Đây là khuyến cáo của bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 đã trở lại Việt Nam và diễn biến đang ngày càng phức tạp ở một vài tỉnh, thành.
Ông Khổng Minh Tuấn: Chưa thể nói trước khi nào áp dụng giãn cách xã hội Ông Khổng Minh Tuấn: Chưa thể nói trước khi nào áp dụng giãn cách xã hội
Đà Nẵng vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội lần thứ 2 Đà Nẵng vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội lần thứ 2

Ngay sau khi phát hiện ra ổ dịch COVID-19 mới tại TP. Đà Nẵng, và sau đó là Quảng Nam, các địa phương này đã khẩn trương áp dụng giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

vu thi truong trong nuoc nguoi dan khong can tich tru hang hoa neu gian cach
Người dân Đà Nẵng đi mua sắm tích trữ hàng hóa sau khi nhận thông báo giãn cách xã hội. Ảnh: Người Lao động.

Tại Hà Nội, những khu vực liên quan đến bệnh nhân mới phát hiện cũng đã được phong tỏa.

Ở một vài nơi áp dụng giãn cách xã hội đã có hiện tượng người dân rơi vào tâm lý hoang mang, và đi mua sắm, tích trữ thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Tại TP. Đà Nẵng đã có tình trạng khan hàng cục bộ. Sáng sớm, các hàng thịt tại quận Hải Châu gần như bán hết sạch vì người dân tiếp nhận thông tin từ nhiều luồng là thành phố sẽ đóng cửa dịch vụ ăn uống.

Theo ghi nhận, những mặt hàng được mua nhiều nhất là mì gói, đồ khô, rau củ quả các loại và thịt heo, thịt bò.

Trước tình hình trên, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước chia sẻ với Thời Đại: "Nguồn cung hàng hóa trong nước hiện tại đang được tăng cường gấp 3 - 5 lần. Vụ vẫn chỉ đạo đảm bảo hàng hóa lưu thông bình thường kể cả trong cách ly. Trong đó, một số hệ thống phân phối lớn đang dự trữ gấp 3 lần so với lượng mua bình thường".

"Về sức mua nội địa, Vụ dự báo tình hình vẫn bình ổn, không bị ảnh hưởng tiêu cực. Người dân hãy yên tâm lượng hàng đang được tăng cường rất nhiều", bà Lê Việt Nga nói thêm.

Theo ghi nhận, những mặt hàng được mua nhiều nhất là mì gói, đồ khô, rau củ quả các loại và thịt heo, thịt bò.

Tính đến 6h ngày 31/7, Việt Nam, có tổng cộng 509 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 93 ca.

Trong sáng nay (31/7), Đà Nẵng ghi nhận thêm 45 bệnh nhân có độ tuổi từ 27-87 tuổi, trong đó có: 33 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Qua điều tra, giám sát dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, kết quả xét nghiệm ngày 30/7 có 45 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

In bài viết

Truyền hình