Vụ việc bé gái Lê Thị Nhật L. tử vong tại Nhật Bản đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng. Hàng xóm của em cho biết L. là một cô bé vui vẻ, hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Theo Japan Times đưa tin, một bé gái mang quốc tịch Việt Nam tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản được phát hiện tử vong gần một con mương cách nhà 10km vào hôm 26/3. Những người hàng xóm của em Nhật L., nạn nhân xấu số trong vụ án cho biết em là một cô bé vui vẻ, thân thiện và thích nói chuyện với mọi người.

Thi thể của Nhật L., một học sinh lớp 3 được tìm thấy trong một cánh đồng, gần con mương vào khoảng 6:45' sáng bởi một người đi câu cá gần sông Tone. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra khẩn cấp. Họ cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn chưa được xác nhận.

Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần nhà của bé L. tại Matsudo đã ôm mặt khóc khi nghe tin thi thể của bé L. được tìm thấy: "Tôi không thể tin được rằng mình sẽ không có cơ hội nhìn con bé nữa".

hang xom be gai tu vong tai nhat l rat than thien vui ve va moi nguoi deu yeu quy

Thi thể của bé L. được tìm thấy cách nhà hơn 10km.

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra an ninh địa phương. Bà đã làm quen với bé L. vào khoảng hè năm ngoái. Khi đi ngang qua vườn nhà bé L., bà Saito đã hỏi về loại rau củ quả được trồng trong vườn và cô bé đã vui vẻ trả lời đó là những loại rau đặc trưng của Việt Nam. Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy bà Saito, bé L. đều vui vẻ chào hỏi từ xa.

Bà cũng cho biết thêm rằng bé L. thích mặc đồ màu hồng. Khi được bà Saito khen trang phục dễ thương, bé L. nói rằng em đã mua chúng tại Việt Nam và tặng cho bà một vài món đồ lưu niệm như cà phê hay kẹo Việt Nam. Bé L. cũng thường xuyên kể cho bà Saito về người bà của mình đang sống tại Việt Nam.

Hôm 18/3, bé L. có cho bà Saito vài chiếc kẹo để cảm ơn chồng bà Saito đã cho cô bé ít đồ ăn hôm trước. Khi bà Saito mời cô bé tới chơi nhà, bé L. đã hát tặng bà một ca khúc tiếng Nhật.

Vào hôm thứ 6, những người bạn của L. tại trường tiểu học nói với bà Saito rằng các em cảm thấy lo lắng vì không thấy L. đâu. Bà Saito nói rằng khi nghe tin về một bé gái được tìm thấy gần một con mương tại Abiko, tỉnh Chiba, bà đã cầu nguyện rằng đó không phải là L. vì cô bé không thể nào đi tới Abiko một mình được. Khi cảnh sát báo tin cho bà, mọi thứ trở nên trống rỗng và bà không thể tin mọi chuyện xảy ra như vậy.

"Tôi không thể tin được, sau khi tới Nhật Bản, cô bé lại phải chịu cái kết thảm thương như vậy", bà nói.

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi có con gái cùng học tại trường với L. cũng bày tỏ sự tiếc thương và buồn bã.

"Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin con bé mất tích", cô cho biết. "L. là một bé gái ngoan và rất trung thực. Cô bé cũng luôn vui vẻ với người lạ".

Skye

In bài viết

Truyền hình