Đài NHK (Nhật Bản) vừa đưa tin, sáng ngày 13/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người phụ nữ Việt Nam bị cuốn trôi khi đi tắm biển ở bãi biển Kashima (tỉnh Ibaraki).
Tác phẩm của nữ sinh Việt 17 tuổi được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Nhật Bản Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 17: Văn hóa gắn kết con người YKBS khai trương cửa hàng rửa xe theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại quận Cầu Giấy
da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban
Ảnh minh họa.

Bão số 10, tên quốc tế là Krosa đã trở thành cơn bão "siêu lớn" với sức gió lên tới 108 km/h. Tuy bão hiện vẫn đang ở phía nam song đã ảnh hưởng tới nhiều vùng biển trên khắp Nhật Bản.

Tại nhiều bãi biển đã xảy ra một số vụ tai nạn. Trong đó, theo cơ quan chức, khoảng 6 giờ chiều ngày 12/8, trên bờ biển Takeigama thuộc thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, 2 người Việt Nam, gồm một nam và một nữ, đến chơi từ Tokyo đã bị cuốn trôi ra biển.

Theo xác nhận ban đầu, hai nạn nhân là một nam nhân viên văn phòng 25 tuổi và một nữ sinh đại học 23 tuổi. Cả hai đều sống tại Tokyo.

Từ sáng ngày 13/8, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương cùng lực lượng bảo an trên biển tiếp tục công tác tìm kiếm và trước 6 giờ sáng đã tìm thấy nữ sinh. Người này được xác nhận đã tử vong.

NHK trích thông báo của cảnh sát cho biết nạn nhân là sinh viên 23 tuổi, cư trú tại quận Itabashi, Tokyo. Vào ngày 12, cô đi bơi với một người bạn và bị sóng cuốn đi. Người đàn ông ra cứu cũng bị cuốn mất tích cùng với nữ sinh viên.

Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển đã điều tàu tuần tra đến các vùng biển xung quanh và đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông mất tích.

Bờ biển khu vực xảy ra tai nạn gần một mũi đất nhân tạo và ở đây cấm bơi lội do dễ xuất hiện dòng chảy ngoài khơi. Ngoài ra, vào thời điểm đó, sóng cao do ảnh hưởng của bão và đài khí tượng khu vực Mito đã ra cảnh báo sóng lớn.

Cơ quan chức năng cảnh báo, trong vài ngày tới du khách và người dân nên hoãn lại kế hoạch đi biển để đảm bảo an toàn. Theo dự kiến, bão sẽ khiến sóng biển dọc bờ biển Thái Bình Dương, khu vực thuộc miền tây và đông Nhật Bản dâng cao./.

Xem thêm

da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản

Được triển khai bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) và Tập đoàn Kyocera Nhật Bản từ năm 2016 ...

da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban Nhật Bản hỗ trợ 900 triệu yên lập thêm trung tâm tư vấn cho lao động nước ngoài

Cơ quan Quản lí Xuất nhập cảnh của Nhật Bản quyết định tăng hỗ trợ tài chính cho các chính quyền địa phương trên khắp ...

da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban Hội SVCA trao hơn 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em không may mắn tại Bến Tre

Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam - Nhật Bản (SVCA) được bà Akemi Bando sáng lập với mục đích chia sẻ ước mơ của ...

da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban 4 người Việt được Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh

4 cá nhân người Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao bằng khen bởi đã góp phần tăng cường sự hiểu biết ...

In bài viết

Truyền hình