Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:00 | 13/02/2020 GMT+7

Hà Nội: Quận Hà Đông lý giải về việc phá bỏ công viên nước Thanh Hà

aa
Trao đổi tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 11/2, trả lời báo chí liên quan đến việc phá dỡ công trình vi phạm công viên nước Thanh Hà gây xôn xao dự luận trong thời gian qua, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc cho biết, quận đã lập phương án phá dỡ đứng quy trình.    
Công viên nước Thanh Hà bị phá dỡ sau nửa năm khai trương Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Theo ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, công viên nước Thanh Hà thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5, đất ở đây được quy hoạch là đất xây dựng đô thị, các cơ quan chức năng cũng đã lập hồ sơ xử lý vi phạm việc xây dựng công viên nước này trước đó.

Ông Ngọc cho biết, trước khi cưỡng chế, quận đã gửi cho Chủ đầu tư về phương án khắc phục, trong đó có 19 hạng mục ở công trình này vi phạm trật tự xây dựng, trước khi tháo bỏ,Ủy ban nhân dân phường và UBND quận cũng đã gặp doanh nghiệp để thuyết phục tự giác tháo dỡ.

Ông này nói: “Quận đã thực hiện nhiều phương pháp để chủ đầu tư khắc phúc các vi phạm và tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không tự giác nên quận đã giao UBND phường Phú Lương là đơn vị cưỡng chế vi phạm”.

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha
Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đang trả lời báo chí về vụ phá dỡ Công viên nước Thanh Hà. Ảnh: Nhân Hà.

Phó Chủ tịch UBND Quận Hà Đông còn cho biết, quá trình xử lý công viên nước Thanh Hà là đúng trình tự pháp luật, phương án cưỡng chế, quận cũng đã thuê các đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ đúng với quy định, hiện quận đang xem xét xử lý trách nhiệm từ cá nhân và tổ chức.

Cũng theo ông Ngọc, quá trình tổ chức thực hiện đã có thời hạn cho chủ đầu tư tự thảo dỡ, nhưng doanh nghiệp cố tình không chấp hành,chính vì vậy quận đã xử lý bằng hình thức cưỡng chế.

Chúng tôi đã giao cho phường Phú Lương tổ chức thực hiện và báo cáo về UBND Quận, hồ sơ trình tự cưỡng chế là đúng với các quy định pháp luật. Ngay sau khi tổ chức cưỡng chế, quận đã có báo cáo lên UBNDTP. Hà Nội từ ngày 6/2 nhưng đến này vẫn chưa nhận được chỉ đạo của thành phố.

Công viên nước Thanh Hà được Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 xây dựng trên lô đất A2.2 CCĐT01 thuộc khu đô thị Thanh Hà - Cienco5, phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Quần thể công viên nước Thanh Hà được xây dựng gồm bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng, là khu vui chơi được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại. Phía bên ngoài công viên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc như tường thành của tòa lâu đài.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo.

Trước đó, cuối tháng 12-2019, UBND quận Hà Đông đã ban hành quyết định 5079 cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 (công ty con do Tập đoàn Mường Thanh sở hữu hơn 95% cổ phần), chủ đầu tư côngviên nước Thanh Hàvì xây dựng công trình không phép.

Bên cạnh đó, kể từ khi đưa vào khai thác hồi tháng 6-2019, công viên nước Thanh Hà cũng để xảy ra 2 vụ trẻ em bị chết do đuối nước.

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Ngày 23/9, một bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Đây là trẻ thứ 2 bị đuối ...

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Vụ bé 2 tuổi đuối nước tại CVN Thanh Hà: Trách nhiệm thuộc về ai?

Luật sư Diệp Năng Bình khẳng định Chủ đầu tư Công viên nước Thanh Hà phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật khi ...

ha noi quan ha dong ly giai ve viec pha bo cong vien nuoc thanh ha Làm thế nào để ngăn ngừa đuối nước ở bể bơi và những khu vui chơi dưới nước?

Liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm tại các bể bơi tại Thủ đô Hà Nội, các bậc phụ huynh cần biết ...

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ công viên nước Thanh Hà: Tháo dỡ hay phá dỡ?

Vụ công viên nước Thanh Hà: Tháo dỡ hay phá dỡ?

Xác định công viên nước Thanh Hà xây dựng “không phép” là vi phạm, UBND quận Hà Đông đã ra quyết định buộc khắc phục hậu quả và cưỡng chế thực hiện quyết định này. Thế nhưng, việc cưỡng chế tạo ra "đống đổ nát" khiến dư luận băn khoăn: Tháo dỡ hay phá dỡ?     
Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, công viên nước Thanh Hà lại đóng cửa

Sau 3 tháng mở cửa đã có 2 trẻ em đuối nước tại công viên nước Thanh Hà, sau vụ việc, công viên này đã treo biển thông báo tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng.
Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Hà Nội: Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà

Ngày 23/9, một bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Đây là trẻ thứ 2 bị đuối nước trong vòng 3 tháng kể từ khi công viên này mở cửa.

Các tin bài khác

Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một cung đường marathon kết nối trọn vẹn hai hệ sinh thái rừng - biển trong một hành trình liền mạch chính thức xuất hiện. VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần là một giải thể thao mà là trải nghiệm sống động về một chuẩn sống mới khi thiên nhiên, vận động và nhịp sống wellness hòa quyện trong một không gian duy nhất.
Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Ngày 6/4/2026, ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Vì tương lai xanh, Trường ĐH VinUni và CLB Tài năng Công nghệ trẻ Vingroup - VinTechTalent, chính thức phát động Cuộc thi hackathon phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững - Asian Hackathon for Green Future. Cuộc thi dành cho sinh viên, học viên cao học tại các trường đại học trên toàn châu Á, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 24.000 USD (khoảng 632 triệu đồng).
Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Hành động Xanh - Chọn tương lai Xanh”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” triển khai xuyên suốt cả năm 2026, với sự tham gia của đông đảo các công ty thành viên, đối tác và cộng đồng trên toàn quốc
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.

Đọc nhiều

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số

Những video ngắn trên TikTok, các chương trình đào tạo kỹ năng số... đang mở ra thêm không gian để người khuyết tật tại Việt Nam kết nối xã hội, tìm kiếm việc làm và chủ động kể câu chuyện của mình.
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp

Ngày 16/4, tại Hungary, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Trí thức Việt Nam tại Hungary tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống tòa án và tư pháp – Kinh nghiệm của Liên minh châu Âu (EU) và ứng dụng vào Việt Nam”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia công nghệ, luật học và nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia châu Âu.
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc

Năm 2025, quy mô kinh tế Trung Quốc đã vượt mốc 140.000 tỷ nhân dân tệ. Đằng sau con số ấy không chỉ là những công trình tầm cỡ quốc gia hay công nghệ mũi nhọn, mà còn có những chiếc kéo cắt tóc, chiếc cân hoa quả, máy pha cà phê cùng vô số gương mặt bình dị mà sống động.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động