Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có 50 binh sỹ nước này chịu tổn thương khi bị quân đội Iran tấn công vào ngày 8/1.    
hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran Video: Khoảnh khắc binh sĩ Mỹ núp dưới hầm nhìn tên lửa Iran "trút xuống"
hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran Hé lộ đoạn video như lời "cảnh báo" Mỹ trước khi bị Iran tấn công nhưng không ai để ý
hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran
Binh sĩ Mỹ dọn dẹp đống đổ nát tại căn cứ không quân Ain al-Asad bị Iran ném bom. (Ảnh: AFP).

Theo đó, trong thông báo phát đi ngày 28/1 về vụ tấn công vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq hồi đầu tháng, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Thomas Campbell nêu rõ, đã có 50 binh sỹ được chẩn đoán "bị tổn thương não" sau vụ tấn công của Iran ngày 8/1 vào một căn cứ không quân có lực lượng Mỹ tại Iraq hồi đầu tháng.

Hiện 31/50 binh sỹ đã được điều trị tại Iraq và quay trở lại nhận nhiệm vụ, bao gồm cả những người vừa mới được chẩn đoán. 18 binh sỹ được chuyển tới Đức để đánh giá thêm và điều trị, còn một người đã được chuyển tới Kuwait và đã quay trở lại nhận nhiệm vụ.

Như vậy số binh sỹ bị thương trên thực tế đã tăng 16 người so với số liệu được công bố trước đó. Trước đó, Tổng thống Donald Trump và nhiều quan chức hàng đầu khác ban đầu khẳng định không có binh sỹ Mỹ nào thương vong.

Từ đầu năm 2020, quan hệ giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang sau vụ Mỹ không kích sân bay quốc tế Baghdad khiến một Tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani thiệt mạng.

Tehran ngay sau đó đã đáp trả bằng cuộc tập kích tên lửa vào hai căn cứ có binh lính Mỹ và liên quân quốc tế đồn trú tại Iraq. Căng thẳng được đẩy lên hơn nữa sau vụ Iran bắn nhầm máy bay dân dụng của Ukraine ở gần thủ đô Tehran hôm 9/1 làm toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng

hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran Video: Khoảnh khắc binh sĩ Mỹ núp dưới hầm nhìn tên lửa Iran "trút xuống"

Các bính sĩ Mỹ núp dưới hầm ở căn cứ quân sự tại Iraq và quay lại khoảnh khắc hàng loạt tên lửa của Iran ...

hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, hàng chục người Kurd thiệt mạng

Theo Reuters, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết ít nhất năm thường dân và ba máy bay chiến đấu của ...

hang chuc binh si my ton thuong nao sau vu tan cong cua iran Arab Saudi dọa tung bằng chứng Iran đứng sau vụ tấn công nhà máy dầu

Theo Reuters ngày 22/9, Arab Saudi sẽ đưa vụ nhà máy dầu bị tấn công ra trước cuộc họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại ...

Truyền hình