Chiều 1/4, Bệnh nhân thứ 73, 11 tuổi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính Covid-19.
benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14 Cập nhật dịch Covid-19 tối 1/4: Tây Ban Nha ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm
benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14 24 ngày chiến đấu với tử thần, giành lại sự sống của bệnh nhân Covid-19 tại Singapore

Như vậy, tính thêm bệnh nhi 11 tuổi được xuất viện chiều nay 1/4, Việt Nam đến nay đã có 64 ca được chữa khỏi, trên tổng số 218 ca nhiễm.

Bệnh nhân thứ 73 là bé trai, 11 tuổi, địa chỉ ở huyện Thanh Miện, Hải Dương, nhập cảnh trên chuyến bay VN54 London - Hà Nội ngày 9/3. Ngày 13/3 bé được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương cách ly, mẫu bệnh phẩm được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm dương tính với Covid-19.

benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14
Tính đến tối 1/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 218 ca nhiễm, 64 ca đã hồi phục. (Ảnh: VNE)

Trong hơn 1 tháng qua, đây là bệnh nhi Covid-19 đầu tiên xuất viện. Bệnh viện không tổ chức xuất viện cho bé, hạn chế tụ tập đông người, do yêu cầu cách ly toàn xã hội.

Bệnh nhi có kết quả âm tính Covid-19 lần đầu vào ngày 24/3, sau đó tiếp tục xét nghiệm âm tính lần 2 và lần 3 vào những ngày sau.

Sau khi xuất viện, bé được cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe. Các bác sĩ chăm bé vẫn phải tiếp tục tự cách ly tại viện theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày.

Ông Trương Mậu Nghiên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết việc chữa khỏi cho bệnh nhi Covid-19 là nỗ lực của toàn thể bác sĩ trong hơn 10 ngày qua.

Theo ông Nghiên, bé được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế kết hợp với kinh nghiệm của các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm như tăng cường miễn dịch, điều trị triệu chứng. Vì vậy, sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt theo từng ngày.

Không chỉ điều trị chuyên môn, các bác sĩ còn luôn hỏi han, động viên tinh thần cho người bệnh. Suốt quá trình điều trị, Trung tâm y tế bố trí các kíp bác sĩ và nhân viên y tế để chăm sóc bé, còn đóng vai trò là bố mẹ, người thân để gần gũi, động viên cháu trong thời gian cách ly.

Chứng kiến cháu ngày một tiến triển rồi khỏi bệnh, đội ngũ y bác sĩ đều vui mừng và có thêm động lực chống dịch.

Tính đến 1/4, Việt Nam có 7 bệnh nhân Covid-19 dưới 15 tuổi. Nhỏ nhất là một bé gái 3 tháng tuổi người Vĩnh Phúc, đã khỏi bệnh hồi tháng 2. Hai bệnh nhi đang điều trị ở Bình Thuận là bé gái 2 tuổi - "bệnh nhân 40" và bé trai 13 tuổi - "bệnh nhân 44" đều lây nhiễm từ "bệnh nhân 34".  Ba bệnh nhi khác một gái 9 tuổi điều trị ở Đồng Tháp, bé trai 10 tuổi điều trị tại TP HCM và một trai 10 tuổi đang điều trị ở Thanh Hóa - đều từ nước ngoài về.

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đã thực hiện thành công xét nghiệm nCoV trên mẫu bệnh phẩm. Trung tâm phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để đối chiếu, so sánh kết quả các mẫu xét nghiệm, tiến tới đề nghị thẩm định và công nhận kết quả.

benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14 Người đến Buddha bar không khai báo y tế sẽ bị xử lý theo quy định

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn về quán Buddha bar - ổ dịch Covid-19 lớn ...

benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14 Bên trong Bệnh viện Bạch Mai những ngày cao điểm Covid-19

Phần lớn người nhà của các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển đi cách ly phòng ngừa Covid-19 tại Hòa Lạc, do ...

benh nhi 11 tuoi nhiem covid 19 o hai duong khoi benh xuat vien chieu 14 Ấn Độ: Người dân lê bước hàng nghìn km về quê vì đại dịch Covid-19

Một số người trong đoàn di cư này đã không có gì để ăn trong nhiều ngày qua. Số khác may mắn hơn khi có ...

Truyền hình