Keen Sword 2022 có sự tham gia của 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ, ngoài ra còn có Australia, Canada và Anh cùng tham gia.
Vai trò trung tâm của ASEAN trong đảm bảo hòa bình, an ninh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Vai trò trung tâm của ASEAN trong đảm bảo hòa bình, an ninh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Tài liệu quan điểm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của ASEAN (AOIP) đặt vai trò trung tâm của ASEAN làm nguyên tắc nền tảng để đảm bảo hòa bình, an ninh khu vực.
Hội nghị tư lệnh hải quân ASEAN 2022: Bàn về một cuộc tập trận chung vào năm 2023 Hội nghị tư lệnh hải quân ASEAN 2022: Bàn về một cuộc tập trận chung vào năm 2023
Tư lệnh hải quân Indonesia cho biết hội nghị sẽ được tổ chức ngày 22/8 tới tại Bali, và trọng tâm thảo luận sẽ là việc tổ chức một cuộc tập trận chung với sự tham gia của hải quân các nước ASEAN.

Hai quan Anh lan dau tham gia tap tran chung o Thai Binh Duong hinh anh 1

Tàu của hải quân các nước Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ tham gia cuộc tập trận hải quân chung Malabar ở Vịnh Bengal, Ấn Độ Dương, ngày 12/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 19/11, Anh thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Keen Sword (Kiếm sắc), hoạt động huấn luyện thường xuyên ở Thái Bình Dương do hải quân Nhật Bản và Mỹ tổ chức.

Trong thông cáo báo chí, Hải quân Hoàng gia Anh nhấn mạnh HMS Sprey đã tham gia cuộc tập trận quân sự kéo dài 10 ngày nói trên, tập trung vào phản ứng phối hợp trước những cuộc tấn công vũ trang “nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của các nước tham gia".

Keen Sword 2022 có sự tham gia của 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay, chủ yếu là của Nhật Bản và Mỹ, ngoài ra còn có Australia, Canada và Anh cùng tham gia.

Keen Sword được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985 và sự kiện năm nay là cuộc tập trận thứ 16 trong khuôn khổ này. Spey là một trong hai tàu tuần tra của Hải quân Hoàng gia Anh được triển khai thực hiện nhiệm vụ dài hạn ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - khu vực đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của Anh.

Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10: Thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10: Thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng
Tại thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ và Việt Nam đã nhất trí tổ chức vòng Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 ở Việt Nam vào năm 2023.
Quân chủng Hải quân thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang tại Côn Đảo Quân chủng Hải quân thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang tại Côn Đảo
Tại Nghĩa trang Hàng Dương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước.

In bài viết

Truyền hình