2 ngày, Hà Nội phát hiện 18 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc
![]() |
| Ảnh minh họa |
Sáng 12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Hà Nội; trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI, khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh) và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP.HCM. Cụ thể:
Liên quan đến chùm Bắc Giang tại Công ty SEI: 2 ca bệnh là công nhân của công ty, có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5/7, ngay sau khi công ty SEI ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN21330). Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11/7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan tới TP.HCM (8 ca): 2 bệnh nhân có địa chỉ tại Hòa Xá, Ứng Hòa là người về từ TP.HCM cùng gia đình (hôm qua gia đình này cũng đã ghi nhận 1 người dương tính).
1 bệnh nhân tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm về từ Quận 12 TP.HCM, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4/7.
5 bệnh nhân là người tiếp xúc với người về từ TP.HCM, bao gồm: 4 bệnh nhân tại Quốc Oai và 1 bệnh nhân tại Hoàng Mai. Trước đó, cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính, là những người từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7/2021.
Như vậy, chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại: Quốc Oai (8 ca), Hai Bà Trưng (5 ca), Ứng Hòa (3 ca), Hoàng Mai (1 ca), Nam Từ Liêm (1 ca).
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội tối 11/7 cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Bệnh nhân tên N.T.M.L. (nữ, SN 1984), là điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Bắc Thăng Long.
Chị L. có tham gia điều trị bệnh nhân F0 tại bệnh viện từ ngày 24/6 đến ngày 7/7. Ngày 11/7, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Qua điều tra, liên quan đến bệnh nhân L. có 3 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm.
| Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 12/7 của Bộ Y tế, có thêm 662 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận tại 11 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca của cả nước vượt con số 30.000. |
| Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch. |
| Bản tin dịch COVID-19 tối 11/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 713 ca mắc COVID-19 mới, số ca mắc tại TP Hồ Chí Minh vẫn đứng đầu cả nước. Tổng số ca mắc trong ngày là 1.953 ca. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0
Tin bài liên quan
Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô
"Nét duyên Chèo Hà thành": Từ làn điệu chèo đến thương hiệu nghệ thuật của Hà Nội
Hà Nội - Cà Mau: Mở rộng hợp tác trên nền tảng gắn bó, nghĩa tình
Các tin bài khác
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





