Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:00 | 13/02/2020 GMT+7

Hà Nội: Quận Hà Đông lý giải về việc phá bỏ công viên nước Thanh Hà

aa
Trao đổi tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 11/2, trả lời báo chí liên quan đến việc phá dỡ công trình vi phạm công viên nước Thanh Hà gây xôn xao dự luận trong thời gian qua, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc cho biết, quận đã lập phương án phá dỡ đứng quy trình.    
Công viên nước Thanh Hà bị phá dỡ sau nửa năm khai trương Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Theo ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, công viên nước Thanh Hà thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5, đất ở đây được quy hoạch là đất xây dựng đô thị, các cơ quan chức năng cũng đã lập hồ sơ xử lý vi phạm việc xây dựng công viên nước này trước đó.

Ông Ngọc cho biết, trước khi cưỡng chế, quận đã gửi cho Chủ đầu tư về phương án khắc phục, trong đó có 19 hạng mục ở công trình này vi phạm trật tự xây dựng, trước khi tháo bỏ,Ủy ban nhân dân phường và UBND quận cũng đã gặp doanh nghiệp để thuyết phục tự giác tháo dỡ.

Ông này nói: “Quận đã thực hiện nhiều phương pháp để chủ đầu tư khắc phúc các vi phạm và tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không tự giác nên quận đã giao UBND phường Phú Lương là đơn vị cưỡng chế vi phạm”.

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha
Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đang trả lời báo chí về vụ phá dỡ Công viên nước Thanh Hà. Ảnh: Nhân Hà.

Phó Chủ tịch UBND Quận Hà Đông còn cho biết, quá trình xử lý công viên nước Thanh Hà là đúng trình tự pháp luật, phương án cưỡng chế, quận cũng đã thuê các đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ đúng với quy định, hiện quận đang xem xét xử lý trách nhiệm từ cá nhân và tổ chức.

Cũng theo ông Ngọc, quá trình tổ chức thực hiện đã có thời hạn cho chủ đầu tư tự thảo dỡ, nhưng doanh nghiệp cố tình không chấp hành,chính vì vậy quận đã xử lý bằng hình thức cưỡng chế.

Chúng tôi đã giao cho phường Phú Lương tổ chức thực hiện và báo cáo về UBND Quận, hồ sơ trình tự cưỡng chế là đúng với các quy định pháp luật. Ngay sau khi tổ chức cưỡng chế, quận đã có báo cáo lên UBNDTP. Hà Nội từ ngày 6/2 nhưng đến này vẫn chưa nhận được chỉ đạo của thành phố.

Công viên nước Thanh Hà được Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 xây dựng trên lô đất A2.2 CCĐT01 thuộc khu đô thị Thanh Hà - Cienco5, phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Quần thể công viên nước Thanh Hà được xây dựng gồm bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng, là khu vui chơi được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại. Phía bên ngoài công viên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc như tường thành của tòa lâu đài.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo.

Trước đó, cuối tháng 12-2019, UBND quận Hà Đông đã ban hành quyết định 5079 cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 (công ty con do Tập đoàn Mường Thanh sở hữu hơn 95% cổ phần), chủ đầu tư côngviên nước Thanh Hàvì xây dựng công trình không phép.

Bên cạnh đó, kể từ khi đưa vào khai thác hồi tháng 6-2019, công viên nước Thanh Hà cũng để xảy ra 2 vụ trẻ em bị chết do đuối nước.

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Ngày 23/9, một bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Đây là trẻ thứ 2 bị đuối ...

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Vụ bé 2 tuổi đuối nước tại CVN Thanh Hà: Trách nhiệm thuộc về ai?

Luật sư Diệp Năng Bình khẳng định Chủ đầu tư Công viên nước Thanh Hà phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật khi ...

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Làm thế nào để ngăn ngừa đuối nước ở bể bơi và những khu vui chơi dưới nước?

Liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm tại các bể bơi tại Thủ đô Hà Nội, các bậc phụ huynh cần biết ...

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ công viên nước Thanh Hà: Tháo dỡ hay phá dỡ?

Vụ công viên nước Thanh Hà: Tháo dỡ hay phá dỡ?

Xác định công viên nước Thanh Hà xây dựng “không phép” là vi phạm, UBND quận Hà Đông đã ra quyết định buộc khắc phục hậu quả và cưỡng chế thực hiện quyết định này. Thế nhưng, việc cưỡng chế tạo ra "đống đổ nát" khiến dư luận băn khoăn: Tháo dỡ hay phá dỡ?     
Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Sau 3 tháng mở cửa đã có 2 trẻ em đuối nước tại công viên nước Thanh Hà, sau vụ việc, công viên này đã treo biển thông báo tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng.
Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Ngày 23/9, một bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Đây là trẻ thứ 2 bị đuối nước trong vòng 3 tháng kể từ khi công viên này mở cửa.

Các tin bài khác

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Biến đổi khí hậu đang đẩy nông nghiệp toàn cầu vào vòng xoáy bất ổn, đe dọa an ninh lương thực của gần 10 tỷ người trong tương lai. Tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, các nhà khoa học hàng đầu thế giới sẽ cùng thảo luận về những đổi mới có thể giúp nhân loại nuôi sống hành tinh một cách bền vững.
Cuộc hẹn của các trí tuệ dẫn dắt y học tương lai tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Cuộc hẹn của các trí tuệ dẫn dắt y học tương lai tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Y học thế giới đang đứng trước cuộc cách mạng chưa từng có, khi AI và y học chính xác sẽ tạo ra những thay đổi mang tính bước ngoặt, và Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 là nơi những trí tuệ hàng đầu giải mã tương lai ấy. Ngày 3/12 tới tại Hà Nội, các học giả quốc tế sẽ cùng chia sẻ những tiến bộ đang mở ra kỷ nguyên mới của phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh.
KienlongBank được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

KienlongBank được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

Tại Lễ công bố Vietnam Best Place to Work 2025 (Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam), Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) đã xuất sắc được xếp hạng trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam - khối Doanh nghiệp Vừa. Đồng thời, KienlongBank cũng vinh dự đứng thứ 07 trong ngành Ngân hàng theo kết quả bình chọn độc lập từ cộng đồng người đi làm trên toàn quốc.
Vingroup hợp tác và hỗ trợ Pomina phát triển

Vingroup hợp tác và hỗ trợ Pomina phát triển

Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các doanh nghiệp Việt, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác và hỗ trợ Công ty CP Thép Pomina. Thông qua gói tài chính đặc biệt và quan hệ đối tác ưu tiên, Vingroup sẽ cho Pomina vay vốn lưu động với lãi suất 0% tối đa trong 2 năm; đồng thời, chọn Pomina là nhà cung cấp ưu tiên cho toàn bộ hệ sinh thái Tập đoàn.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động