Dù thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ để phòng chống bệnh viêm phổi lạ bùng phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), tuy nhiên giới chức Hàn Quốc vừa công bố phát hiện ra trường hợp đầu tiên ở nước này mắc bệnh do virus corona mới.    
han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã lan từ Vũ Hán đến Bắc Kinh
han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi Hai du khách Trung Quốc nghi mắc viêm phổi lạ đến Đà Nẵng được xuất viện
han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi
Hàn Quốc xuất hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp. (Ảnh: NIkkei).

Ngày 20/1, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận thông tin có người đầu tiên ở quốc gia này mắc viêm phổi lạ.

Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc 35 tuổi, người Vũ Hán (Trung Quốc). Người này vừa đến sân bay Incheon vào ngày 19/1 từ Vũ Hán – nơi bùng phát bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Ngay sau khi nhập cảnh, máy đo thân nhiệt từ xa đã phát hiện hành khách bị sốt cao, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly du khách này.

Theo lời kể của bà này, bản thân đã xuất hiện các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, đau cơ từ ngày 18/1, và đã được điều trị hạ sốt tại một bệnh viện ở Vũ Hán.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc không đưa cụ thể thông tin bệnh nhân này trên chuyển bay mang số hiệu nào.

"Bệnh nhân đã được xác định trong giai đoạn cách ly và không có tiếp xúc với cộng đồng. Những người đã từng tiếp xúc với bà, các hành khách và phi hành đoàn (trên chuyến bay từ Vũ Hán tới Incheon) hiện đang được kiểm tra (sức khỏe)”, đại diện Trung tâm thông tin.

Chính quyền các tỉnh, thành trên cả nước sẽ kích hoạt hệ thống cách ly khẩn cấp, nhất là dịp nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ cuối tuần này.

Tính đến ngày 20/1, tại Trung Quốc đã ghi nhận có 198 ca nhiễm virus gây viêm phổi lạ trong đó các ca nhiễm đã lan từ Vũ Hán đến thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông. Hiện đã có 3 người tử vong, 6 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Sau Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản đến nay Hàn Quốc là quốc gia thứ tư xác nhận có người mắc viêm phổi lạ. Tất cả các bệnh nhân này đều đến hoặc đi qua Vũ Hán – nơi bùng phát dịch.

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm phổi lạ do virus corona có khả năng lây lan ở mức hạn chế giữa người – người.

Các nước châu Á hiện đang tăng cường khâu kiểm soát hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu đi lại, du lịch của quốc gia tỷ dân này có khả năng khiến virus lan sang các nước khác trong khu vực.

han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã lan từ Vũ Hán đến Bắc Kinh

Đến sáng 20/1, Trung Quốc đã ghi nhận thêm các ca bệnh viêm phổi lạ xuất hiện ở Bắc Kinh và Quảng Đông, nâng tổng ...

han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi Trung Quốc đã có 62 ca mắc viêm phổi lạ, châu Á cảnh giác dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Sở Y tế TP Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết vừa phát hiện thêm 17 ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ, nâng tổng số người ...

han quoc phat hien ca benh viem phoi la dau tien do virus corona moi Thêm 2 nước châu Á ghi nhận có trường hợp nhiễm viêm phổi lạ do vi rút corona

Ngoài Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản cũng đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Truyền hình