Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:25 | 19/05/2021 GMT+7

Hải Dương cách ly 100 giáo viên và học sinh liên quan đến ca mắc COVID-19

aa
Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã cách ly 100 giáo viên, học sinh liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19 Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định cách ly xã hội thêm 3 huyện là Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng để phòng, chống dịch.
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm
Ngày 17/5, Thái Lan ghi nhận con số kỷ lục 9.635 ca mắc Covid-19, với hơn 70% là phạm nhân trong những ổ dịch trong hai nhà tù chật chội ở thủ đô Bangkok.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 của 1 học sinh trên địa bàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã khoanh vùng, rà soát các F và trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương làm nơi cách ly tập trung.

Em B.H.Đ. sinh năm 2008 là học sinh lớp 7A1 trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) được xác định là F1 của ông nội B.T.T là bệnh nhân F0. Theo điều tra dịch tễ của thành phố, hàng ngày B.H.Đ đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 09/5/2021 sau khi kết thúc học kì 2. Sáng 18/5, B.H.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học đồng thời rà soát khoảng 100 người tiếp xúc với B.H.Đ. là các giáo viên và học sinh khối 7 của trường THCS Võ Thị Sáu. T thành phố Hải Dương đã trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng và chuẩn bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn phục vụ các trường hợp cách ly tại đây.

Thêm 3 trường hợp ở TP Hải Dương mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương xác nhận tối 18/3, trên địa bàn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 thuộc diện lấy mẫu cộng đồng. Đó là bà Đ.T.V., sinh năm 1957; ông B.T.T., sinh năm 1960 và cháu nội ông T. là B.H.Đ., sinh năm 2008 đều ở xóm Gốc Mít, phường Trần Phú.

Bà V. bán bún cá ở đầu ngõ 1, xóm Gốc Mít. Hằng ngày, bà Lê Thị Tuân ở xã Ngọc Sơn đến giao bún, bánh đa. Ngày 27/4, chị Vũ Thị Luân ở phường Cẩm Thượng đến nhà bà V. giao cá. Ngày 28/4, anh Đinh Bá Trung, ở phường Cẩm Thượng tới thu tiền cá. Gần đây, mỗi ngày bà V. đều đeo khẩu trang bán hàng cho từ 25-30 khách không rõ thông tin. Quán nhà bà V. ngoài bà còn có chồng là ông Nguyễn Bá Thuận và cháu là Nguyễn Bá Trúc phục vụ. Trước đó, ngày 5/5, ông Thuận có đi dự cùng đám cưới với bệnh nhân N.V.V. ở nhà hàng Miến Hương. Nhà bà V. chỉ cách nơi ở của 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 15 m.

Ông B.T.T. làm nghề bán hàng nước cùng vợ ở đầu xóm Gốc Mít từ 12- 21 giờ 30 hằng ngày, nhà cách nơi ở 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 500 m. Từ ngày 1-15/5, ông T. có đi chợ tạm Phú Yên ở đường Tôn Đức Thắng vào lúc 6 giờ 30. Trước ngày 8/5, mỗi ngày ông T. bán hàng mang về cho khoảng 10 người khách. Từ ngày 8/5, ông T. nghỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

B.H.Đ., cháu nội của ông T. là học sinh lớp 7A Trường THCS Võ Thị Sáu. Hằng ngày, Đ. đi học tại trường, sau khi kết thúc học kỳ 2, Đ. nghỉ học ở nhà từ ngày 9/5.

Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước
Trong lễ kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.Hồ Chí Minh. Họ quy tụ cộng đồng anh chị em đã có những năm làm việc, học tập cũng như những công dân của thành phố mang tên Bác có tình yêu với đất nước “hoa tulip” cùng nhau tham gia và phát triển hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5 Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5
Bộ Y tế cho biết, chiều nay 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng
Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), là bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Chi Dân (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động