Hàn Quốc tung tin Triều Tiên thử tên lửa thất bại
Theo bộ trên, vụ thử tên lửa đã diễn ra vào khoảng 5g20p (giờ địa phương), gần thành phố cảng Wonsan ở miền Đông Triều Tiên. Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này “đang phân tích và theo dõi chặt chẽ tình hình, duy trì tư thế phòng thủ”.
Seoul từ chối suy đoán về loại tên lửa. Tuy nhiên, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin quân sự, cho rằng Bình Nhưỡng vừa thử tên lửa tầm trung Musudan.
Hồi tháng trước, Triều Tiên đã 3 lần thử nghiệm tên lửa này nhưng đều không thành công. Theo các nguồn tin, tên lửa Musudan có tầm bắn 2.500–4.000km, tức có thể vươn tới căn cứ quân sự của Mỹ đặt tại Guam.
Về phía Nhật Bản, đài truyền hình NHK của nước này cho biết, Tokyo đã đặt quân đội vào tình trạng báo động, sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên có thể đe dọa lãnh thổ Nhật Bản.
|
Hình ảnh vụ phóng tên lửa Kwangmyong hồi tháng 2 trên truyền hình Triều Tiên. (Ảnh: AFP)
Theo lệnh, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã triển khai tàu khu trục lớp Aegis có trang bị tên lửa đánh chặn ở ngoài khơi và các hệ thống tên lửa đạn đạo đất đối không PAC-3.
Tên lửa Musudan được Triều Tiên công bố lần đầu tiên tại một cuộc diễu hành quân sự tổ chức tại Thủ đô Bình Nhưỡng hồi tháng 10/2010. Từ đó đến nay, tất cả các vụ thử loại tên lửa mà Triều Tiên tự chế tạo này đều được giữ bí mật.
Nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm Bình Nhưỡng sử dụng bất kỳ công nghệ tên lửa đạn đạo nào. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn thường xuyên tiến hành các vụ phóng tên lửa tầm ngắn tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông đất nước.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục leo thang, kể từ khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1, tiếp đó là vụ phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




