung Đông, Việt Nam đã đề xuất cách tiếp cận liên ngành, gắn kết chặt chẽ giữa an ninh năng lượng và an ninh lương thực, góp phần tăng cường năng lực ứng phó của khu vực trước các biến động phức tạp hiện nay.
Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Chiều 8/4/2026, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, với sự tham dự của gần 500 đại biểu là chức sắc, sư sãi, cán bộ và người có uy tín trong cộng đồng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động