2 ngày, Hà Nội phát hiện 18 ca dương tính COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc
![]() |
| Ảnh minh họa |
Sáng 12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Hà Nội; trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI, khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh) và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP.HCM. Cụ thể:
Liên quan đến chùm Bắc Giang tại Công ty SEI: 2 ca bệnh là công nhân của công ty, có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5/7, ngay sau khi công ty SEI ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN21330). Cả hai trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11/7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan tới TP.HCM (8 ca): 2 bệnh nhân có địa chỉ tại Hòa Xá, Ứng Hòa là người về từ TP.HCM cùng gia đình (hôm qua gia đình này cũng đã ghi nhận 1 người dương tính).
1 bệnh nhân tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm về từ Quận 12 TP.HCM, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4/7.
5 bệnh nhân là người tiếp xúc với người về từ TP.HCM, bao gồm: 4 bệnh nhân tại Quốc Oai và 1 bệnh nhân tại Hoàng Mai. Trước đó, cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính, là những người từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2/7/2021.
Như vậy, chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại: Quốc Oai (8 ca), Hai Bà Trưng (5 ca), Ứng Hòa (3 ca), Hoàng Mai (1 ca), Nam Từ Liêm (1 ca).
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội tối 11/7 cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận một nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Bệnh nhân tên N.T.M.L. (nữ, SN 1984), là điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Bắc Thăng Long.
Chị L. có tham gia điều trị bệnh nhân F0 tại bệnh viện từ ngày 24/6 đến ngày 7/7. Ngày 11/7, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Qua điều tra, liên quan đến bệnh nhân L. có 3 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm.
| Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 12/7 của Bộ Y tế, có thêm 662 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận tại 11 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca của cả nước vượt con số 30.000. |
| Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch. |
| Bản tin dịch COVID-19 tối 11/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 713 ca mắc COVID-19 mới, số ca mắc tại TP Hồ Chí Minh vẫn đứng đầu cả nước. Tổng số ca mắc trong ngày là 1.953 ca. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Giảm ô nhiễm không khí: Hà Nội cấm xe máy xăng theo khung giờ trong vành đai 1
Triển khai chuỗi hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026
Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024
Các tin bài khác
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






