Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã cách ly 100 giáo viên, học sinh liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19 Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định cách ly xã hội thêm 3 huyện là Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng để phòng, chống dịch.
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm
Ngày 17/5, Thái Lan ghi nhận con số kỷ lục 9.635 ca mắc Covid-19, với hơn 70% là phạm nhân trong những ổ dịch trong hai nhà tù chật chội ở thủ đô Bangkok.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 của 1 học sinh trên địa bàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã khoanh vùng, rà soát các F và trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương làm nơi cách ly tập trung.

Em B.H.Đ. sinh năm 2008 là học sinh lớp 7A1 trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) được xác định là F1 của ông nội B.T.T là bệnh nhân F0. Theo điều tra dịch tễ của thành phố, hàng ngày B.H.Đ đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 09/5/2021 sau khi kết thúc học kì 2. Sáng 18/5, B.H.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học đồng thời rà soát khoảng 100 người tiếp xúc với B.H.Đ. là các giáo viên và học sinh khối 7 của trường THCS Võ Thị Sáu. T thành phố Hải Dương đã trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng và chuẩn bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn phục vụ các trường hợp cách ly tại đây.

Thêm 3 trường hợp ở TP Hải Dương mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương xác nhận tối 18/3, trên địa bàn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 thuộc diện lấy mẫu cộng đồng. Đó là bà Đ.T.V., sinh năm 1957; ông B.T.T., sinh năm 1960 và cháu nội ông T. là B.H.Đ., sinh năm 2008 đều ở xóm Gốc Mít, phường Trần Phú.

Bà V. bán bún cá ở đầu ngõ 1, xóm Gốc Mít. Hằng ngày, bà Lê Thị Tuân ở xã Ngọc Sơn đến giao bún, bánh đa. Ngày 27/4, chị Vũ Thị Luân ở phường Cẩm Thượng đến nhà bà V. giao cá. Ngày 28/4, anh Đinh Bá Trung, ở phường Cẩm Thượng tới thu tiền cá. Gần đây, mỗi ngày bà V. đều đeo khẩu trang bán hàng cho từ 25-30 khách không rõ thông tin. Quán nhà bà V. ngoài bà còn có chồng là ông Nguyễn Bá Thuận và cháu là Nguyễn Bá Trúc phục vụ. Trước đó, ngày 5/5, ông Thuận có đi dự cùng đám cưới với bệnh nhân N.V.V. ở nhà hàng Miến Hương. Nhà bà V. chỉ cách nơi ở của 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 15 m.

Ông B.T.T. làm nghề bán hàng nước cùng vợ ở đầu xóm Gốc Mít từ 12- 21 giờ 30 hằng ngày, nhà cách nơi ở 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 500 m. Từ ngày 1-15/5, ông T. có đi chợ tạm Phú Yên ở đường Tôn Đức Thắng vào lúc 6 giờ 30. Trước ngày 8/5, mỗi ngày ông T. bán hàng mang về cho khoảng 10 người khách. Từ ngày 8/5, ông T. nghỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

B.H.Đ., cháu nội của ông T. là học sinh lớp 7A Trường THCS Võ Thị Sáu. Hằng ngày, Đ. đi học tại trường, sau khi kết thúc học kỳ 2, Đ. nghỉ học ở nhà từ ngày 9/5.

Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước
Trong lễ kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.Hồ Chí Minh. Họ quy tụ cộng đồng anh chị em đã có những năm làm việc, học tập cũng như những công dân của thành phố mang tên Bác có tình yêu với đất nước “hoa tulip” cùng nhau tham gia và phát triển hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5 Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5
Bộ Y tế cho biết, chiều nay 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng
Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), là bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
In bài viết

Truyền hình