Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:24 | 30/03/2022 GMT+7

Hà Nội thêm hơn 8.100 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/3

aa
Tối 30/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua thành phố ghi nhận thêm 8.143 ca mắc mới COVID-19, giảm hơn 900 ca so với hôm qua.
ASEAN chia sẻ giải pháp phát triển kinh tế xã hội hậu Covid-19 ASEAN chia sẻ giải pháp phát triển kinh tế xã hội hậu Covid-19
Đến 30/3, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới gần 485 triệu ca Đến 30/3, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới gần 485 triệu ca

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mới phát hiện trong ngày phân bố tại 378 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (1.275); Sóc Sơn (882); Hai Bà Trưng (762); Hoàng Mai (696); Nam Từ Liêm (404).

Như vậy, tính từ ngày 29/4/2021 cho đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng là 1.467.254 ca. Tỷ lệ nhiễm COVID-19 trên tổng số dân ở Thủ đô hiện khoảng 18%, tức là cứ 5 người dân có 1 người nhiễm bệnh.

Covid Hà Nội hôm nay 30/3: Hơn 8.100 ca mới, cứ 5 người có 1 người đã nhiễm COVID-19
Tại Hà Nội, cứ 5 người thì sẽ có 1 người mắc COVID-19. (Ảnh minh họa)

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 29/3, Hà Nội có 212.817 bệnh nhân đang điều trị, theo dõi (giảm gần 14.000 ca), trong đó, chỉ còn 1.455 người điều trị tại bệnh viện; 159 người điều trị tại cơ sở thu dung quận/huyện/thị xã; số còn lại 211.203 người theo dõi cách ly tại nhà.

Chiều 30/3, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố hiện đã có dấu hiệu hạ nhiệt và được kiểm soát. Nếu đầu tháng 3/2022, số ca mắc gia tăng mạnh, thậm chí có ngày ghi nhận hơn 32.600 ca (ngày 8/3) - mức kỷ lục - thì nay đã hạ nhiệt còn khoảng 9.000 ca/ngày.

Cùng với đó, người bệnh có chỉ định được sử dụng thuốc kháng virus sớm, giảm tỷ lệ nhập viện và giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19. Những ngày gần đây, số ca tử vong do COVID-19 trong ngày ở Thủ đô giảm mạnh. Hôm qua (29/3) là ngày thứ hai liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 tử vong trong nhiều tháng gần đây. Như vậy, tổng số người tử vong do COVID-19 (từ 27/4/2021 cho đến nay) là 1.320 người.

Cũng trong ngày 30/3, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong quý II/2022, thành phố tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đặc biệt tiếp tục triển khai thực hiện tiêm mũi nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm mũi 2 và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi khi Bộ Y tế phân bổ vaccine..

Số F0 mới tại Hà Nội tiếp tục giảm trong ngày 29/3 Số F0 mới tại Hà Nội tiếp tục giảm trong ngày 29/3
Tối 29/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua thành phố đã ghi nhận thêm 8.993 ca mắc mới COVID-19, giảm thêm hơn 300 ca so với hôm qua.
Ngày 29/3: Việt Nam có hơn 1,67 triệu F0 khỏi bệnh Ngày 29/3: Việt Nam có hơn 1,67 triệu F0 khỏi bệnh
Trong báo cáo ngày 29/3, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua cả nước có thêm 88.378 ca mắc mới COVID-19, tăng 5.000 ca so với hôm qua; hai tỉnh Quảng Ninh và Bình Định đăng ký bổ sung hơn 23.000 ca; trong ngày cũng ghi nhận kỷ lục hơn 1,67 triệu trường hợp khỏi bệnh.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội

Tiếng trống chèo mở màn, những nhân vật quen thuộc như Thị Mầu, Súy Vân, Lưu Bình - Dương Lễ nối nhau bước ra trong một dòng chảy sân khấu liền mạch. Một cách kể mới, cũng là bước mở đầu để Hà Nội đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng.
Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình

Các chương trình phối hợp được thống nhất tại hội nghị tạo cơ sở để thành phố Hà Nội và tỉnh Cà Mau tiếp tục mở rộng hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn mới.
Hà Nội hoàn thành gần 98% hồ sơ ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Hà Nội hoàn thành gần 98% hồ sơ ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Sau hơn 10 ngày triển khai đợt cao điểm hỗ trợ người dân bổ sung văn bản ủy quyền hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), Hà Nội đã hoàn thành gần 98% số hồ sơ cần thực hiện. Thành phố đang tập trung hỗ trợ các trường hợp còn lại, bảo đảm việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH diễn ra thông suốt, không làm gián đoạn quyền lợi của người hưởng.

Các tin bài khác

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Không ai biết trước kết quả, không ai có thể can thiệp vào quá trình tạo mã. Hệ thống vận hành tự động là nền tảng bảo đảm tính minh bạch của chương trình.
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè. Tuy nhiên, thành công của ca phẫu thuật nâng tạo hình lồng ngực phức tạp mới đây tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng đã giúp em lấy lại sự tự tin, đồng thời, mở ra cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh mắc dị tật phức tạp ngay tại địa phương.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Tối 26/7 tại Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp quốc gia. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự buổi lễ.
Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Trong 6 tháng đầu năm 2026, nhờ triển khai đồng bộ, chủ động và linh hoạt, bám sát yêu cầu phát triển của địa phương, công tác đối ngoại đã tạo động lực mới cho phát triển và hội nhập của Đắk Lắk, góp phần tạo thêm dư địa cho tăng trưởng trong giai đoạn mới. Đặc biệt, tỉnh đã tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ cho người dân vùng khó khăn.
Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Năm 2021, Thiếu tá Đỗ Anh sang Cộng hòa Trung Phi làm quan sát viên quân sự Liên hợp quốc, đồng chí hy sinh ngày 6/1/2022 khi đang thực hiện nhiệm vụ nhân đạo tại MINUSCA.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động