Tư lệnh hải quân Indonesia cho biết hội nghị sẽ được tổ chức ngày 22/8 tới tại Bali, và trọng tâm thảo luận sẽ là việc tổ chức một cuộc tập trận chung với sự tham gia của hải quân các nước ASEAN.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang
Hơn 350 cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang đã được Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền biển, đảo.
Sắp diễn ra Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3 Sắp diễn ra Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3
Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), các nước đối tác đối thoại (Australia) sẽ được tổ chức từ ngày 3/8-5/8 tại Hà Nội.

Indonesia thong bao to chuc hoi nghi Tu lenh hai quan ASEAN 2022 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại Lễ duyệt binh trên tàu chiến KRI Semarang-594 tại Vịnh Jakarta tối 19/8, Tư lệnh hải quân Indonesia Yudo Margono thông báo sẽ tổ chức hội nghị Tư lệnh hải quân các nước ASEAN (ANCM) 2022 ngày 22/8 tới tại Nusa Dua (Bali).

Trọng tâm thảo luận của hội nghị sẽ là việc tổ chức một cuộc tập trận chung giữa các nước thành viên ASEAN.

Ông Yudo nhấn mạnh: "Chúng tôi lên kế hoạch cho một cuộc tập trận chung ở cấp độ ASEAN với sự tham gia của hải quân các nước ASEAN. Tôi sẽ đề nghị Tư lệnh hải quân các nước ASEAN thông qua kế hoạch này".

Một số quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm Singapore và Malaysia, đã đồng ý với kế hoạch cho cuộc tập trận chung. Tuy nhiên, kế hoạch cần được các nước ASEAN khác thông qua.

Dự kiến, các nước ASEAN cũng sẽ tổ chức một cuộc tập trận chung vào năm 2023 và các nước khác muốn tham dự cần phải có ý kiến của các nước thành viên trong khối ASEAN.

Trước đó vào ngày 11/8/2021, Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN năm 2021 lần thứ 15 theo hình thức trực tuyến đã diễn ra dưới sự chủ trì của Đề đốc Dato Seri Pahlawan Spry bin Haji Serudi @ Haji Seruji, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei.

Indonesia thông báo tổ chức Hội nghị tư lệnh hải quân ASEAN 2022
Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN năm 2021 tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo cập nhật tình hình an ninh hàng hải khu vực do đại diện Trung tâm chia sẻ thông tin an ninh hàng hải (IFC) của Hải quân Singapore trình bày, kết quả Hội nghị Nhóm làm việc Chương trình Trao đổi kinh nghiệm huấn luyện Hải quân các nước ASEAN (ANTEEP) do đại diện Hải quân nhân dân Việt Nam trình bày, đồng thời thảo luận các hoạt động hợp tác của Hải quân các nước ASEAN trong thời gian tới.

Hội nghị ANCM-15 cũng đã nghe các phát biểu chia sẻ quan điểm về chủ đề “Kinh tế biển xanh: Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta thịnh vượng”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2022) và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tổ chức buổi giao lưu gặp mặt giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Kuwait.
Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia
Chiều 9/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đang ở thăm Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình