UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 16/8: Phát hiện Hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Nội tử vong ven đường Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 16/8: Phát hiện Hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Nội tử vong ven đường
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngày "dự kiến" hoàn thành chấm bài thi kiểm tra tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngày "dự kiến" hoàn thành chấm bài thi kiểm tra tư duy

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Văn bản số 3906 gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

ha noi khuyen cao nguoi dan khong ra khoi nha neu khong thuc su can thiet

Theo chỉ đạo, UBND yêu cầu các đơn vị, địa phương phải tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyệt đối không được không lơ là, chủ quan, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn. Bên cạnh đó còn phải thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch, đồng thời phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thành phố tiếp tục yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết; hạn chế tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đối với hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách công cộng, lái xe và người trên xe phải đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn và thực hiện vệ sinh sát khuẩn tay. Các phương tiện vận chuyển hành khách phải được vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.

UBND thành phố giao Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, kiểm tra, thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác phát hiện, cách ly, khoanh vùng triệt để khi phát hiện ca lây nhiễm, xuất hiện ổ dịch trên địa bàn. Khi phát hiện ca bệnh dương tính phải khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn những địa điểm liên quan theo quy định; đồng thời tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Các đơn vị, địa phương phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh, thành phố khác (theo thông báo của Bộ Y tế) về từ ngày 15/7/2020. Song song, phải tổ chức cách ly với người đi từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày; những trường hợp qua 14 ngày thì tuyên truyền, vận động người dân tự cách ly, làm việc tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Trường hợp thật cần thiết, khi ra ngoài phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Y tế cũng phải chủ trì rà soát, bổ sung các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố để chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Hải Dương yêu cầu toàn bộ người dân không được ra khỏi thành phố từ hôm nay (16/8) Hải Dương yêu cầu toàn bộ người dân không được ra khỏi thành phố từ hôm nay (16/8)

Tối 15/8, UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã phát đi công văn về việc bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống ...

Người dân không nên tích trữ hàng hóa nếu giãn cách xã hội Người dân không nên tích trữ hàng hóa nếu giãn cách xã hội

Đây là khuyến cáo của bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 ...

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Cán bộ không có phẩm chất dứt khoát phải đưa ra khỏi bộ máy Ông Lưu Bình Nhưỡng: Cán bộ không có phẩm chất dứt khoát phải đưa ra khỏi bộ máy

Trước thực tế dư luận đang có nhiều ý kiến về việc "nâng đỡ không trong sáng" trong công tác cán bộ nói chung, Đại ...

In bài viết

Truyền hình