Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
09:02 | 04/08/2020 GMT+7

Hải Phòng bảo đảm an ninh trên không gian mạng

aa
Thành phố Hải Phòng là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của miền Bắc, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Trong những năm qua, cùng với sự đẩy mạnh công nghiệp hóa, thu hút đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng, hội nhập kinh tế quốc tế, hạ tầng về viễn thông, công nghệ thông tin của thành phố có sự phát triển nhanh chóng. Đây vừa là điều kiện thuận lợi vừa tạo ra những thách thức cho việc bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân và doanh nghiệp trên không gian mạng. 
Tin điều động, bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Hải Phòng, Quảng Ninh Tin điều động, bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, công bố và trao quyết định điều động, bổ ...

Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19 Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch vận động người dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm phù hợp ...

Mạng ảo, thiệt hại thật

Thành phố Hải Phòng hiện có khoảng trên 400.000 thuê bao Internet và gần 3 triệu thuê bao di động kết nối 3G, 4G. Thành phố có 84 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, mạng máy tính; hơn 5.000 website của cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, cá nhân.

Cùng với chủ trương xúc tiến các nội dung phục vụ cho việc triển khai Chính phủ điện tử, Thành phố chỉ đạo ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành; công khai hóa các dịch vụ hành chính công trên không gian mạng.

Việc sử dụng ứng dụng của các phương tiện thông minh như: Smart phone, Laptop, Tablet... ngày càng thông dụng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là việc sử dụng các mạng xã hội để chia sẻ, truy cập thông tin. Bên cạnh những hiệu quả và tác động tích cực, các hoạt động trên không gian mạng đã xuất hiện nhiều vấn đề cần chú ý, tiềm ẩn hoặc làm phát sinh những vấn đề phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

4239 4
Ảnh minh họa

Các đối tượng khiếu kiện cực đoan, chống đối trên địa bàn thường xuyên sử dụng mạng xã hội để liên kết, móc nối với các tổ chức, cá nhân chống đối trong và ngoài nước.

Qua các tài khoản Facebook, Zalo... họ đăng tin, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung tiêu cực, tuyên truyền, xuyên tạc, phê phán nền tảng tư tưởng của Đảng, đả kích Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận các thành tựu phát triển của đất nước và Thành phố; lợi dụng các vụ việc, sự kiện được dư luận xã hội quan tâm, sử dụng các công cụ cắt xén, chỉnh sửa hình ảnh, video clip; bịa đặt, tạo tin giả hoặc lập các trang web, tài khoản mạng xã hội mạo danh nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo, vu cáo, xuyên tạc nhà nước vi phạm dân chủ, nhân quyền; lợi dụng sai phạm của một số cán bộ, đảng viên, các vụ án tham nhũng bôi nhọ uy tín của Đảng... gây tâm lý hoang mang, dao động, làm suy giảm niềm tin của nhân dân.

Bên cạnh đó, một số cá nhân sử dụng không gian mạng để kích động tập trung đông người, khiếu kiện, biểu tình, đặc biệt là lợi dụng các sự kiện nhạy cảm, được dư luận quan tâm như: sự cố môi trường miền Trung, Quốc hội chuẩn bị thông qua dự thảo Luật Đặc khu, Luật An ninh mạng; vấn đề Biển Đông... Số chống đối chính trị, các “đầu đơn” khiếu kiện tại các dự án thông qua mạng xã hội để liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, kích động chống đối hoặc tụ tập khiếu kiện, tuần hành trái pháp luật tại trụ sở Đảng, chính quyền Thành phố.

Tại một số điểm tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng, các đối tượng sử dụng điện thoại để quay phim, chụp ảnh, lồng ghép nói xấu Đảng, nhà nước, xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áp nhân dân; thu hút nhiều thành viên tham gia chia sẻ, bình luận tiêu cực, tạo hiệu ứng không tốt trong xã hội.

Sự hình thành tự phát các hội, nhóm trên mạng xã hội diễn ra ngày càng gia tăng. Hiện nay, nhiều hội, nhóm tại Hải Phòng có số lượng hàng trăm nghìn thành viên, số lượng tương tác rất lớn. Các bài viết được đăng tải mang quan điểm, chủ trương của người đăng, thiếu kiểm chứng, thiếu sự quản lý, định hướng của cơ quan chức năng, dẫn đến nhận thức sai lệch, thu hút nhiều người xem, tham gia bình luận, nhiều trường hợp tạo ra các phản ứng tiêu cực trong dư luận xã hội.

