Trang chủ Chính trị - Xã hội Bình luận
15:28 | 24/07/2020 GMT+7

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Cán bộ không có phẩm chất dứt khoát phải đưa ra khỏi bộ máy

aa
Trước thực tế dư luận đang có nhiều ý kiến về việc "nâng đỡ không trong sáng" trong công tác cán bộ nói chung, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng trước khi điều động, bổ nhiệm cán bộ thì điều quan trọng nhất là đánh giá đúng phẩm chất và năng lực của cán bộ.
Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm
Bổ nhiệm nhân sự mới TP.HCM, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu Bổ nhiệm nhân sự mới TP.HCM, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu
3908 luu binh nhuong
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội)

Trao đổi với Thời Đại về việc bổ nhiệm cán bộ sao cho đảm bảo tính khách quan, dân chủ, không có biểu hiện nâng đỡ, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ: "Điều quan trọng là đánh giá đúng phẩm chất và năng lực hiện tại và tương lai của cán bộ. Đồng thời tránh nâng đỡ không trong sáng như trường hợp ở Thanh Hóa, cũng như một số địa phương khác".

Ông Nhưỡng cũng cho rằng, không nên dị ứng với việc bố trí con cháu lãnh đạo vào các vị trí trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị...Nếu họ đủ đức tài và đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh: "Bổ nhiệm cán bộ cần hết sức khách quan. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm về việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Nếu thực hiện tốt được các nguyên tắc trong công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước thì sẽ có đội ngũ cán bộ xứng đáng để thực hiện nhiệm vụ chính trị".

Trước đó, hồi tháng 4.2018, ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh do để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Sau đó, ông Ngô Văn Tuấn được điều động về làm phó trưởng phòng quản trị - tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Đối với những biểu hiện "nâng đỡ không trong sáng", ông Nhưỡng cho rằng cần xử lý nghiêm. "Cán bộ không có phẩm chất thì dứt khoát phải đưa ra khỏi bộ máy. Đảng đang muốn làm trong sạch bộ máy này. Nếu xử lý không nghiêm, tôi cho là "đánh bùn sang ao", cử tri và nhân dân không tin tưởng", ông Nhưỡng cho biết.

Ngày 6-7/2019, ông Nguyễn Bá Cảnh (đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, nguyên thành ủy viên, nguyên phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Cảnh (36 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), có trình độ thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh. Ông từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở nước ngoài, ông Cảnh về làm việc tại TP Đà Nẵng.

Trước đó ngày 14-5/2019, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư, nhận thấy trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Bí thư cũng khẳng định trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật.

Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Bình từng giữ các chức vụ: Bí thư Huyện ủy Vĩnh ...

Ông Hồ Tiến Thiệu được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Ông Hồ Tiến Thiệu được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn

Ông Hồ Tiến Thiệu vừa được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ...

Quảng Ngãi Quảng Ngãi 'khuyết' Chủ tịch tỉnh, ông Nguyễn Tăng Bính được giao phụ trách

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, sẽ phụ trách, xử lý công việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bí thư tỉnh Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường làm Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Bí thư tỉnh Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường làm Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Ngày 20/11 tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước giữ chức Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.
Bổ nhiệm lãnh đạo nhiều sở, ngành ở Hà Nội

Bổ nhiệm lãnh đạo nhiều sở, ngành ở Hà Nội

Ngày 24/10, UBND TP Hà Nội đã công bố 7 quyết định về công tác cán bộ tại các sở ngành của thành phố.
Quốc hội bổ nhiệm và phê chuẩn tân Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Quốc hội bổ nhiệm và phê chuẩn tân Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chiều 22/5, Quốc hội khóa XV phê chuẩn bổ nhiệm ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Cần Thơ giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách và ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư tỉnh Hà Giang giữ chức Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường.

Các tin bài khác

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Đối ngoại nhân dân góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, hội nhập quốc tế sâu rộng, ngăn chặn từ sớm, từ xa chiến lược “diễn biến hòa bình”

Đối ngoại nhân dân góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, hội nhập quốc tế sâu rộng, ngăn chặn từ sớm, từ xa chiến lược “diễn biến hòa bình”

Trong thời gian qua, các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá sự nghiệp đổi mới của Việt Nam, mưu đồ gieo rắc hoài nghi, bào mòn niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chế độ. Trước âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm đó, hoạt động đối ngoại nhân dân trở thành công cụ quan trọng để vun đắp tình hữu nghị, là tuyến ‘‘phòng thủ mềm’’ góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
"Kỷ nguyên mới" của Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

"Kỷ nguyên mới" của Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Nhân dịp năm mới 2025, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về tiềm năng phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản. Sau đây là nội dung phỏng vấn:

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động