Ứng dụng Hà Nội SmartCity cho phép chính quyền thủ đô có thể giám sát, theo dõi người nhiễm và người được yêu cầu cách ly dịch COVID-19.
ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps Mỹ dự tính triển khai quân đội chống dịch COVID-19
ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps Hà Nội: Phòng COVID-19, có thể cách ly tổ dân phố, thôn, xóm, xã, phường

Tối 18/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội tổ chức họp bàn. Sau cuộc họp, ứng dụng Hà Nội SmartCity đã được giới thiệu tới các thành viên Ban chỉ đạo cùng các quận, huyện tham gia trực tuyến.

Hà Nội SmartCity là ứng dụng được các kỹ sư tin học cùng UBND thành phố xây dựng trong 2 tuần nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, ứng dụng này sẽ hoạt động bằng cách giám sát người nhiễm và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) được kết nối với điện thoại có cài ứng dụng và hệ thống điều hành trung tâm, giúp chính quyền thành phố có thể quản lý được các địa điểm cách ly.

Khi cài phần mềm, người được giám sát không đi quá bán kính 30 mét, tới đây sẽ giảm xuống 20 mét, nếu đi quá bán kính này sẽ có tin báo về hệ thống và báo cho chính người được giám sát, đồng thời cảnh báo, nhắc nhở cho người dân.

ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps
Giao diện ứng dụng Hà Nội SmartCity (Ảnh: Báo Đầu tư)

Trong trường hợp phát hiện thấy người đang điều trị, người đang cách ly dịch COVID-19 không chấp hành đúng các quy định, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp quản lý, hỗ trợ kịp thời.

Đối với người đang cách ly, họ có thể cập nhật thông tin về sức khỏe hằng ngày, trao đổi với đại diện các cơ quan chức năng về những thông tin cần thiết liên quan đến bản thân, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người không thực hiện cách ly có thể tìm hiểu thông tin, thông báo mới nhất về dịch COVID-19, theo dõi bản đồ dịch bệnh của thành phố, từ đó chủ động phòng, tránh dịch.

Thông qua ứng dụng, người dân cũng có thể phản ánh, cung cấp thông tin đa chiều đến các cơ quan chức năng, làm căn cứ để các cơ quan chức năng thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân có thể tải và cài đặt ứng dụng Hà Nội SmartCity trên AppStore (iOS) và Google Play (Android) trên Android để sử dụng từ tối 18/3.

ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps Đối phó dịch COVID-19, Malaysia có thể bỏ tù người chống lệnh hạn chế đi lại

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những đối tượng không chấp hành quy định về hạn chế đi lại có thể bị ...

ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps Số ca tử vong vì COVID-19 tại châu Âu tăng vọt, vượt qua châu Á

Hãng thông tấn AFP cho biết số ca tử vong vì dịch COVID-19 ở các nước châu Âu đã nhiều hơn so với tại châu ...

ha noi ra mat ung dung ha noi smartcity giam sat nguoi cach ly dich covid 19 bang gps Số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tăng vọt ở châu Âu, 250 triệu dân bị phong tỏa

Tính đến sáng 19/3, Covid-19 thế giới ghi nhận 218.557 ca nhiễm Covid-19, trong đó châu Âu lần đầu tiên vượt số ca tử vong ở châu ...

In bài viết

Truyền hình