Hà Nội thêm hơn 8.100 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/3
Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mới phát hiện trong ngày phân bố tại 378 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (1.275); Sóc Sơn (882); Hai Bà Trưng (762); Hoàng Mai (696); Nam Từ Liêm (404).
Như vậy, tính từ ngày 29/4/2021 cho đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng là 1.467.254 ca. Tỷ lệ nhiễm COVID-19 trên tổng số dân ở Thủ đô hiện khoảng 18%, tức là cứ 5 người dân có 1 người nhiễm bệnh.
![]() |
| Tại Hà Nội, cứ 5 người thì sẽ có 1 người mắc COVID-19. (Ảnh minh họa) |
Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 29/3, Hà Nội có 212.817 bệnh nhân đang điều trị, theo dõi (giảm gần 14.000 ca), trong đó, chỉ còn 1.455 người điều trị tại bệnh viện; 159 người điều trị tại cơ sở thu dung quận/huyện/thị xã; số còn lại 211.203 người theo dõi cách ly tại nhà.
Chiều 30/3, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố hiện đã có dấu hiệu hạ nhiệt và được kiểm soát. Nếu đầu tháng 3/2022, số ca mắc gia tăng mạnh, thậm chí có ngày ghi nhận hơn 32.600 ca (ngày 8/3) - mức kỷ lục - thì nay đã hạ nhiệt còn khoảng 9.000 ca/ngày.
Cùng với đó, người bệnh có chỉ định được sử dụng thuốc kháng virus sớm, giảm tỷ lệ nhập viện và giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19. Những ngày gần đây, số ca tử vong do COVID-19 trong ngày ở Thủ đô giảm mạnh. Hôm qua (29/3) là ngày thứ hai liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 tử vong trong nhiều tháng gần đây. Như vậy, tổng số người tử vong do COVID-19 (từ 27/4/2021 cho đến nay) là 1.320 người.
Cũng trong ngày 30/3, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong quý II/2022, thành phố tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đặc biệt tiếp tục triển khai thực hiện tiêm mũi nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm mũi 2 và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi khi Bộ Y tế phân bổ vaccine..
| Tối 29/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua thành phố đã ghi nhận thêm 8.993 ca mắc mới COVID-19, giảm thêm hơn 300 ca so với hôm qua. |
| Trong báo cáo ngày 29/3, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua cả nước có thêm 88.378 ca mắc mới COVID-19, tăng 5.000 ca so với hôm qua; hai tỉnh Quảng Ninh và Bình Định đăng ký bổ sung hơn 23.000 ca; trong ngày cũng ghi nhận kỷ lục hơn 1,67 triệu trường hợp khỏi bệnh. |
Tin bài liên quan
Hà Nội đón hơn 21 triệu lượt khách trong 7 tháng
Hà Nội có thêm chương trình nghệ thuật phục vụ du lịch về đêm
Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô
Các tin bài khác
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng
Đọc nhiều
Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





