Truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 ở chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm COVID-19 tại 4 quận TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm COVID-19 tại 4 quận
Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó
Hà Nội thêm 2 ca nghi nhiễm mới tại chung cư Garden Hill, Nam Từ Liêm
Ảnh minh họa

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở tòa nhà Garden Hill (99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) là con gái và giúp việc của BN2009.

Cụ thể, bệnh nhân N.B.B., nữ, sinh năm 2020, con của BN2009 và bệnh nhân H.T.N, nữ, sinh năm 1971, người giúp việc, sống tại nhà BN2009 (tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm).

Cả 2 trường hợp này là F1 được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/2 và có kết quả dương tính. Hiện cả 2 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Chia sẻ trên VTC News, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết: "Hai ca mới này được cách ly ngay nên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng không cao".

Trước đó, sáng cùng ngày 8/2, Sở Y tế Hà Nội thông báo về ca bệnh N.T.K.A., nữ, 28 tuổi, địa chỉ tòa nhà Garden Hill. Bệnh nhân có tiếp xúc với BN1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Chiều 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 7/2 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Kể từ khi tiếp xúc với F0 (ngày 26/1), đến nay đã là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. Dự kiến, trường hợp F1 của bệnh nhân này là rất nhiều.

Theo BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Nam Từ Liêm, ca bệnh này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.

Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1 Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1
Trường hợp nghi dương tính với COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội tiếp xúc F0 sau 12 ngày mới khai báo, dự kiến có rất nhiều F1. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra lịch sử di chuyển, tiếp xúc của người này.
Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine
Người phát ngôn của AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 của công ty này chỉ có hiệu quả hạn chế đối với biến chủng COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều loại vaccine khác cũng gặp tình trạng tương tự.
Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội? Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội?
TP. Hà Nội vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, có một bệnh nhân ở quận Ba Đình, người còn lại ở quận Nam Từ Liêm.
In bài viết

Truyền hình