Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:33 | 27/03/2017 GMT+7

Hàng xóm bé gái tử vong tại Nhật: "L. rất thân thiện, vui vẻ và mọi người đều yêu quý"

aa
Vụ việc bé gái Lê Thị Nhật L. tử vong tại Nhật Bản đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng. Hàng xóm của em cho biết L. là một cô bé vui vẻ, hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Theo Japan Times đưa tin, một bé gái mang quốc tịch Việt Nam tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản được phát hiện tử vong gần một con mương cách nhà 10km vào hôm 26/3. Những người hàng xóm của em Nhật L., nạn nhân xấu số trong vụ án cho biết em là một cô bé vui vẻ, thân thiện và thích nói chuyện với mọi người.

Thi thể của Nhật L., một học sinh lớp 3 được tìm thấy trong một cánh đồng, gần con mương vào khoảng 6:45' sáng bởi một người đi câu cá gần sông Tone. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra khẩn cấp. Họ cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn chưa được xác nhận.

Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần nhà của bé L. tại Matsudo đã ôm mặt khóc khi nghe tin thi thể của bé L. được tìm thấy: "Tôi không thể tin được rằng mình sẽ không có cơ hội nhìn con bé nữa".

hang xom be gai tu vong tai nhat l rat than thien vui ve va moi nguoi deu yeu quy

Thi thể của bé L. được tìm thấy cách nhà hơn 10km.

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra an ninh địa phương. Bà đã làm quen với bé L. vào khoảng hè năm ngoái. Khi đi ngang qua vườn nhà bé L., bà Saito đã hỏi về loại rau củ quả được trồng trong vườn và cô bé đã vui vẻ trả lời đó là những loại rau đặc trưng của Việt Nam. Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy bà Saito, bé L. đều vui vẻ chào hỏi từ xa.

Bà cũng cho biết thêm rằng bé L. thích mặc đồ màu hồng. Khi được bà Saito khen trang phục dễ thương, bé L. nói rằng em đã mua chúng tại Việt Nam và tặng cho bà một vài món đồ lưu niệm như cà phê hay kẹo Việt Nam. Bé L. cũng thường xuyên kể cho bà Saito về người bà của mình đang sống tại Việt Nam.

Hôm 18/3, bé L. có cho bà Saito vài chiếc kẹo để cảm ơn chồng bà Saito đã cho cô bé ít đồ ăn hôm trước. Khi bà Saito mời cô bé tới chơi nhà, bé L. đã hát tặng bà một ca khúc tiếng Nhật.

Vào hôm thứ 6, những người bạn của L. tại trường tiểu học nói với bà Saito rằng các em cảm thấy lo lắng vì không thấy L. đâu. Bà Saito nói rằng khi nghe tin về một bé gái được tìm thấy gần một con mương tại Abiko, tỉnh Chiba, bà đã cầu nguyện rằng đó không phải là L. vì cô bé không thể nào đi tới Abiko một mình được. Khi cảnh sát báo tin cho bà, mọi thứ trở nên trống rỗng và bà không thể tin mọi chuyện xảy ra như vậy.

"Tôi không thể tin được, sau khi tới Nhật Bản, cô bé lại phải chịu cái kết thảm thương như vậy", bà nói.

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi có con gái cùng học tại trường với L. cũng bày tỏ sự tiếc thương và buồn bã.

"Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin con bé mất tích", cô cho biết. "L. là một bé gái ngoan và rất trung thực. Cô bé cũng luôn vui vẻ với người lạ".

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động