Tại một trang trại gần Hà Nội, Le Van Hien chọn ra con gà tốt nhất trong đàn "gà rồng" của ông - giống gà có đôi chân to và có giá lên tới 2.000 USD/con.
Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ
Một số Đại sứ đã chia sẻ về phong tục đón Tết của nước mình cũng như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga gói bánh chưng đón Tết Quý Mão Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga gói bánh chưng đón Tết Quý Mão
Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho cán bộ, nhân viên cũng như đại diện bà con cộng đồng đón Tết Quý Mão 2023, ngày 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức gói bánh chưng. Trong điều kiện khó khăn đặc biệt tại địa bàn trong suốt cả năm 2022, đây là cố gắng lớn.
Chú thích ảnh
Những con gà Đông Tảo tại một trang trại ở tỉnh Hưng Yên (Ảnh: AFP).

Cặp chân sần sùi của gà Đông Tảo được coi là một món ngon và đặc biệt được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán.

Con gà nặng 4kg của ông Hien có cặp chân khổng lồ, chiếm khoảng 1/5 cân nặng cơ thể và được bán với giá khoảng 150 USD. Nhưng những con gà to lớn đặc biệt được định giá gấp 10 lần. Một số thậm chí còn tham gia các cuộc thi gà đẹp.

Dưới đây là phóng sự về gà Đông Tảo do AFP thực hiện:

Nguồn: Báo Tin tức

Ông Hien nói với hãng thông tấn AFP (Pháp) rằng bí quyết để tạo mùi vị của thịt gà Đông Tảo là chế độ ăn chủ yếu là ngô, gạo và gà được thả tự do. Ông Hien nói: “Gà càng đi lại nhiều thì các cơ càng to và khỏe”.

Thịt gà Đông Tảo dai và ít béo. Ông Le Van Luan, một khách hàng mua gà Đông Tảo của ông Hien chia sẻ: “Phần ngon nhất của gà Đông Tảo là da chân của chúng. Chân gà càng to thì càng ngon”.

Kiều bào tương trợ đem Tết đầm ấm trao nhau Kiều bào tương trợ đem Tết đầm ấm trao nhau
Nhiều gia đình kiều bào Đức đã giúp đỡ cho người Việt Nam tại Ukrainie trong việc di tản khỏi khu vực xung đột. Không chỉ để giúp nơi lánh nạn, những Việt Kiều gặp khó khăn này còn có được một cái Tết có ý nghĩa đặc biệt trên đất khách.
10 nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam 10 nước ăn Tết Âm lịch giống Việt Nam
Ngày Tết Nguyên Đán (Tết âm lịch) là ngày lễ lớn nhất trong các ngày lễ hội, có vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh người Việt. Tuy nhiên không riêng Việt Nam, dưới đây là 10 nước trên thế giới cũng ăn Tết theo âm lịch.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình