Trước thực tế dư luận đang có nhiều ý kiến về việc "nâng đỡ không trong sáng" trong công tác cán bộ nói chung, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng trước khi điều động, bổ nhiệm cán bộ thì điều quan trọng nhất là đánh giá đúng phẩm chất và năng lực của cán bộ.
Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm
Bổ nhiệm nhân sự mới TP.HCM, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu Bổ nhiệm nhân sự mới TP.HCM, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu
ong luu binh nhuong can bo khong co pham chat dut khoat phai dua ra khoi bo may
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội)

Trao đổi với Thời Đại về việc bổ nhiệm cán bộ sao cho đảm bảo tính khách quan, dân chủ, không có biểu hiện nâng đỡ, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ: "Điều quan trọng là đánh giá đúng phẩm chất và năng lực hiện tại và tương lai của cán bộ. Đồng thời tránh nâng đỡ không trong sáng như trường hợp ở Thanh Hóa, cũng như một số địa phương khác".

Ông Nhưỡng cũng cho rằng, không nên dị ứng với việc bố trí con cháu lãnh đạo vào các vị trí trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị...Nếu họ đủ đức tài và đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh: "Bổ nhiệm cán bộ cần hết sức khách quan. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm về việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Nếu thực hiện tốt được các nguyên tắc trong công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước thì sẽ có đội ngũ cán bộ xứng đáng để thực hiện nhiệm vụ chính trị".

Trước đó, hồi tháng 4.2018, ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh do để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Sau đó, ông Ngô Văn Tuấn được điều động về làm phó trưởng phòng quản trị - tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Đối với những biểu hiện "nâng đỡ không trong sáng", ông Nhưỡng cho rằng cần xử lý nghiêm. "Cán bộ không có phẩm chất thì dứt khoát phải đưa ra khỏi bộ máy. Đảng đang muốn làm trong sạch bộ máy này. Nếu xử lý không nghiêm, tôi cho là "đánh bùn sang ao", cử tri và nhân dân không tin tưởng", ông Nhưỡng cho biết.

Ngày 6-7/2019, ông Nguyễn Bá Cảnh (đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, nguyên thành ủy viên, nguyên phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Cảnh (36 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), có trình độ thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh. Ông từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở nước ngoài, ông Cảnh về làm việc tại TP Đà Nẵng.

Trước đó ngày 14-5/2019, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư, nhận thấy trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Ban Bí thư cũng khẳng định trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật.

Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa được bổ nhiệm

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Bình từng giữ các chức vụ: Bí thư Huyện ủy Vĩnh ...

Ông Hồ Tiến Thiệu được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Ông Hồ Tiến Thiệu được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn

Ông Hồ Tiến Thiệu vừa được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ...

Quảng Ngãi Quảng Ngãi 'khuyết' Chủ tịch tỉnh, ông Nguyễn Tăng Bính được giao phụ trách

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, sẽ phụ trách, xử lý công việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND ...

In bài viết

Truyền hình