Ngày 28/6/2022, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ với ngày hội hiến máu "Sắc đỏ biên cương", thu hút hàng trăm người dân tham gia. Đây cũng là lần thứ IV, Lào Cai hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia.
EU ban hành các biện pháp tăng cường bảo vệ nhà báo EU ban hành các biện pháp tăng cường bảo vệ nhà báo
Hội đồng châu Âu vừa thông qua các biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho các nhà báo và chuyên gia truyền thông.
Lào Cai bàn giao công trình trường mầm non do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ Lào Cai bàn giao công trình trường mầm non do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ
Mới đây, Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mần non xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Trong nhiều năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Lào Cai đạt được kết quả đáng khích lệ, lượng máu tiếp nhận được ngày càng cao.

Qua đó, từng bước đáp ứng đủ nhu cầu về máu, chủ động được nguồn máu hiến thường xuyên và không để thiếu máu trầm trọng trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Hành trình Đỏ trên miền biên cương Lào Cai
Các cơ quan, đơn vị, các cá nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai tham gia hiến máu tại “Sắc đỏ biên cương”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, các cá nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Bà Dung nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, gắn liền với truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Trong những năm qua, với sự cố gắng của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai cho biết.

Tại ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 900 đơn vị máu, phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh.

Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Vientiane (Lào) tăng cường hợp tác Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Vientiane (Lào) tăng cường hợp tác
Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphab Tounalom thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô Vientiane, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác giữa Vientiane và TP HCM trong thời gian qua.
Lưu học sinh Lào trải nghiệm Lào Cai: Ấn tượng khó phai Lưu học sinh Lào trải nghiệm Lào Cai: Ấn tượng khó phai
Được giao lưu với văn nghệ với các bạn sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, đi cáp treo lên "nóc nhà Đông Dương" Fansipan..., tất cả khiến các lưu học sinh Lào thuộc Trường Hữu nghị 80 (T80) hào hứng mãi không thôi.
In bài viết

Truyền hình