Trang chủ Việt Nam hôm nay
17:01 | 03/04/2024 GMT+7

Hai du khách Tây Ban Nha đánh rơi túi xách, cả thị trấn tìm giúp

aa
Hai du khách Tây Ban Nha đánh rơi túi xách trên đường đi du lịch tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Nhận được tin báo, công an thị trấn đã huy động tất cả các cơ sở lưu trú, điểm du lịch vào cuộc tìm giúp.
TP. HCM mở 2 trạm thông tin và hỗ trợ du khách
Hỗ trợ du khách quốc tế tìm lại tài sản đánh rơi ở Đà Nẵng

Công an thị trấn Phong Nha cho biết vừa nhận được thư cảm ơn của hai du khách người Tây Ban Nha, ông Cris và bà Maria, vì đã kịp thời giúp đỡ họ tìm lại được tài sản đánh rơi.

Công an thị trấn Phong Nha đã tìm và trao trả lại tài sản cho hai du khách nước ngoài đánh rơi. Ảnh: Công an cung cấp
Công an thị trấn Phong Nha trao trả lại tài sản cho hai du khách nước ngoài đánh rơi. (Ảnh: Công an thị trấn Phong Nha)

Trong thư ông bà viết: "Không thể tuyệt vời hơn về cách Công an thị trấn Phong Nha đối xử với chúng tôi và giúp chúng tôi tìm ra túi xách cùng với tất cả số tiền và giấy tờ của mình".

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 30/3, khi tham quan một số địa điểm du lịch tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng, hai du khách trên đã sơ ý đánh rơi túi xách chứa hơn 10 triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng, giấy tờ tùy thân.

Sau khi phát hiện mất đồ, du khách đã đến trình báo tại Công an thị trấn Phong Nha. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Phong Nha đã phối hợp Ban quản lý Vườn Thực vật tiến hành xác minh, rà soát các điểm đến của hai du khách. Theo đó, thông tin du khách rơi mất đồ cùng đặc điểm của tài sản được đưa lên các nhóm cơ sở lưu trú, điểm du lịch trên địa bàn trên mạng xã hội để các thành viên cùng phối hợp rà soát tìm kiếm.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng công an đã tìm thấy tài sản và trao trả lại nguyên vẹn cho hai du khách trên.

Thư cảm ơn lực lượng công an của hai du khách. (Ảnh: Công an thị trấn Phong Nha)
Thư cảm ơn lực lượng công an của hai du khách. (Ảnh: Công an thị trấn Phong Nha)

Nhận lại tài sản, hai du khách rất cảm kích, đưa câu chuyện lên mạng xã hội và đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đông đảo cư dân mạng dành lời khen tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an.

Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng
Hát Kiều Quảng Bình được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Hát Kiều Quảng Bình được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tìm thấy du khách Hà Lan đi lạc khi leo núi khám phá đỉnh Fansipan

Tìm thấy du khách Hà Lan đi lạc khi leo núi khám phá đỉnh Fansipan

Ngày 4/3, Công an xã Hoàng Liên, Thị xã Sa Pa phối hợp tìm kiếm thành công một du khách Hà Lan bị lạc trong quá trình khám phá Vườn Quốc gia Hoàng Liên và chinh phục đỉnh Fansipan.
Nữ du khách nước ngoài cảm ơn Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh vì cứu hộ kịp thời

Nữ du khách nước ngoài cảm ơn Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh vì cứu hộ kịp thời

Một nữ du khách nước ngoài đã gửi thư cảm ơn Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn về sự bình tĩnh và chuyên nghiệp của lực lượng cấp cứu 115 sau khi được giải cứu khỏi tình huống mắc kẹt trong nhà vệ sinh.
Nước châu Á nào có nhiều du khách đến Paris đông nhất dịp Thế vận hội?

Nước châu Á nào có nhiều du khách đến Paris đông nhất dịp Thế vận hội?

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 quốc gia châu Á có số du khách sang Pháp đông nhất nhân dịp Thế vận hội mùa hè 2024 đang diễn ra ở thủ đô Paris.

Các tin bài khác

Hội nghị hiệp thương lần hai: Thống nhất cao trong lựa chọn lập danh sách sơ bộ người ứng cử

Hội nghị hiệp thương lần hai: Thống nhất cao trong lựa chọn lập danh sách sơ bộ người ứng cử

Ngày 10/2, ông Hoàng Công Thủy, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ký ban hành báo cáo Kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Báo cáo nhận định, Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, đúng thời gian theo quy định; thể hiện sự thống nhất cao trong việc thảo luận, lựa chọn, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.
Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày

Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các xã, phường ven biển tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền hướng về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Với nhiều hình thức linh hoạt, thiết thực, các địa phương tập trung thông tin đầy đủ về thời gian, quy định, quyền và nghĩa vụ bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng ngư dân thường xuyên bám biển dài ngày.
100% ứng cử viên tại Vĩnh Long được cử tri nơi cư trú tín nhiệm

100% ứng cử viên tại Vĩnh Long được cử tri nơi cư trú tín nhiệm

Ngày 10/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, trong đó 100% ứng cử viên được cử tri nơi cư trú tín nhiệm.
Kế thừa nguồn gene đỏ: Thanh niên Việt - Trung tiếp nối mạch nguồn hữu nghị

Kế thừa nguồn gene đỏ: Thanh niên Việt - Trung tiếp nối mạch nguồn hữu nghị

Ngày 10/2, tại thành phố Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), Buổi thuyết trình Thanh niên Việt -Trung với chủ đề “Kế thừa nguồn gene đỏ” đã diễn ra với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu thanh niên hai nước, qua đó góp phần làm sâu sắc nhận thức về truyền thống cách mạng và tiếp nối mạch nguồn hữu nghị Việt -Trung trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 10/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động