Dự kiến trong ngày 14/7, Công an TP. Hà Nội sẽ lập 22 chốt kiểm soát người, phương tiện liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh... ra vào thành phố.
Đồng Tháp giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 Đồng Tháp giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Hà Nội sẽ lập 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ thành phố
Ảnh minh họa

Chiều 12/7, UBND TP. Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường… để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh COVID-19 lây lan dưới sự chủ trì của ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ lập 22 chốt kiểm soát người, phương tiện liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh... ra vào Thủ đô.

Theo ông Dương, chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế, dân phòng của các quận, huyện, thị xã. Công an TP. Hà Nội sẽ chia làm 4 ca trực và chịu trách nhiệm dựng lều, bạt và các phương tiện phục vụ như bàn ghế, nước uống tại các chốt trực.

Thời gian triển khai dự kiến vào sáng 14/7. Các chốt trực đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, hoặc các phương tiện có biển số tỉnh vùng dịch sẽ bị đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch; đặc biệt vừa kết hợp test nhanh và kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính.

"Đặc biệt vừa kết hợp test nhanh và kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính", Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Cho ý kiến về kế hoạch này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu thông tin rộng rãi để người dân nắm bắt rõ về các chốt kiểm soát, không để ùn tắc, gây khó khăn, không để người dân cho rằng đây là việc làm "ngăn sông cấm chợ".

Kết luận cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP.HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, cũng tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương khẳng định tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng nguy cơ ở mức cao và khó lường. Lý do, Hà Nội đang xuất hiện các chùm ca bệnh phức tạp tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, dự kiến sẽ có thêm các ca mắc mới từ ổ dịch này.

Đặc biệt, do người về từ TP.HCM và các vùng có dịch, thời gian tới sẽ có thêm ca mắc mới, lây lan mầm bệnh ra cộng đồng và trong khu cách ly.

Để đảm bảo an toàn, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, từ lái xe công nghệ, nhân viên thu gom rác, nhân viên vệ sinh... cũng sẽ được thành phố xét nghiệm sàng lọc để chủ động xác định nguy cơ (xét nghiệm nhanh và PCR).

Hà Nội tiếp tục tạm dừng hoạt động ăn uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu Hà Nội tiếp tục tạm dừng hoạt động ăn uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu
Để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu từ 00h00 ngày 13/7.
2 ngày, Hà Nội phát hiện 18 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc 2 ngày, Hà Nội phát hiện 18 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc
Chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới là người về từ TP.HCM Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới là người về từ TP.HCM
Chiều 11/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo thành phố vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp COVID-19 mới. Đây là các trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh (TP.HCM).

In bài viết

Truyền hình