Số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tăng vọt ở châu Âu, 250 triệu dân bị phong tỏa
![]() |
| Phun thuốc khử trùng phòng lây nhiễm COVID-19 tại Venice, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Tính đến 6h ngày 19/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 218.557 số ca mắc Covid-19, 8.940 người chết. Trong đó, số ca tử vong do Covid-19 ở châu Âu tăng vọt.
Hiện đại dịch đã lan ra 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài Trung Quốc, các quốc gia như Ý, Iran, Tây Ban Nha đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.
Italy ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất với 35.713 ca, 2.987 ca tử vong. Italy là nước có số ca tử vong cao nhất sau Trung Quốc đại lục.
Italy là thành viên đầu tiên của Liên minh Châu Âu (EU) đóng cửa trường học và gần như toàn bộ cơ sở kinh doanh, trong nỗ lực thực hiện chiến lược hạn chế tiếp xúc xã hội và cách ly dân số khỏi nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tiếp đến là Iran 17.361 ca, trong đó 1.135 ca tử vong. Tây Ban Nha cũng ghi nhận đã có 14.769 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 638 ca người đã tử vong vì dịch bệnh này.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã thừa nhận rằng giới chức châu Âu ban đầu đã đánh giá sai mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2. Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên sẽ tự quyết những lệnh giới nghiêm và các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ phối hợp rất chặt chẽ với nhau để chống dịch bệnh.
Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp đã khiến nhiều nước phải đưa ra những quyết định khẩn cấp. Sau Italy và Tây Ban Nha, Pháp cũng đã áp đặt lệnh phong tỏa trong ít nhất 15 ngày. Bỉyêu cầu các công dân ở nhà tới ít nhất là ngày 5/4.
Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố tất cả các trường học trên cả nước sẽ đóng cửa từ ngày 20/3. Theo nhà lãnh đạo Anh, đây là biện pháp tăng cường cần thiết do số người mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 đang gia tăng nhanh.
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay: Tổng thống Donald Trump kích hoạt Luật quốc phòng chống nCoV, cụ bà 103 tuổi bình phục ... |
Chính phủ Canada chuẩn bị công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá hơn 21 tỷ USD để giúp người dân, doanh nghiệp nước ... |
UEFA có thể sẽ chấp nhận tổ chức các trận đấu ở Champions League và Europa League vào cuối tuần, điều chưa từng có tiền ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đài CMG tổ chức hoạt động trình diễn Robot quản gia cộng đồng tại Thâm Quyến
Tin quốc tế ngày 01/12: Philippines biểu tình vì dự án chống ngập "ma", Thái Lan thiệt hại 620 triệu USD do lũ lụt
Đài CMG giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Indonesia
Câu chuyện "thay da đổi thịt" của các trạm dịch vụ trên đường cao tốc Trung Quốc
Đọc nhiều
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







