Các hoạt động trên các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm; Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội… thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ được khôi phục trở lại từ ngày 18/3 tới sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Singapore mở làn đi lại vaccine với Việt Nam từ ngày 16/3 Singapore mở làn đi lại vaccine với Việt Nam từ ngày 16/3
AnyDesk đã khai trương và đưa vào hoạt động chương trình đối tác kênh mới toàn cầu từ ngày 3 tháng 3 AnyDesk đã khai trương và đưa vào hoạt động chương trình đối tác kênh mới toàn cầu từ ngày 3 tháng 3

UBND quận Hoàn Kiếm vừa thông báo về việc triển khai các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận. Theo đó, toàn bộ các không gian đi bộ trên địa bàn quận sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/3.

Các không gian này gồm: không gian hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố dịch vụ - thương mại từ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng tại Khu bảo tồn cấp I (Khu phố cổ Hà Nội); không gian đi bộ phía nam khu phố cổ kết nối với phía bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Trong đó, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ hoạt động từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần. Các không gian còn lại hoạt động từ 19h đến 24h ba ngày cuối tuần.

Phố đi bộ Hà Nội chính thức hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa phòng dịch.
Phố đi bộ Hà Nội hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa phòng dịch.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ. Kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm đảm bảo phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Khách tham quan cần tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như quét mã QR, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... khi tham gia các không gian đi bộ. Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở không tham gia không gian này.

Sau gần một năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hà Nội đang đẩy mạnh khôi phục hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch bệnh. Việc mở cửa phố đi bộ đúng vào dịp thành phố đón khách quốc tế trở lại sau một thời gian dài “ngủ đông” sẽ kịp thời phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan của khách du lịch.

Từ 15/3: Việt Nam mở cửa lại hoạt động du lịch Từ 15/3: Việt Nam mở cửa lại hoạt động du lịch
Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3 Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3
In bài viết

Truyền hình