Từ 22h ngày 18/5, các cửa hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng phải dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về. Đồng thời, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h hôm sau khi không có việc cần thiết.
Tử vi tuần mới 17/5 đến 23/5/2021 tuổi Dần: Công việc di chuyển nhiều, tài lộc khởi sắc không ngừng Tử vi tuần mới 17/5 đến 23/5/2021 tuổi Dần: Công việc di chuyển nhiều, tài lộc khởi sắc không ngừng
Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5 Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5

Tối 18/5, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các sở ngành, quận huyện trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau khi thành phố phát hiện nữ giáo viên mắc COVID-19.

Hải Phòng: Dừng các hoạt động ăn uống tại cửa hàng, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h
Hải Phòng: Dừng các hoạt động ăn uống tại cửa hàng, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h.

Cụ thể, thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h hôm sau khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi tiếp xúc. Công an thành phố tập trung lực lượng tuần tra sau 22h đến 5h hôm sau.

Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế để được hướng dẫn khám, điều trị, xét nghiệm. Cơ sở kinh doanh thuốc phải lập danh sách (tên, địa chỉ, số điện thoại) và thông báo ngay với trạm y tế nếu phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở.

Các cửa hàng ăn uống dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về. Dừng hoạt động các quầy kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại chợ, trung tâm mua sắm.

Dừng hoạt động phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng trên địa bàn.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và tuân thủ biện pháp phòng chống dịch.

Dừng hoạt động xe buýt, xe khách công cộng, các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe và chở không quá 50% số ghế. Học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học, ôn tập online tại nhà.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế kiểm tra, xử lý nghiêm các phòng khám tư nhân, cơ sở kinh doanh dược không thực hiện đúng quy định. Tiếp tục phối hợp với các địa phương truy vết, xét nghiệm nhanh người nghi ngờ, F1, F2 liên quan bệnh nhân.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị xét nghiệm gộp 10, 15 và 20 mẫu nếu kỹ thuật cho phép, đồng thời xây dựng giá xét nghiệm.

Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin cụ thể, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện.

UBND các quận, huyện chủ động cung cấp nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa. Đặc biệt, phải rà soát, loại trừ khỏi danh sách cử tri đối với các cử tri đang làm ở xa không về được địa phương do dịch bệnh COVID-19.

Tử vi tuần mới 17/5 đến 23/5/2021 tuổi Dần: Công việc di chuyển nhiều, tài lộc khởi sắc không ngừng Tử vi tuần mới 17/5 đến 23/5/2021 tuổi Dần: Công việc di chuyển nhiều, tài lộc khởi sắc không ngừng
Tử vi tuần mới 17/5 đến 23/5/2021 tuổi Dần: Theo tử vi tuần mới này, tài lộc bắt đầu vượng từ giữa tuần trở đi, công sức bỏ ra bấy lâu nay sẽ được đền đáp xứng đáng.
Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5 Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5
Sáng 13/5, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13/5 để phòng, chống COVID-19.
Cửa hàng ăn uống trong nhà phải giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m Cửa hàng ăn uống trong nhà phải giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m
Đây là một trong những chỉ thị mới nhất của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

In bài viết

Truyền hình