Tình trạng sử dụng không gian mạng để tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật như: cờ bạc, mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã diễn ra. Điển hình như vụ án người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức điều hành đường dây đánh bạc qua mạng Internet có quy mô lớn tại Khu đô thì Our City (phường Hải Thanh, quận Dương Kinh, Hải Phòng).

Phản ứng nhanh với sự cố an ninh, an toàn mạng

Để ngăn chặn hoạt động lợi dụng không gian mạng vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Hải Phòng, UBND thành phố đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tập trung chỉ đạo các Sở, ban ngành chức năng và UBND các quận, huyện thực hiện một số công tác trọng tâm như ban hành Chỉ thị số 24/CT-UBND, ngày 31/10/2014 về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên môi trường mạng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố; xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; Chiến lược An ninh mạng quốc gia; các Sở, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp trọng yếu, các cán bộ trực tiếp phụ trách về công nghệ thông tin của các doanh nghiệp; ban hành Quy chế phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tên địa bàn Thành phố; tạo hành lang pháp lý cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Thành phố Hải Phòng cũng đã thành lập Ban chỉ đạo lực lượng phản ứng nhanh về ứng phó, xử lý sự cố an ninh, an toàn thông tin mạng cấp thành phố, trong đó, Công an thành phố là cơ quan Thường trực, hoạt động thường xuyên, tích cực, hiệu quả; hằng năm tổ chức các cuộc diễn tập ứng cứu và xử lý mất an ninh, an toàn thông tin trên môi trường mạng, xây dựng các tình huống, kịch ban sát hợp với tình hình thực tế, được thành phố và Bộ Công an đánh giá cao.

Qua đó thực tập cơ chế chỉ huy, chỉ đạo, khả năng ứng phó của các lực lượng chuyên trách với những tình huống thực tế về mất an ninh, an toàn thông tin. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về các âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, chống đối lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của quần chúng nhân dân. Quản lý giám sát thông tin trên mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thành và Truyền hình Hải Phòng, các cơ quan báo chí, tuyên truyền kịp thời đưa thông tin định hướng dư luận khi xảy ra các vụ việc phức tạp, nhạy cảm, tránh để nhân dân bị tác động, ảnh hưởng bởi các thông tin trái chiều, xuyên tạc trên không gian mạng.

Cổng thông tin điện tử thành phố hằng năm đăng hàng trăm tin, bài, phóng sự, chuyên mục, chuyên trang, qua đó kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái.

Tổ chức tuyên truyền rộng rãi Luật An toàn thông tin, Luật An ninh mạng và các văn bản liên quan đến cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức... là các chủ thể sử dụng Internet, mạng xã hội để mọi người nâng cao nhận thức, cảnh giác trước các thông tin xấu độc, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên không gian mạng.

Về tội phạm công nghệ cao, Công an Thành phố đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá, bắt giữ 395 đối tượng Trung Quốc, thu giữ trên 500 máy tính, gần 2.000 điện thoại, đã bàn giao đối tượng, tang vật cho Bộ Công an Trung Quốc xử lý.

Với những biện pháp quyết liệt trên, những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thành phố được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân; góp phần bảo đảm quyền con người trên không gian mạng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về vấn đề quyền con người.

Thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo các Sở, ban, ngành địa phương tập trung thực hiện tốt các mặc công tác bảo đảm an sinh xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo đúng trình tự quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác bảo vệ đấu tranh về nhân quyền; các chính sách, pháp luật về tôn giáo, tín ngưỡng; đưa tin công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử về các dự án phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhất là tại các địa bàn đang phát sinh khiếu kiện phức tạp, phòng ngừa việc các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, vu cáo, bội nhọ các cơ quan Đảng, chính quyền.
Cần đề ra giải pháp đấu tranh và bảo vệ quyền con người trên không gian mạng Cần đề ra giải pháp đấu tranh và bảo vệ quyền con người trên không gian mạng

Không gian mạng không thể là một lĩnh vực không có pháp luật, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, nạn tin giả, thông tin ...

Con người trên không gian mạng cần được bảo vệ như ngoài đời thực Con người trên không gian mạng cần được bảo vệ như ngoài đời thực

Ngày 26/6, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng Thường trực về Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người, Học ...

Bùi Đức Trung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động