Hà Tĩnh: Cứu sống 8 thuyền viên trên tàu bị bốc cháy
Tuấn Quỳnh (TH) 04/02/2021 16:57 | Nhịp sống biển đảo
Chiều 3.2, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này phối hợp với tàu cá của ngư dân vừa kịp thời ứng cứu 8 thuyền viên trên tàu cá bị cháy và chìm trên vùng biển Hà Tĩnh.
![]() |
Ngư dân trên tàu cá bị cháy kiệt sức, được bác sĩ quân y Đồn Biên phòng Cửa Sót cấp cứu ẢNH TÂN KỲ |
Theo đó, vào khoảng 4 giờ ngày 3/2, tàu đánh cá mang biển kiểm soát NA-93704 TS do ông Lê Đức Tưởng (sinh năm 1982) làm thuyền trưởng cùng 7 thuyền viên khác, đều trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đang ở vùng biển Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cách đảo Ròn về hướng Đông Đông Bắc khoảng 10 hải lý, bất ngờ tàu bị bốc cháy nên các thuyền viên trên tàu buộc phải nhảy xuống biển để thoát nạn.
Ngay khi tàu cá gặp nạn, toàn bộ 8 ngư dân đã ôm phao cứu sinh, nhảy xuống biển thoát thân. Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển, các thuyền viên may mắn được tàu cá của ông Trương Đắc Kiên (trú tại H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện, cứu vớt. Do vật lộn với sóng biển trong thời gian dài nên các thuyền viên đã bị kiệt sức.
![]() |
8 ngư dân gặp nạn được lực lượng biên phòng đưa vào bờ an toàn ẢNH TÂN KỲ |
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhanh chóng cử bác sĩ quân y của đơn vị ra cấp cứu các nạn nhân. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, 8 ngư dân được các chiến sĩ biên phòng đưa vào Cảng cá Cửa Sót (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) an toàn và được bố trí chỗ nghỉ ngơi.
Hiện nay, sức khỏe của 8 thuyên viên bị nạn đã ổn định. Theo các thuyền viên kể lại, khi tàu bất ngờ bốc cháy, mỗi thuyền viên nhảy một hướng xuống biển, toàn bộ tàu bị cháy rụi và chìm xuống biển.



Đáng chú ý
Đắk Lắk đón 130 nghìn lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Bài viết mới
Tàu 405 Vùng 4 Hải quân lai kéo tàu cá gặp nạn trên biển về bờ an toàn

Đà Nẵng: dập tắt kịp thời đám cháy tàu cá, bảo vệ khoảng 60 tàu neo đậu liền kề

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.