Hải quân Hoa Kỳ ngày 22/12 xác nhận rằng, đầu tuần này, Hạm đội 5 đã thu giữ khoảng 1.400 khẩu súng trường tấn công AK-47 và ít nhất 226.000 viên đạn từ một tàu đánh cá không rõ quốc tịch ở phía bắc Biển Arab.
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego
Hải quân Hoa Kỳ tịch thu 1.400 khẩu AK-47 ở Biển Arab, đánh chìm luôn tàu
Số súng AK-47 bị tịch thu. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ

Được biết, Hải quân Hoa Kỳ phát hiện ra các loại vũ khí và đạn dược trên khi lên tàu để xác minh quốc tịch theo luật quốc tế. Thủy thủ đoàn 5 người của tàu đều là công dân Yemen và sẽ được đưa về nước.

"Sau khi đưa thủy thủ đoàn và hàng hóa bất hợp pháp khỏi tàu, lực lượng hải quân Hoa Kỳ xác định con tàu không quốc tịch là mối nguy hiểm đối với vận tải hàng hải thương mại và đánh chìm nó" - Thông báo của Hải quân Hoa Kỳ cho biết.

Được biết, động thái này diễn ra vài tháng sau khi tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Winston S. Churchill (DDG 81) tịch thu lô vũ khí và các bộ phận vũ khí từ hai tàu không quốc tịch ngoài khơi Somalia từ ngày 11/2 đến ngày 12/2.

Sau vụ bắt giữ này, Hoa Kỳ cũng đã tịch thu một kho vũ khí, bao gồm hàng nghìn súng trường tấn công kiểu AK-47, súng máy hạng nhẹ, súng phóng lựu và súng trường bắn tỉa hạng nặng.

Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ
Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc
In bài viết

Truyền hình