“Hungary đã đồng ý cấp nhanh visa lao động nước ngoài cho 9 quốc gia khác nhau, trong đó Việt Nam đứng đầu danh sách. Điều này cho thấy ưu tiên của Chính phủ Hungary dành cho lao động nước ngoài đến từ Việt Nam”. Đây là nội dung được ông Juhas Csongor - Tổng Giám đốc Công ty Prohuman (Hungary) thông tin tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam, ngày 7/6.
Việt Nam – Hungary tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Việt Nam – Hungary tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary
Ông Juhas Csongor - Tổng Giám đốc Công ty Prohuman thông tin về chính sách Chính phủ Hungary dành cho lao động nước ngoài đến từ Việt Nam
Ông Juhas Csongor - Tổng Giám đốc Công ty Prohuman thông tin về chính sách của Chính phủ Hungary dành cho lao động đến từ Việt Nam.

Theo ông Juhas Csongor, sự ưu tiên đó là do lao động Việt Nam chịu khó học hỏi, hòa nhã và có tính kỷ luật.

Hiện Hungary đang trong giai đoạn già hóa dân số và có nhu cầu cao đối với việc tiếp nhận lao động nước ngoài có tay nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Ông Juhas Csongor kỳ vọng số lao động Việt Nam đến Hungary làm việc trong năm 2022 sẽ gấp đôi chỉ tiêu 2.000 lao động của năm 2020.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan: Việt Nam- Hungaary còn nhiều tiềm năng trong hợp tác về lao động
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan: Việt Nam- Hungaary còn nhiều tiềm năng trong hợp tác về lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan cho biết, Chính phủ Việt Nam quan tâm và dành nhiều chính sách ưu tiên để hỗ trợ người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó có Hungary.

Hiện đã có 16 doanh nghiệp Việt Nam được cấp giấy phép thực hiện tổ chức việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Hungary. Tổng số lao động được đăng ký trên 2.500 người, trong đó các doanh nghiệp đã tổ chức đưa được hơn 1.080 người đi làm việc tại Hungary trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng,… Hầu hết người lao động Việt Nam làm việc tại Hungary đều có thu nhập tốt và được đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội tại nước bạn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhận định, hai nước còn nhiều tiềm năng trong hợp tác về lao động. Để nâng số lượng người Việt Nam đi làm việc tại Hungary, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp được cấp phép thực hiện tổ chức đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary đảm tốt công tác tuyển chọn và đào tạo người lao động trước khi xuất cảnh.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan mong muốn trên cơ sở ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary cũng như nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Hungary, thời gian tới hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực lao động.

Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam
Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam
In bài viết

Truyền hình