Vào hồi 15h chiều nay (8/1) hàng loạt các dịch vụ của Maritime Bank (MSB) bất ngờ không thể truy cập được.
Giả danh ngân hàng lừa vay hơn 400 người Giả danh ngân hàng lừa vay hơn 400 người
Vì sao các ngân hàng sẽ đồng loạt bỏ thẻ từ ATM? Vì sao các ngân hàng sẽ đồng loạt bỏ thẻ từ ATM?
MSB
Hàng loạt dịch vụ của Maritime Bank bị "sập" - Ảnh minh hoạ

Theo tìm hiểu của PV Thời Đại, tại thời điểm khoảng 15h giờ chiều hôm nay (8/1) nhiều dịch vụ của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đều không thể sử dụng được. Các dịch vụ như Internet Banking, dịch vụ tra cứu tài khoản.. đều không thể kết nối được. Thậm chí, một số khách hàng cho biết ngay tại các phòng giao dịch của ngân hàng này cũng không thể truy cập hệ thống để sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt trang chủ của ngân hàng này cũng không thể kết nối được chỉ hiện lên dòng thông báo "DỊCH VỤ ĐANG TẠM THỜI BỊ GIÁN ĐOẠN". Chị Hương Giang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: " Tôi đang có nhu cầu chuyển khoản nhưng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. Gọi lên tổng đài cũng khá khó khăn khi liên tục bị gián đoạn".

PV đã cố gắng liên lạc với đại diện truyền thông của MSB nhưng không thể. Phải khá khó khăn mới liên hệ được với đường dây nóng của MSB nhân viên trực Tổng đài cho biết: "Đơn vị cung cấp mạng viễn thông cho ngân hàng MSB hiện đang bị gián đoạn. Hiện ngân hàng đã gửi thông tin cho đối tác để khắc phục sự cố. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về thời gian khắc phục sự cố. Rất mong quý khách hàng thông cảm".

Hàng loạt dịch vụ của Maritime Bank bị "sập"
Hơn 18h10 phút, trang chủ của MSB cũng không thể kết nối được.

Tính đến hơn 18h, các tiện ích của MSB vẫn chưa được khôi phục gây ra nhiều bất tiện đối với người dùng của ngân hàng này.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (viết tắt MSB hay còn được biết với thương hiệu cũ là Maritime Bank) là ngân hàng thương mại cổ phần được cấp giấy phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1991 tại thành phố Hải Phòng.

Ngày 12/8/2015, Maritime Bank chính thức nhận sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông, với giá trị tổng tài sản 123.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ , mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Giả danh ngân hàng lừa vay hơn 400 người Giả danh ngân hàng lừa vay hơn 400 người

Các đối tượng khai nhận, thường giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội.
Vì sao các ngân hàng sẽ đồng loạt bỏ thẻ từ ATM? Vì sao các ngân hàng sẽ đồng loạt bỏ thẻ từ ATM?
Theo lộ trình của Ngân hàng nhà nước, đến cuối năm 2021, 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang tiêu chuẩn chip.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về vụ chuyển trái phép 30.000 tỷ đồng qua biên giới Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về vụ chuyển trái phép 30.000 tỷ đồng qua biên giới
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết chưa có văn bản cụ thể nào của cơ quan chức năng gửi NHNN về chuyển trái phép 30.000 tỷ đồng qua biên giới mà chỉ biết vụ việc chỉ thông qua báo chí.
In bài viết

Truyền hình