Hà Nội thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại chung cư Garden Hill, Nam Từ Liêm
![]() |
| Ảnh minh họa |
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở tòa nhà Garden Hill (99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) là con gái và giúp việc của BN2009.
Cụ thể, bệnh nhân N.B.B., nữ, sinh năm 2020, con của BN2009 và bệnh nhân H.T.N, nữ, sinh năm 1971, người giúp việc, sống tại nhà BN2009 (tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm).
Cả 2 trường hợp này là F1 được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/2 và có kết quả dương tính. Hiện cả 2 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.
Chia sẻ trên VTC News, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết: "Hai ca mới này được cách ly ngay nên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng không cao".
Trước đó, sáng cùng ngày 8/2, Sở Y tế Hà Nội thông báo về ca bệnh N.T.K.A., nữ, 28 tuổi, địa chỉ tòa nhà Garden Hill. Bệnh nhân có tiếp xúc với BN1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng.
Chiều 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 7/2 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Kể từ khi tiếp xúc với F0 (ngày 26/1), đến nay đã là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. Dự kiến, trường hợp F1 của bệnh nhân này là rất nhiều.
Theo BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Nam Từ Liêm, ca bệnh này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.
| Trường hợp nghi dương tính với COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội tiếp xúc F0 sau 12 ngày mới khai báo, dự kiến có rất nhiều F1. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra lịch sử di chuyển, tiếp xúc của người này. |
| Người phát ngôn của AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 của công ty này chỉ có hiệu quả hạn chế đối với biến chủng COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều loại vaccine khác cũng gặp tình trạng tương tự. |
| TP. Hà Nội vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, có một bệnh nhân ở quận Ba Đình, người còn lại ở quận Nam Từ Liêm. |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN
Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững
Hà Nội - Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, mở rộng không gian phát triển liên vùng
Các tin bài khác
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





