Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
20:14 | 01/04/2020 GMT+7

Bên trong Bệnh viện Bạch Mai những ngày cao điểm Covid-19

aa
Phần lớn người nhà của các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển đi cách ly phòng ngừa Covid-19 tại Hòa Lạc, do đó các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế ngoài thực hiện nhiệm vụ thăm khám sức khỏe còn gánh luôn cả phần chăm sóc bệnh nhân. Hình ảnh các bác sĩ ngủ gục bên chồng tài liệu đã khiến nhiều người xúc động.    
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19 Chế độ cách ly hoàn toàn miễn phí từ thức ăn đến đồ dùng sinh hoạt tại Bệnh viện Bạch Mai
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19 5 giai đoạn thử thách của hôn nhân, nếu vượt qua sẽ bền lâu mãi mãi

Bắt đầu từ ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân của bệnh, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, chỉ cho phép những người liên quan được vào để phòng ngừa lây lan dịch Covid-19.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Hàng ngày, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên của bệnh viện vẫn làm việc tích cực để điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân. Họ trực tiếp đút cơm cho bệnh nhân, công việc trước đây vốn là của người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện tiến hành cách ly gần 3.500 người, trong đó có 800 bệnh nhân nặng được điều trị và chăm sóc đặc biệt. Do người nhà của những bệnh nhân này hiện đã chuyển đi khu vực khác để cách ly nên đội ngũ y tế của bệnh viện vừa phải điều trị, vừa phải tận tâm, tận lực chăm sóc người bệnh.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân từng bước vận động - những việc trước đây vốn của người nhà bệnh nhân nhưng hiện nay tất cả đều do các y bác sĩ tận tình giúp đỡ.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19
Bệnh viện vẫn tiếp tục chạy thận cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Sáng 1/4, bệnh nhân chạy thận được đưa vào viện theo một lối đi riêng, thực hiện đầy đủ các biện phát sát khuẩn.
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Từ 6h sáng, TS Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo cùng các đồng nghiệp ra tận cổng đón bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19
Tỉnh dậy sau quá trình điều trị dài căng thẳng, có thể tiếp tục cuộc sống, H.M. càng xúc động hơn khi trong bối cảnh tâm dịch cách ly, các y bác sĩ đã mang tới cho em niềm vui bất ngờ.

Cô gái trẻ H.M (18 tuổi) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai) không giấu nổi cảm xúc, sự xúc động khi em được các bác sĩ tổ chức một sinh nhật ấm áp ngay trên giường bệnh, khi em đến tuổi 18 và các bác sĩ đã giúp em vượt qua "cửa tử" để đón tuổi 18 đẹp nhất của đời người.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến hôm nay, H.M. đã có thời gian nằm viện hơn 1 tháng, trải qua những ngày thập tử nhất sinh bởi bị viêm cơ tim biến chứng sốc tim, suy đa tạng.

Ngày 29/2, khi được chuyển đến BV Bạch Mai, các bác sĩ không khỏi xót xa vì nguy cơ tử vong bệnh nhân rất cao. Với quyết tâm cứu cô gái trẻ, các bác sĩ đã hồi sức tích cực bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất, trong đó chủ đạo là kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo), phối hợp nhiều biện pháp khác, bệnh nhân đã thoát sốc, các tạng đang hồi phục. Bệnh nhân đã tiểu được trở lại, chức năng thận dần hồi phục, hi vọng một vài tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Những thùng hàng thực phẩm cũng như đồ dùng cần thiết liên tục được tiếp tế vào cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Sau khi khu vực nhà ăn bị phong tỏa, bệnh viện đang được hỗ trợ suất ăn từ công ty hàng không.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19
Hội chẩn một ca bệnh nặng, các thầy thuốc cũng tuân thủ giữ đúng khoảng cách.
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19
Những bữa cơm vội.
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19
Hay tranh thủ chợp mắt khiến nhiều người xúc động.
ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19

Bên trong vòng cách ly, các bác sĩ tranh thủ tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Đến nay, toàn bộ kết quả của các nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19 Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly Covid-19 ở khách sạn 4 sao

Chiều 31/3, Bộ Y tế đã quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại khách ...

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19 Phòng Covid-19: Người nhà tạm dừng thăm bệnh nhân ở bệnh viện từ ngày 30/3

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn yêu cầu tậm dừng việc ...

ben trong benh vien bach mai nhung ngay cao diem covid 19 “Đến giờ, Bệnh viện Bạch Mai không còn ai nhiễm Covid-19”

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 29/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến ...

Đông Phong (Ảnh: Đỗ Hằng, Đặng Tú)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Điều kỳ diệu nơi đảo ngọc: Giành lại sự sống cho thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não nặng

Điều kỳ diệu nơi đảo ngọc: Giành lại sự sống cho thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não nặng

Ca cấp cứu đặc biệt được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc đã giúp bảo toàn tính mạng cho cả mẹ và con thai phụ người Hàn Quốc, đồng thời đánh dấu bước tiến mới trong năng lực y tế chuyên sâu của tuyến đảo xa.
Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Từ deadline đến thiên nhiên: Hành trình giải nhiệt burnout của giới trẻ Việt

Dù mới trở lại công việc sau hơn 1 tuần nghỉ phép để tập trung bảo vệ luận án BMA Marketing, Phương Nghi (28 tuổi, quản lý nhãn hàng tại TP.HCM) lại quyết định "bùng" tiếp, cô cùng 2 người bạn trốn khỏi thành phố, chọn Đà Lạt làm nơi giải nhiệt cuộc sống.
Không Độ không stress: Khi  người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Không Độ không stress: Khi người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

Nữ bác sĩ mở ra cơ hội sống cho bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp

“Không có nghề nào nhiều nước mắt và niềm vui như nghề bác sĩ Nhi khoa. Chỉ cần một đứa trẻ khỏe mạnh, một gia đình mỉm cười thì mọi nỗ lực đều đáng giá.”

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp tốc triển khai các văn bản chỉ đạo và ban hành Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU, tạo ra một chiến dịch toàn diện, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động