Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Seoul đang tăng cường khả năng tác chiến nhằm đối phó các mối đe dọa từ bên ngoài.
Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump
Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 20/10 cho biết, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết đến nay Mỹ đã chuyển giao 24 trong số 40 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cho Hàn Quốc.

Hàn Quốc thông báo đã nhận 24 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A từ Mỹ
Một máy bay chiến đấu tàng hình F-35A tại căn cứ không quân Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Được biết, động thái trên diễn ra trong bối cảnh Seoul đang tăng cường khả năng tác chiến nhằm đối phó các mối đe dọa từ bên ngoài.

"Chúng tôi đã gặp phải một vài sự chậm trễ trong việc giao hàng do đại dịch COVID-19 nhưng thông qua sự phối hợp giữa Hàn Quốc và Mỹ, việc giao hàng đã được thúc đẩy theo kế hoạch” - DAPA cho biết.

Hàn Quốc bắt đầu nhận tiêm kích F-35A mua từ Mỹ từ tháng 3/2019 trong kế hoạch trang bị 40 chiếc đến năm 2021. Năm 2019, Hàn Quốc đã nhận tổng cộng 13 chiếc.

Theo Không quân Hàn Quốc, tiêm kích F-35A có vai trò trung tâm trong việc nâng cao năng lực hoạt động và tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa từ mọi hướng.

Mẫu tiêm kích F-35A dài 15,7 m, chiều dài cánh 10,7 m, khối lượng đầy tải cất cánh (có vũ khí) là 22,4 tấn, trang bị một động cơ. Tốc độ tối đa 1.930 km trên giờ, tầm hoạt động 2.200 km, bán kính chiến đấu 1.200 - 1.400 km.

Máy bay Iran phát hiện tàu sân bay và tàu hộ tống của Mỹ âm thầm tiến vào vịnh Ba Tư Máy bay Iran phát hiện tàu sân bay và tàu hộ tống của Mỹ âm thầm tiến vào vịnh Ba Tư
Nga xuất kích 4 chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Mỹ tại Biển Đen Nga xuất kích 4 chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Mỹ tại Biển Đen
In bài viết

Truyền hình