Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:20 | 16/08/2020 GMT+7

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngày "dự kiến" hoàn thành chấm bài thi kiểm tra tư duy

aa
Tuyển sinh Đại học 2020: Theo như lộ trình của đề án tuyển sinh, từ ngày 17/8, Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu chấm thi và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi.
Hà Nội đã có lịch dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 Hà Nội đã có lịch dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020
Đề kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gồm những phần nào? Đề kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gồm những phần nào?

Chiều 15/8, hơn 5.600 thí sinh dự thi bài kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo như chia sẻ của PGS. TS Nguyễn Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường: “Đề thi tư duy nằm trong lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh của nhà trường đã báo cáo Bộ GD-ĐT. Bài kiểm tra tư duy thời gian 120 phút, có 3 phần là phần Toán trắc nghiệm, phần Toán tự luận và bài đọc hiểu. Điểm môn thi này sẽ kết hợp với điểm thi Toán, Vật lý; Toán Hóa của các em thí sinh trở thành tổ hợp A19, A20”.

“Bài thi nhằm đánh giá, kiểm tra tư duy của các em có khả năng đọc hiểu vấn đề, nắm bắt được vấn đề và tìm lời giải thực tế. Đây là kỹ năng rất quan trọng mà khi học đại học các em cần có. Và chúng tôi hi vọng kết quả bài kiểm tra tư duy này được các em đón nhận và được xã hội ghi nhận là sự đổi mới trong công tác tuyển sinh của nhà trường”, thầy Thắng cho biết thêm.

4720 dai hoc bach khoa ha noi
Từ ngày 17/8, Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu chấm thi và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, thầy Thắng cũng tiết lộ, bài thi này nằm trong kiến thức phổ thông tuy nhiên đề có độ khó hơn đòi hỏi các em phải vận dụng sáng tạo so với đề thi THPT.

Cũng theo thầy Thắng, từ ngày 17/8 bắt đầu chấm bài thi kiểm tra tư duy và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi.

Đối với công tác chống gian lận trong kỳ thi này, nhà trường đã cử cán bộ coi thi là người nhiều kinh nghiệm trong công tác coi thi. Các vật dụng được mang vào phòng thi đều phải tuân thủ như kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, không được mang theo thiết bị cấm vào phòng thi.

Đặc biệt một vấn đền được nhà trường chú trọng để phòng chống gian lận nữa chính là đề thi. Thầy thắng nói: “Kỹ thuật ra đề cũng là một hình thức để giúp cho trường chống được gian lận trong thi cử. Nếu như thí sinh không tập trung thì thời gian 120 phút không hoàn thành được nội dung bài thi. Vì vậy chuyển bài thi ra ngoài rồi chuyển đáp án vào thì không có đủ thời gian để thực hiện việc đó. Nhà trường đã nghĩ rằng việc đồng bộ các giải pháp là cách hiệu quả nhất để chống gian lận”.

Gần 100 thí sinh ở Hải Dương không thể dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội Gần 100 thí sinh ở Hải Dương không thể dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gắn kết sinh viên quốc tế qua trải nghiệm văn hóa

Gắn kết sinh viên quốc tế qua trải nghiệm văn hóa

Từ ngày 19-31/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Quốc tế 2025, thu hút hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước tham gia. Sự kiện mang đến không gian giao lưu đa văn hóa, thúc đẩy kết nối cộng đồng và lan tỏa tinh thần tình nguyện trong giới trẻ.
21 học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan

21 học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan

Ngày 28/6, 16 học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn được nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm học 2023 – 2024. Tổng trị giá các suất học bổng là 340 triệu đồng.
Lưu học sinh Sri Lanka: Vẻ đẹp các hang động ở Việt Nam khó tìm thấy ở nơi nào khác

Lưu học sinh Sri Lanka: Vẻ đẹp các hang động ở Việt Nam khó tìm thấy ở nơi nào khác

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức chương trình du xuân cho gần 150 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Chuyến đi giúp các lưu học sinh khám phát cảnh sắc thành phố biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động